Vĩnh Phúc:

Thưởng 360 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn và học sinh đạt Olympic Toán quốc tế

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 16/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức biểu dương, khen thưởng giáo viên hướng dẫn và em Chu Thị Thanh học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2020.

6 thí sinh Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61

Dự hội nghị khen thưởng gồm có: ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT, các lãnh đạo phòng, Sở GD&ĐT các thầy, cô giáo trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Phát biểu chúc mừng em Chu Thị Thanh và thầy giáo Nguyễn Duy Liên, ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, thành tích của em Chu Thị Thanh thể hiện quyết tâm lớn của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Ông Vũ Việt Văn cũng mong muốn các em học sinh noi gương em Thanh và các học sinh đã đạt giải quốc tế, quốc gia để phấn đấu vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho thầy trò em Chu Thị Thanh thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho thầy và trò Chu Thị Thanh thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh, ngành Giáo dục cùng các thầy, cô giáo trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, em Chu Thị Thanh chia sẻ: “Em cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi học dưới mái trường Chuyên Vĩnh Phúc. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô kính yêu của mình. Thành tích em đạt được ngày hôm nay sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho những chặng đường phấn đầu rèn luyện tiếp theo trở thành công dân có ích, cống hiến được nhiều cho đất nước và quê hương Vĩnh Phúc”.

Tại buổi biểu dương, khen thưởng, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao thưởng cho em Chu Thị Thanh với số tiền 200 triệu đồng và thầy giáo Nguyễn Duy Liên thầy trực tiếp giảng dạy cho em Thanh với số tiền 160 triệu đồng. Ngoài ra, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng trao thưởng cho em Thanh với số tiền 10 triệu đồng.

Kể từ khi thành lập (1997), trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những trường THPT Chuyên có chất lượng học sinh giỏi quốc gia nằm trong tốp đầu cả nước. Năm học 2019- 2020, nhà trường đạt 81 học sinh giỏi quốc gia (tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay, cao nhất cả nước), tiêu biểu là em Chu Thị Thanh đạt Huy chương Đồng toán quốc tế.
Sơn Lê
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tỉnh Hậu Giang tiếp tục mở rộng chương trình Sữa học đường

Tỉnh Hậu Giang tiếp tục mở rộng chương trình Sữa học đường

TTTĐ - Với những hiệu quả đạt được trong năm học trước, năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi thí điểm chương trình Sữa học đường (SHĐ) trên địa bàn tỉnh, tạo tiền đề nhân rộng chương trình nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động