Chủ nhật 27/11/2022 15:13 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tối 18/11, tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022.

Đưa hàng thủ công làng nghề Thủ đô lên "chợ ảo" Xây dựng cơ chế, chính sách đột phá thu hút nhân tài xây dựng Thủ đô Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho ý kiến điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô

Tới dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội; Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Doãn Toản, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Phạm Quý Tiên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước

Năm 2022 là năm thứ 20 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại chương trình

Sau 20 năm, đã có 2.067 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều bạn Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

98 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu chúc mừng các thủ khoa năm 2022 được tuyên dương, đồng chí… ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích đạt được của các thủ khoa xuất sắc. Thành tích của 90 thủ khoa được tuyên dương hôm nay là niềm tự hào của gia đình, thầy cô giáo; Đồng thời, là nguồn lực chất lượng cao của Thủ đô.

Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 98 Thủ khoa xuất sắc

“98 Thủ khoa xuất sắc được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường. Thành tích đạt được ngày hôm nay của các bạn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Các bạn là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn chính là tải sản quý của Thủ đô và đất nước”, đồng chí Nguyễn Văn Phong khẳng định.

Góp trí tuệ đưa Thủ đô phát triển

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng cho biết, Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời kỳ phát triển mới với một diện mạo mới và sự kỳ vọng to lớn. Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng đã nêu rõ mục tiêu đến năm 2030: Thủ đô Hà Nội là Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại"; Trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; Hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phấn đấu phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực.

Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
Bạn Nguyễn Khánh Linh - Thủ khoa xuất sắc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đại diện cho 98 Thủ khoa phát biểu tại chương trình

Đến năm 2045, Thủ đô Hà Nội là thành phố kết nối toàn cầu, có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; Kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc và hài hoà; tiêu biểu cho cả nước; Có trình độ phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa kỳ vọng đưa Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung vươn tầm phát triển. Hơn thế nữa, những thủ khoa xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo, bởi “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

"Tôi tin tưởng rằng các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thăng Long - Hà Nội; Tiếp tục rèn đức, luyện tài, học tập và làm theo lời Bác, viết tiếp những trang vàng thành tích của thế hệ trẻ Thủ đô, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là những Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà nội ngàn năm văn hiến - anh hùng - hòa bình, hữu nghị và sáng tạo", Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
Thực hiện hóa kỳ vọng đưa Thủ đô và đất nước vươn tầm phát triển
98 Thủ khoa xuất sắc của Thành phố Hà Nội được vinh danh tại buổi lễ

Đại diện cho những thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, bạn Nguyễn Khánh Linh - Thủ khoa xuất sắc Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2022 chia sẻ: "Chúng em xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô,; Xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội; Góp phần hiện thực hoá khát vọng đổi mới sáng tạo, phát triển của Hà Nội, với mục tiêu phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực”.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội cùng các thủ khoa xuất sắc làm lễ dâng hương tại nhà Thái học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Thành Trung, ảnh Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

TTTĐ – Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, TS. Tạ Đình Hòa -giảng viên, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một nhà giáo, một cán bộ Đoàn sôi nổi và gẫn gũi sinh viên.
Xem phiên bản di động