Thuduc House nói gì về việc bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng?

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, Mã: TDH) đã phản hồi nội dung liên quan đến Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM.

Thuduc House bị xử phạt, truy thu thuế gần 400 tỷ đồng ĐHCĐ Thuduc House: Mở rộng quỹ đất, cung cấp ra thị trường 1.900 căn hộ giá rẻ Thuduc House đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2019 Thuduc House tổ chức lễ cất nóc dự án Citrine Apartment sớm trước 2 tháng
Thuduc House đang khiếu nại Cục Thuế TP HCM
Thuduc House đang khiếu nại Cục Thuế TP HCM

Cụ thể, Thuduc House đã đưa ra 3 phản hồi nội dung liên quan đến Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM.

Thứ nhất, hợp đồng mua hàng giữa công ty trong nước và đối tác nước ngoài: Về hàng mua vào trong nước: Thuduc House ký hợp đồng mua hàng, cụ thể mặt hàng linh kiện điện tử với Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading (gọi tắt Công ty Wood Trading). Căn cứ theo hợp đồng đã ký, Thuduc House thực hiện thanh toán toàn bộ tiền mua hàng cho Công ty Wood Trading qua ngân hàng, có ủy nhiệm chi, có biên bản giao hàng, có hóa đơn GTGT hợp pháp và được hai bên kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật.

Về xuất khẩu hàng hóa: Thuduc House thực hiện xuất khẩu hàng là linh kiện điện tử đã mua từ Công ty Wood Trading cho các đối tác nước ngoài. Căn cứ theo hợp đồng do công ty ký để bán hàng cho đối tác nước ngoài, đối tác thực hiện thanh toán qua ngân hàng và công ty tiến hành mở tờ khai hải quan và có xác nhận của hải quan về hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu theo quy định.

Theo Thuduc House, toàn bộ hợp đồng mua, hợp đồng bán và hóa đơn mua hàng và xuất khẩu đã được công ty thực hiện việc kê khai, nộp thuế GTGT theo đúng quy định của pháp luật và có đủ hồ sơ chứng từ theo quy định.

"Do đó, việc Cục thuế cho rằng hoạt động kinh doanh của Nhà Thủ Đức (Thuduc House - PV) là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý. Một lần nữa chúng tôi khẳng định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chúng tôi thực hiện các giao dịch thực tế hoàn toàn đúng quy định của pháp luật", phản hồi của Thuduc House cho biết.

Thứ hai, về vấn đề các hóa đơn GTGT khai khấu trừ hoàn thuế: Theo nội dung phản hồi, Công ty Wood Trading bán hàng cho Thuduc House, được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Cho đến thời điểm hiện nay, Công ty Wood Trading vẫn còn hoạt động và luôn tuân thủ, thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Hơn nữa, Công ty Wood Trading không phải là doanh nghiệp thuộc diện bị áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế, hóa đơn GTGT của Công ty Wood Trading được đăng ký thông báo phát hành và còn hiệu lực sử dụng và được kê khai thuế theo quy định.

"Trong quá trình hợp tác, công ty chúng tôi với Công ty Wood Trading kê khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật", Thuduc House cho biết.

Thứ ba, về việc hoàn thuế GTGT xuất khẩu: Cũng theo nội dung phản hồi, Thuduc House khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã được Cục Thuế TP HCM tiến hành kiểm tra trước khi ban hành quyết định hoàn thuế GTGT.

Hơn nữa, bộ hồ sơ chứng từ hoàn thuế của Thuduc House đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế GTGT.

"Với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, vì thế Nhà Thủ Đức không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp", Thuduc House khẳng định.

Theo Thuduc House, căn cứ Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM và quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra, công ty đã khẳng định rõ không đồng ý với toàn bộ nội dung kết luận trên.

Đồng thời, Thuduc House cho biết: "Trong giai đoạn hiện nay, việc ban hành Kết luận của Cục Thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của công ty. Để làm sáng tỏ vụ việc, hiện Nhà Thủ Đức đang tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện để là sáng tỏ vấn đề".

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Fitch Ratings, WB công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của EVNNPC ở mức "BB" với triển vọng ổn định

Fitch Ratings, WB công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của EVNNPC ở mức "BB" với triển vọng ổn định

TTTĐ - Ngày 14/1 vừa qua, tại Hà Nội, Fitch Ratings (một trong những tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới) và Ngân hàng Thế giới (WB) và nhóm tư vấn Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản) đã công bố mức xếp hạng tín nhiệm cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là Nhà phát hành công cụ nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức "BB" với triển vọng ổn định.
PVN - PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng tại live concert “Tổ quốc tôi yêu”

PVN - PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng tại live concert “Tổ quốc tôi yêu”

TTTĐ - Được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình tối 15/1, live concert “Tổ quốc tôi yêu” có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, đã tạo nên ấn tượng đặc biệt với khán giả; được đánh giá là chương trình giao lưu ca múa nhạc, sân khấu và truyền hình hấp dẫn và nhiều ý nghĩa biểu cảm. Ngay tại Chương trình, PVN - PV GAS cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng.
Lan tỏa phong trào chạy bộ ở BSR

Lan tỏa phong trào chạy bộ ở BSR

TTTĐ - “Gắn kết đam mê - Chinh phục mục tiêu” chính là slogan của những người chạy bộ ở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tại đây, mọi người cùng nhau chia sẻ năng lượng, chia sẻ đam mê để cùng nhau chinh phục mục tiêu mới của bản thân.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng trưởng điện thương phẩm của EVNNPC đạt cao nhất trong khối các Tổng Công ty

Tăng trưởng điện thương phẩm của EVNNPC đạt cao nhất trong khối các Tổng Công ty

TTTĐ - Năm 2020, mức tăng trưởng điện thương phẩm của EVNNPC đạt cao nhất trong khối các tổng công ty phân phối, với 74,86 tỷ kWh, tăng 6,76% so với năm 2019. Đặc biệt, tỉ trọng sản lượng điện dành cho công nghiệp chiếm 66%, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng GDP của đất nước.
Xem phiên bản di động