Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến

Thực hiện nghiêm nguyên tắc “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn” để phục hồi kinh tế

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Huyện Phúc Thọ cần thực hiện theo nguyên tắc “An toàn mới sản xuất và sản xuất phải an toàn”; Bảo đảm các doanh nghiệp lớn thực hiện theo nguyên tắc chấp hành nghiêm thông điệp “5K”, khẩn trương tiêm vắc xin và thực hiện an toàn trong sản xuất.

Cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước kiến nghị phục hồi sản xuất, kinh doanh Quận Hai Bà Trưng chuẩn bị kỹ phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21/9 Phân vùng 2, 3 cần mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã nhấn mạnh yêu cầu trên tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phúc Thọ về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tình hình sản xuất, kinh doanh và triển khai sản xuất vụ đông trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên hoạt động sản xuất khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ y tế tại Công ty TNHH thương mại kỹ thuật TNT (huyện Phúc Thọ).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên hoạt động sản xuất khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế tại Công ty TNHH Thương mại kỹ thuật TNT (huyện Phúc Thọ)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt của huyện Phúc Thọ trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, áp dụng hiệu quả mô hình “4 tại chỗ”, không để phát sinh ca F0 trên địa bàn.

Huyện cũng đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố trong việc thành lập các khu cách ly tập trung, sẵn sàng cơ sở vật chất trong tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Cho biết phương pháp điều hành của thành phố trong giai đoạn hiện nay là linh hoạt, an toàn, hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị, trên cơ sở các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, huyện Phúc Thọ cần tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là phòng, chống dịch Covid-19. Song song với đó, huyện cần duy trì hoạt động của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, phát huy vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Huyện cũng cần củng cố, rà soát cơ sở vật chất của các trạm y tế xã, lên kế hoạch khung điều hành và đầu tư những trang thiết bị cần thiết; Có kế hoạch cụ thể để tiêm vắc xin mũi 2 phục vụ người dân trên địa bàn theo tinh thần, có vắc xin đến đâu, tiêm ngay đến đó.

Việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc cũng cần tiến hành thường xuyên để có đánh giá thực chất về diễn biến dịch bệnh; Cùng với đó, tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế điện tử và sớm triển khai tích hợp dữ liệu dân cư điện tử…

Về kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh thành phố đã bước sang giai đoạn “bình thường mới”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, huyện cần thực hiện theo nguyên tắc “An toàn mới sản xuất và sản xuất phải an toàn”; Bảo đảm an toàn sản xuất tại các doanh nghiệp lớn theo nguyên tắc: Chấp hành nghiêm thông điệp “5K”, khẩn trương tiêm vắc xin và thực hiện an toàn trong sản xuất.

Với lĩnh vực thương mại, dịch vụ, huyện cần xem xét và mở lại các dịch vụ theo quy định để hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp có thể trở lại hoạt động bình thường khi đủ điều kiện.

Nhấn mạnh vai trò “trụ đỡ” của lĩnh vực nông nghiệp khi đất nước gặp khó khăn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Phúc Thọ duy trì tốc độ tăng trưởng sản xuất nông nghiệp, giữ vững số lượng tổng đàn tại lĩnh vực chăn nuôi; Bảo đảm giải ngân kịp thời, đúng kế hoạch cho các dự án lớn để thúc đẩy phục hồi tăng trưởng sau thời gian bị ngưng trệ bởi dịch bệnh. Trong đó, Phúc Thọ cần tập trung lực lượng cho công tác giải phóng mặt bằng.

Song song với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp, huyện cần có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng để học sinh có thể đi học trở lại...

Cùng với đó, huyện cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà thành phố giao trong năm 2021.

Theo báo cáo của huyện Phúc Thọ: Từ ngày 24/7 đến nay, trên địa bàn huyện không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Toàn huyện có 14 trường hợp F1 đã kết thúc cách ly tập trung. Tính đến ngày 23/9, huyện đã tiêm 122.366 mũi vắc xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 95,7%.

Bám sát các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo triển khai các giải pháp vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” và phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn.

Trong đó, UBND huyện đã ban hành các phương án, kế hoạch nhằm tập trung sản xuất nông nghiệp, gia tăng sản lượng nông sản, bảo đảm cung ứng thực phẩm cho Nhân dân, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất nhưng vẫn phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố.

Từ tháng 5 đến tháng 9/2021, tổng sản lượng thu hoạch rau các loại trên địa bàn huyện đạt 2.499,82 tấn; Diện tích lúa mùa đã thu hoạch đạt 88,4% diện tích, ước năng suất đạt 62,5 tạ/ha. Trong lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn trâu, bò của huyện đạt 7.681 con; Tổng đàn lợn đạt 69.722 con, tăng 17,7% so với cùng kỳ…

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/10, Báo Nhân Dân chính thức khai trương trang thông tin “Lý luận, thực tiễn và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Trên nền tảng thiết kế trực quan, hiện đại, trang thông tin truyền tải đến công chúng những nội dung cốt lõi trong bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những ý kiến tâm huyết, sâu sắc của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, các học giả và bạn bè quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

TTTĐ - Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội) cho rằng, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn rất phong phú, đất nước rất cần nguồn vốn từ lĩnh vực này, kinh doanh bảo hiểm vẫn tiềm năng nên cần được tạo điều kiện về mặt pháp luật, giúp giảm gánh nặng của Chính phủ về bảo hiểm hiện nay trong bảo hiểm y tế.
Nên thí điểm tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến trong 3 năm với các vụ án ít nghiêm trọng

Nên thí điểm tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến trong 3 năm với các vụ án ít nghiêm trọng

TTTĐ - Đại biểu đề nghị Quốc hội chỉ nên ban hành nghị quyết thí điểm xét xử trực tuyến trong vòng 3 năm, lựa chọn các vụ án hình sự ít nghiêm trọng, chứng cứ rõ ràng hay các vụ án dân sự, hành chính có tình tiết rõ ràng để xét xử thí điểm. Việc thí điểm cũng chỉ nên lựa chọn một số tỉnh, thành có đủ điều kiện, tránh dàn trải.
Tham nhũng trong các lĩnh vực y tế, bảo vệ pháp luật làm giảm nghiêm trọng lòng tin của Nhân dân

Tham nhũng trong các lĩnh vực y tế, bảo vệ pháp luật làm giảm nghiêm trọng lòng tin của Nhân dân

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong ngành Y tế, cơ quan bảo vệ pháp luật- những nơi liêm khiết trong sạch lại có bộ phận không nhỏ tham nhũng rất nghiêm trọng, đến mức phải truy cứu hình sự đã gây bức xúc, giảm lòng tin của Nhân dân vào những người mà mình tin tưởng nhất.
Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ những “lùm xùm” liên quan tới hoạt động từ thiện

Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ những “lùm xùm” liên quan tới hoạt động từ thiện

TTTĐ - Bày tỏ bức xúc khi hoạt động nhân đạo, từ thiện, kêu gọi, vận động trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh vừa qua xảy ra tình trạng tranh chấp, nói xấu lẫn nhau trên mạng xã hội, đại biểu Quốc hội đề nghị các cơ quan điều tra, tư pháp phải vào cuộc điều tra, xử lý kịp thời và quyết liệt, chấm dứt tình trạng này.
Xem phiên bản di động