Thứ ba 03/10/2023 01:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” lần thứ 12

Thúc đẩy sinh viên rèn luyện trở thành công dân toàn cầu

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 4/6, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, trao giải và bế mạc cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 12, năm 2023.

Sinh viên Đại học Mở Hà Nội học trực tuyến phòng chống virus Corona Sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa và phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn thế giới. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chúng ta. Để có thể bắt kịp, hòa nhập vào cuộc cách mạng phát triển với tốc độ mạnh mẽ này, ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Vì đây là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, thông dụng nhất hiện nay trên thế giới. Song song với đó, các công cụ tin học văn phòng cũng đóng vai trò ngày càng lớn, góp phần giúp người dùng làm việc, học tập hiệu quả hơn.

Các thí sinh tranh tài trong vòng chung kết
Các thí sinh tranh tài trong vòng chung kết

Thấu hiểu được điều này, trong nhiều năm qua Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội đã tham mưu lãnh đạo nhà trường duy trì tổ chức cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” nhằm động viên phong trào học tập các môn học này trong toàn trường.

Cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích được đông đảo đoàn viên, sinh viên trường hưởng ứng. Tính lan tỏa của cuộc thi đã tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh tại hầu hết các khoa trong nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng cần thiết, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

PGS,TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng tới các bạn sinh viên xuất sắc
PGS,TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng tới các bạn sinh viên xuất sắc trong cuộc thi

Phát biểu tại lễ bế mạc, trao giải cuộc thi, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Sau 12 năm, cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” trở thành hoạt động thường niên, có uy tín và thu hút lớn đối với sinh viên.

Năm 2023, cuộc thi đã đánh dấu đậm nét những bước trưởng thành trong công tác tổ chức, cũng như yêu cầu và đặc biệt là mô hình, phương thức tổ chức đã được cải tiến rất nhiều. Năm nay với 1057 thí sinh tham gia từ vòng sơ loại cấp khoa, Ban Giám khảo cuộc thi chọn 240 sinh viên vào vòng loại cấp trường và tiếp tục chọn vào vòng thi đấu trí. Theo đó, mỗi đội thi của một khoa chỉ chọn một thành viên có điểm cao nhất của môn Tin học và một thành viên có điểm cao nhất môn Tiếng Anh tiếp tục tranh tài.

Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường trao khen thưởng tới sinh viên
Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường trao khen thưởng tới sinh viên

Cuộc thi năm nay có tính áp lực nhiều hơn, thí sinh không được lựa chọn mà phải trả lời trực tiếp các câu hỏi. Phần thi sáng tạo cũng hoàn toàn mới so với các năm trước. Qua các phần thi có thể thấy sinh viên ở các khoa khác nhau đã rất tự tin phối hợp để thể hiện kiến thức…”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn tới khoa Du lịch; Giải Nhì toàn đoàn thuộc về khoa Tiếng Anh; Giải Ba được trao cho khoa Công nghệ Thông tin. Ban tổ chức cũng đã trao giải Khuyến khích toàn đoàn; Giải được Video được yêu thích nhất và các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tới các cá nhân xuất sắc…

Một mùa thi “Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên” nữa đã diễn ra thành công. Trải qua 12 năm triển khai, cuộc thi đem lại nhiều ý nghĩa cũng như đong đầy những cung bậc cảm xúc khác nhau cho những thí sinh tham dự. Vượt ra khỏi khuôn khổ những cuộc thi học thuật, kỹ năng thông thường, các thí sinh tham dự có cơ hội cộng tác với nhau để đi thực tế, trải nghiệm, làm việc và sáng tạo. Cuộc thi khẳng định tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

TTTĐ - Ngày 1/10, tại trường THCS Trần Phú, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Bình.Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”.
Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 30/9, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, trong khuôn khổ của Liên hoan “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Bình Dương”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” lần thứ I, năm 2023
Tin khác
[Xem thêm]
Mang đến cho thiếu nhi Tết Trung thu thật đầm ấm, vui tươi

Mang đến cho thiếu nhi Tết Trung thu thật đầm ấm, vui tươi

TTTĐ - Tối 27/9, tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2023 “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” với chủ đề: "Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu". Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự.
“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

TTTĐ - Cung Thanh niên Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Huyện ủy - UBND - Đoàn Thanh niên huyện Xín Mần vừa tổ chương trình “Trung thu cho em” năm 2023, tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Xem phiên bản di động