Thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên đang được sản xuất

Thế giới 24h -

TTTĐ - Cơ quan Quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã thông qua giấy phép bán thuốc Favilavir. Cơ quan này đã công nhận Favilavir là một trong 3 loại thuốc chứng minh hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

thuoc dieu tri covid 19 dau tien dang duoc san xuat

Tính đến hết ngày 17/2, tỉnh Chiết Giang ghi nhận 1.167 ca nhiễm Covid-19. Đây là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai sau tỉnh Hồ Bắc (Ảnh: Xinhua)

Bài liên quan

Người châu Á bị kỳ thị vì Covid-19

Nhật Bản hủy lễ kỷ niệm ngày sinh Nhật hoàng vì lo ngại dịch

Nhật Bản phát 2.000 iPhone cho du thuyền mắc kẹt vì virus Corona

Indonesia: Khẩu trang đắt hơn cả vàng

Thuốc Favilavir là sản phẩm của một công ty dược ở Chiết Giang, Trung Quốc. Ban đầu nó dùng để điều trị viêm mũi họng.

Vừa qua, Favilavir đã được Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc công nhận là một trong 3 loại thuốc chứng minh hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị người bị mắc Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng. Thuốc đã được thử nghiệm ở 70 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại thành phố Thâm Quyến. Quá trình sản xuất được bắt đầu từ ngày 16/2.

Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia Trung Quốc xác nhận Chloroquine Phosphate, một loại thuốc chống sốt rét, có hiệu quả chữa trị rõ ràng bệnh do Covid-19 gây ra. Trung Quốc cũng sẽ nhanh chóng đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Trong nỗ lực tìm ra thuốc chống lại loại virus chết người nCoV, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cũng kêu gọi bệnh nhân phục hồi hoàn toàn trước Covid-19 hiến tặng huyết tương để dựa vào đó bào chế thuốc chữa bệnh dịch.

Theo lý thuyết, những người đã hồi phục sẽ có kháng thể chống lại loại virus này trong máu và những kháng thể đó có thể được truyền cho người bệnh khác bằng phương pháp truyền máu. Tuy nhiên, điểm mấu chốt trong việc chữa trị hiệu quả là thời gian - việc truyền máu cần được thực hiện đủ sớm trong quá trình nhiễm bệnh để các kháng thể hoạt động.

Tuệ Uyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chi trong hai tuan gan 100000 tre em mac covid 19 o my

Chỉ trong hai tuần gần 100.000 trẻ em mắc Covid-19 ở Mỹ

TTTĐ - Gần 100.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ trong 2 tuần cuối tháng 7 (ngày 16 - 30/7), vài tuần trước khi các trường học ở một số bang của Mỹ rục rịch mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn bùng phát nguy hiểm.

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
Xem phiên bản di động