Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Đại hội Đảng -

TTTĐ - Chiều 24/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và TP Hà Nội trong thời gian qua; Định hướng các giải pháp phối hợp trong thời gian tới.

Khai mạc phiên giải trình về kết quả giải ngân kế hoạch đầu tư công Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương Giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương cho 4 tỉnh Giao kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương cho Bộ Giao thông vận tải

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, phụ trách Ban Cán sự Đảng UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Các Thành ủy viên, lãnh đạo HĐND TP; Các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng UBND TP. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; Các Sở, ban, ngành thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc hội nghị
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Hà Nội đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng; Trong đó có 4 chỉ tiêu vượt, 3 chỉ tiêu về đích sớm so với kế hoạch đề ra… Trong thành tích chung đó, ngoài nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô có sự quan tâm thường xuyên của các Bộ, ngành, Trung ương.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, đây là cuộc làm việc cuối cùng trong kế hoạch làm việc với 8 bộ, ngành Trung ương của Hà Nội nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững của TP trong giai đoạn tới. Trước mắt là các giải pháp giúp Hà Nội đạt những chỉ tiêu kinh tế - xã hội cao nhất, hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao; Xây dựng chính sách kế hoạch tài chính 3 năm và đầu tư công trung hạn 5 năm tới...

Theo báo cáo kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trình bày tại hội nghị, nhiệm kỳ 2016 - 2020, thành phố Hà Nội luôn nhận được sự hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự chủ động phối hợp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Trung ương, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở hỗ trợ, hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về các nhiệm vụ triển khai cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, UBND thành phố đã ban hành các kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh thành phố Hà Nội; Tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện định kỳ hằng năm, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Chỉ số PCI của Hà Nội tăng bậc liên tiếp, năm 2019 nằm trong top 10 tỉnh, thành phố cao nhất nước, xếp thứ 9/63, tăng 15 bậc so với năm 2015...

(Tiếp tục cập nhật)...

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159-TB của Bộ Chính trị về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại Đại hội Đảng bộ các cấp, gửi lấy ý kiến nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo văn kiện:
Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

TTTĐ - Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Thành ủy, TP Hà Nội đã củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhiều tổ chức cơ sở Đảng, từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nổi cộm, nhạy cảm; Từ đó tăng niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân đối với vai trò lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động