×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thương Thương Handmade hát vì người bệnh

Nhịp sống trẻ | Thứ sáu, 17/05/2019 20:56 (GMT+7)
Thương Thương Handmade hát vì người bệnh

Những tấm lòng lan tỏa thông điệp nhân ái từ chương trình Thương Thương Handmade hát vì người bệnh

TTTĐ- Chiều 17/5, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương diễn ra chương trình Thương Thương Handmade hát vì người bệnh, cùng nhau tỏa sáng, chung tay góp sức vì cộng đồng. Dịp này, nhóm thiện nguyện trao 40 suất quà gồm tiền mặt và nhiều vật phẩm khác cho bệnh nhân khó khăn.

Bài liên quan

Những tâm hồn đồng điệu

Dù mắc chứng bệnh xương thủy tinh nhưng mong muốn mang lời ca, tiếng hát góp niềm vui cho cộng đồng và nhận lại sự sẻ chia của mọi người, để mang tấm quà đến những hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống, chị Nguyễn Thị Thu Thương quyết tâm thực hiện Dự án Thương Thương Handmade hát vì người bệnh. Đến nay dù mới thành lập được 2 tháng nhưng nhóm đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, trợ giúp nhiều trường hợp khó khăn.

Đại diện nhóm thiện nguyện trao quà tới các bệnh nhân

Đại diện nhóm thiện nguyện trao quà tới các bệnh nhân

Chị Nguyễn Thị Thu Thương - Giám đốc doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade, người khởi xướng hoạt động cho biết: “Điều đặc biệt là mọi nguồn quỹ để thực hiện chương trình phần lớn đều từ các hoạt động biểu diễn âm nhạc, do chính các bạn khuyết tật, cùng tình nguyện viên trong nhóm nhạc Thương thương Handmade hát vì người bệnh thực hiện.

Hoạt động này cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm như Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Hoa khôi “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” năm 2019, cùng các doanh nghiệp, cộng đồng”.

Vương Quý Hiên, sinh năm 1990 là thành viên của Dự án Thương Thương Handmade hát vì người bệnh. Sinh ra và lớn lên ở Quốc Oai, Hà Nội, năm 20 tuổi Hiên không may bị tai nạn, chấn thương cột sống mạnh, cậu bị liệt hai chân. Sóng gió trước ngưỡng cửa cuộc đời khiến chàng trai trẻ bị sốc, tưởng như gục ngã. Cậu chỉ biết ở nhà và lên mạng xã hội: Facebook, Zalo để tìm niềm vui. Thế rồi, thông qua phương tiện đó, Hiên gặp được những người cùng cảnh, những người có tấm lòng thiện nguyện và hoà nhập với họ. 

Những món qùa được nhóm trao tận tay bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Những món qùa được nhóm trao tận tay bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Cậu đã tham gia vào nhóm Thương Thương Handmade. Hiên cùng các thành viên thực hiện chương trình thiện nguyện, vừa giúp bản thân cảm thấy sống có ích hơn, gắn bó với nhau hơn và chia sẻ khó khăn, truyền thông điệp yêu thương tới cộng đồng. 

Hiên bày tỏ: "Mình rất vui khi được tận tay trao những món quà ý nghĩa từ hoạt động gây quỹ tới các bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, mình có động lực hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống”.

Các nhà hảo tâm trao quà là tiền mặt tới bệnh nhân khó khăn

Các nhà hảo tâm trao quà là tiền mặt tới bệnh nhân khó khăn

Anh Khúc Hải Vân – hiệp sĩ công nghệ thông tin năm 2006, là một trong những người đồng sáng lập nhóm nhạc thiện nguyện. Dù đôi mắt của anh không nhìn rõ nhưng người đàn ông có trái tim nhân ái không ngừng chiến thắng tật nguyền để sống có ích cho cộng đồng.

“Mình rất thích ý tưởng của Thương. Bạn ấy không chỉ huy động tình nguyện viên mà còn kêu gọi bạn bè của mình mang tiếng hát phục vụ cộng đồng và nhận lại từ cộng đồng, rồi chia sẻ với những người khó khăn. Mình hi vọng, đây sẽ là dự án dài hơi và sẽ có nhiều hoạt động thường kỳ được tổ chức. Qua đó lan tỏa tình thương, nhằm làm vơi bớt phần nào những khó khăn và xoa dịu phần nào nỗi đau của các cảnh đời bất hạnh”, anh Vân chia sẻ.

“Nghiêng đời xuống” để thêm trân trọng cuộc sống

Hoa khôi “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” năm 2019 Bế Thị Băng từng phải đón phong ba ập đến trong cuộc đời khi cô gái đang ở độ tuổi thanh xuân căng tràn sức sống. Tỉnh dậy sau cơn hôn mê sâu, Bế Thị Băng thật sự bị sốc khi biết bản thân không còn lành lặn, một chân mất đi vĩnh viễn.

Tình nguyện viên tặng sữa cho người bệnh

Tình nguyện viên tặng sữa cho người bệnh

Hơn ai hết, cô là người thấu hiểu nỗi đau của những người kém may mắn, mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật. Vì vậy, cô sẵn sàng tham gia quyên góp ủng hộ Dự án thiện nguyện mà chị Nguyễn Thị Thu Thương khởi xướng.

Cô gái chia sẻ: “Làm thiện nguyện xuất phát từ trái tim, lương tâm. Vì vậy, dù là người khuyết tật, mình cũng vẫn tích cực tình nguyện vì cộng đồng. Qua chương trình, mình muốn truyền tải thông điệp tới mọi người cùng nhau hướng tới việc làm có ích để cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa như thế nào".

Thấu hiểu, đồng cảm với những người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân khó khăn, đặc biệt là tấm lòng nhân ái, MC Nguyễn Quyết Thắng (Báo Tài nguyên và Môi trường) sẵn sàng tham gia hoạt động thiện nguyện cùng nhóm Dự án Thương Thương Handmade hát vì người bệnh. Anh không chỉ đóng vai trò là một MC cho hoạt động của nhóm mà còn sẻ chia, đồng hành cùng các tình nguyện viên.

Chàng trai trẻ bộc bạch: “Được đồng hành cùng các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái, mình cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Chúng ta cho đi những phần quà vật chất và nhận lại những phần quà tinh thần không thể đo đếm được; Đó là niềm vui, hạnh phúc vì được lan tỏa yêu thương và được “nghiêng đời xuống” để thêm trân trọng cuộc sống này”. 

Nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Tiếp sức người bệnh

Tháng 7/2018, trên đường đi làm về, Đỗ Thị Minh Liễu, sinh năm 1995, quê ở Hà Nam bị tai nạn giao thông và liệt nửa người, chấn thương sọ não khiến Liễu từ một cô gái năng động trở nên ngây ngô. Bây giờ, mọi sinh hoạt của Liễu đều cần sự trợ giúp của người thân. Em phải điều trị giảm tiểu cầu miễn dịch tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương từ tháng 11/2018. Đón xem chương trình Thương Thương Handmade hát vì người bệnh, cô gái 24 tuổi reo lên vui vẻ. Đôi mắt của người cha già theo sát em từng bước đi cũng ánh lên niềm lạc quan.

Chú Nguyễn Văn Tuyền, 57 tuổi, quê Nam Định vào Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương từ năm 2008 cho tới bây giờ. Từng ấy thời gian, chú Tuyền phải truyền máu, chữa bệnh gan, chi phí tốn kém, trong khi gia đình hoàn cảnh khó khăn. Trước đây, chú Tuyền là lao động chính nhưng từ ngày ốm đau, gắng nặng kinh tế đè nặng lên vai người vợ. Tiền chi phí chữa trị tốn kém. Khi nhận được món quà của nhóm thiện nguyện, chú Tuyền phấn khởi lắm.

“Tôi rất cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện. Món quà của các bạn ấy sẽ phần nào giúp tôi có tiền trang trải trong thời gian điều trị bệnh. Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn là nguồn động viên lớn lao cho tôi cố gắng vươn lên nỗi đau bệnh tật, sống tốt hơn”, chú Nguyễn Văn Tuyền bộc bạch.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...