Thực hư câu chuyện nữ sinh bị “gạ tình” đổi điểm

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 27/10, một đoạn tin nhắn gây xôn xao mạng xã hội với thông tin giảng viên một trường đại học tại Hà Nội “hứa” sẽ cho nữ sinh viên năm cuối qua môn tại nhà nghỉ.

“Hệ thống tưới nước thông minh” của nữ sinh 2K4 Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc làm rõ vụ nữ sinh lớp 10 liên tiếp bị hành hung Quảng Ninh: Kết luận chính thức vụ thầy giáo THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối nữ sinh

Theo nội dung tin nhắn được chia sẻ trên mạng xã hội, người bị gạ tình là nữ sinh viên năm cuối khoa Kế toán của một trường đại học tại Hà Nội. Nữ sinh có mong muốn được thầy tạo điều kiện thi lại để qua môn. Tuy nhiên sau khi nhắn tin trao đổi, thầy giáo đã đề nghị “dạy kèm” riêng cho nữ sinh tại... khách sạn.

undefined

Cụ thể, một tài khoản trên mạng xã hội được cho là của nữ sinh nêu trên viết: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên. Mọi người đọc và cho nhận xét". Kèm theo bài viết là toàn bộ tin nhắn được cho là của giảng viên và nữ sinh.

Nữ sinh này tỏ ý định "từ chối" vì đã có bạn trai thì nam giảng viên tiếp tục "gạ gẫm" bằng việc giữ kín thông tin và không để lộ ra ngoài, cũng như không ép buộc. Sau những cam đoan, nữ sinh viên đồng ý sẽ suy nghĩ lại.

Vị giảng viên nhấn mạnh rằng, "chỉ cần nữ sinh tự nguyện và chăm chỉ học bài, trả bài đều đặn thì cả kỳ này không cần lo". Thầy giáo này đã đưa ra cả số phòng và địa chỉ khách sạn hẹn nhau.

Không đồng tình với hành động này, nữ sinh đã đăng lên mạng xã hội để tố cáo hành vi của thầy giáo trên. Đoạn tin nhắn được cho là của thầy giáo N.M, Khoa Kế toán, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội.

Tin nhắn được cho là của giảng viên hẹn nữ sinh tại nhà nghỉ để được qua môn
Tin nhắn được cho là của giảng viên hẹn nữ sinh tại nhà nghỉ để được qua môn

Liên quan đến vụ việc này, ông Vũ Hồng Thanh, Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cho hay: “Nhà trường đã yêu cầu giảng viên tường trình về sự việc. Tuy nhiên, giảng viên cam kết không nhắn tin với nội dung như thế và không hay biết về việc đó.

Tạm thời, nhà trường đã dừng việc dạy học của giảng viên, đồng thời có công văn gửi Công an Hà Nội để hỗ trợ điều tra làm rõ sự việc. Nếu đoạn tin nhắn có thật thì trường sẽ buộc thôi việc và cho ra khỏi ngành với giảng viên này. Còn về phía nữ sinh, nhà trường chưa tìm được thông tin”.

Chi Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non

Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) vừa tổ chức Hội thảo "Từ quan sát trẻ theo quá trình đến gỡ bỏ các rào cản học tập: Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non". Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kết quả đạt được từ dự án 5 năm “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống” (BAMI).
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Thí điểm truyền dạy hát trống quân Đức Bác cho học sinh

Vĩnh Phúc: Thí điểm truyền dạy hát trống quân Đức Bác cho học sinh

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký văn bản số 278/KH-UBND về việc thí điểm truyền dạy trực tiếp hát trống quân Đức Bác cho học sinh cấp Tiểu học, THCS xã Đức Bác, huyện Sông Lô, là quê hương của làn điệu dân ca đặc sắc này đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thúc đẩy hợp tác Việt-Úc trong giáo dục số

Thúc đẩy hợp tác Việt-Úc trong giáo dục số

TTTĐ - Công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất cho giáo dục là trọng tâm thảo luận của “Tọa đàm Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục đại học” do Đại học RMIT phối hợp tổ chức cùng Global Victoria – cơ quan thương mại bang Victoria, Úc.
Xem phiên bản di động