Thứ tư 29/06/2022 11:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thưởng thức bữa tối giữa bầu trời

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Lounge in the Sky, nhà hàng phục vụ các bữa ăn trên độ cao 50m ở Jakarta, gần đây mở cửa cho những người thích cảm giác mạnh ở Indonesia.

Nhà hàng Lounge in the Sky, Indonesia phục vụ các bữa ăn trên một bệ nâng cao tới 50 m (Ảnh: AFP)
Nhà hàng Lounge in the Sky, Indonesia phục vụ các bữa ăn trên một bệ nâng cao tới 50m (Ảnh: AFP)

Khi các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 dần nới lỏng, nhiều người dân ở Jakarta, Indonesia đã lựa chọn thưởng thức bữa tối giữa không trung như thế này để ăn mừng.

Nhà hàng Lounge in the Sky là nhà hàng giữa lưng chừng trời phục vụ các suất ăn với giá khoảng 110 - 260 USD (2,5 – 5,9 triệu đồng) và có thể tiếp cùng lúc 32 khách. Nhà hàng cho biết họ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt.

Theo đó, thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn vào ghế ngồi và được nâng lên độ cao hàng chục mét bằng cần cẩu. Đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ.

“Nhiều người đặt câu hỏi liệu việc ăn tối trên cao có an toàn hay không, cần cẩu có thể chịu được trọng lượng là bao nhiêu và liệu thiết bị đó có được phép sử dụng được sử dụng cho con người hay không. Chúng tôi đã thử nghiệm và khẳng định tính an toàn của dịch vụ này”, anh Andi Rahmat Aa, nhân viên tiếp thị, nhà hàng Lounge in The Sky chia sẻ.

Thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn, trong khi đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ (Ảnh: AFP)
Thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn, trong khi đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ (Ảnh: AFP)

Do sự độc đáo này mà nhà hàng đã được đặt kín chỗ trước hàng tháng, đặc biệt trong tháng lễ Ramadan, khi người Hồi giáo tập trung vào những ngày cuối để ăn mừng.

Yuni, một thực khách 29 tuổi cho biết: “Ban đầu, mọi chuyện không hề dễ dàng. Tôi đã rất lo lắng rằng mình sẽ không thể nuốt được thức ăn ở độ cao như vậy. Tuy nhiên một lúc sau, tôi có thể ăn uống bình thường. Thật là hồi hộp”.

Tạp chí Forbes từng bầu chọn dịch vụ ăn tối trên bầu trời là một trong những bữa ăn xa hoa nhất thế giới, bởi ý tưởng độc đáo và nguồn cảm hứng truyền dẫn tới rất nhiều người của nó.

Ăn tối trên bầu trời là một trào lưu thời thượng bắt nguồn từ nước Bỉ, do hai doanh nhân phát minh ra. Trào lưu này hiện đã lan rộng đến 15 quốc gia trên thế giới, kể cả những quốc gia nổi tiếng khó tính như Mỹ, Canada, Australia, Nam Phi…

Đây quả thực là một ý tưởng có một không hai, chỉ bằng cách chuyển đổi không gian thưởng thức ẩm thực tạo nên những thay đổi, dư âm trong lòng người tham gia. Đó cũng là lý do nhiều người chọn cách này để gặp gỡ, bàn thảo công việc với các đối tác kinh doanh quan trọng, tổ chức sự kiện, sinh nhật, hôn lễ…

Ca mắc COVID-19 lâu nhất thế giới lên đến 221 ngày Ca mắc COVID-19 lâu nhất thế giới lên đến 221 ngày

TTTĐ - Một phụ nữ Nhật Bản, 20 tuổi sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 đầu tiên vào cuối tháng 5/2021 thông qua ...

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

TTTĐ - Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ ...

Túi, ví da làm từ bánh mì đã hết hạn sử dụng Túi, ví da làm từ bánh mì đã hết hạn sử dụng

TTTĐ - Khi nói đến túi xách hay ví thì da vẫn là chất liệu được hầu hết các tín đồ thời trang lựa ...

Ngọc Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
"Vườn thú đông lạnh” hồi sinh những động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng

"Vườn thú đông lạnh” hồi sinh những động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng

TTTĐ - Theo Báo cáo Hành tinh Sống của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) năm 2020, kể từ năm 1970, các quần thể động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá đã giảm trung bình 68%. Do mất môi trường sống vì hoạt động của con người, một triệu loài cả động vật và thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng trong những thập kỷ và thế kỷ tới.
Tính cách khiến não bộ “già đi”

Tính cách khiến não bộ “già đi”

TTTĐ - Một nghiên cứu cho thấy một số đặc điểm tính cách có thể là yếu tố then chốt trong việc liệu con người có phát triển chứng suy giảm nhận thức nhẹ sau này hay không.
Nghề… chuyên ngửi mùi nội thất ô tô mới

Nghề… chuyên ngửi mùi nội thất ô tô mới

TTTĐ - Mọi người thường thích “mùi xe mới”. Đối với hầu hết các loại xe ô tô, đó là hỗn hợp của nhựa, vải chống ố và có thể cả da thật - một bản hợp xướng phức tạp của khứu giác tạo ra phản ứng cảm xúc. Do đó, tại các công ty xe hơi, có một công việc đặc biệt: Kiểm tra mùi nội thất đảm bảo mọi chiếc ô tô khi xuất xưởng phải có "mùi xe mới" hấp dẫn.
Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

TTTĐ - Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ đã phá kỷ lục chạy 100m tại Thái Lan với tư cách vận động viên hạng 100 - 105 tuổi khi hoàn thành quãng đường này với thời gian là 27,08 giây.
Xem phiên bản di động