Thực hư chuyện nhà hàng "chặt chém" du khách tại Quảng Ninh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Theo như hóa đơn một nhà hàng tại Quảng Ninh được đăng tải trên trang cá nhân của anh Đức, trong 9 món, có một số món ăn cao bất thường như: 4,8 kg cá song với giá gần 3 triệu đồng; hơn 6 kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2 kg bề bề với giá 1,8 triệu đồng…

Quảng Ninh tổ chức chương trình 'Yên Tử về miền đất Phật mùa thu" Quảng Ninh: Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu thương mại sẽ diễn ra từ ngày 13/11 Quảng Ninh hút khách nhất miền Bắc với trải nghiệm đa dạng Tin tức pháp luật ngày 10/11: Khởi tố điều tra vụ án bé gái 13 tuổi bị ông lão hàng xóm xâm hại

Sáng 18/11, anh Bùi Minh Đức chia sẻ rằng vào tối 17/11, anh cùng đoàn ở Hưng Yên xuống Hạ Long và vào nhà hàng Hải Anh để ăn tối. Đến lúc thanh toán, anh Đức cùng cả đoàn giật mình khi hoá đơn cho 2 bàn ăn lên gần 12 triệu đồng.

Theo như hóa đơn đăng tải trên trang cá nhân của anh Đức, trong 9 món, có một số món ăn cao bất thường như: 4,8 kg cá song với giá gần 3 triệu đồng; hơn 6 kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2 kg bề bề với giá 1,8 triệu đồng…

Bài viết trên mạng của anh Đức nhận được hàng nghìn bình luận. Có người cho rằng giá đó là "chặt chém" nhưng số khác lại cho rằng thực đơn nhà hàng bán cho khách là vừa giá, nếu có thì chỉ tăng chút ít. Trong thời buổi dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến ngành du lịch, nhà hàng phải tăng giá để bù lỗ và duy trì hoạt động.

Thực hư chuyện nhà hàng
Khách hàng tố nhà hàng "chặt chém" với hóa đơn gần 12 triệu đồng cho 2 bàn ăn. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chia sẻ với phóng viên, anh Đặng Bình Hải, quản lý nhà hàng Hải Anh, cho biết trước khi đoàn đến nhà hàng lúc 23h, đại diện nhóm khách trên đã liên lạc qua điện thoại để đặt bàn.

Anh Hải cho biết thêm: “Vì là đoàn khách do người quen giới thiệu nên nhà hàng chỉ báo giá các món với khách qua điện thoại mà không báo giá số lượng cụ thể".

Khi nhóm du khách thắc mắc, nhà hàng giảm giá hóa đơn xuống 7,5 triệu đồng. Đoàn khách đồng ý thanh toán và ra về.

Đến chiều 18/11, lãnh đạo phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, ngay khi nhận được thông tin du khách phản ánh về nhà hàng Hải Anh có hành vi chặt chém khách du lịch. Chính quyền sở tại đang phối hợp cùng đơn vị quản lý thị trường để làm việc với nhà hàng nhằm xác minh sự việc.

Hiện thông tin vụ việc vẫn đang được phía chính quyền điều tra và làm rõ.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyện học hành

Chuyện học hành

TTTĐ - Được biết ông đã là giám khảo của nhiều cuộc thi của thiếu nhi, đặc biệt cuộc thi viết thư Quốc tế UPU. Ông lại vừa chấm cuộc thi viết thư nói về Tình người trong con mắt trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học. Điều gì khiến ông quan tâm và muốn dành thời gian cho cuộc thi này?
Tin khác
[Xem thêm]
Tặng quà thời nay

Tặng quà thời nay

TTTĐ - Phải chăng việc mua điểm đổi quà bây giờ nhan nhản khiến cho học trò nghĩ quà phải là vật chất to tát, giá trị và quà phải đạt được mục đích, lợi ích, nếu không phải thế thì quà chỉ là thứ phù phiếm, vô ích…
Tin tức trong ngày 2/12: Bộ Y tế đề nghị xử nghiêm tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly Covid-19

Tin tức trong ngày 2/12: Bộ Y tế đề nghị xử nghiêm tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly Covid-19

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (2/12) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Bộ Y tế đề nghị xử nghiêm tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly Covid-19; Hà Nội công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi; Phạt “nguội” 1.200 tài xế dừng, đỗ xe trái phép trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.
Xem phiên bản di động