Chủ nhật 26/06/2022 22:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Tích cực giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (tính từ ngày 14/5 đến 20/5) số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng có dấu hiệu gia tăng hơn so với những tuần trước đó.

Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022 Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết Bộ Y tế dự báo dịch sốt xuất huyết có thể gia tăng Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và điều trị sốt xuất huyết

Cụ thể, vào đầu tháng 5/2022, trên địa bàn thành phố trung bình chỉ ghi nhận từ 2 đến 5 ca sốt xuất huyết mỗi tuần, thì đến cuối tháng số ca mắc đã tăng lên từ 8 đến 15 ca/tuần.

Riêng tuần từ ngày 14/5 đến 20/5, Hà Nội ghi nhận 15 ca mắc sốt xuất huyết tại 10 quận, huyện (Ba Đình, Ba Vì, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Mê Linh, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Phúc Thọ), tăng 7 ca so với tuần trước đó.

Cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 47 ca mắc sốt xuất huyết, giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2021.

Tích cực giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng
Tích cực giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

Số ca mắc tay chân miệng cũng gia tăng vào cuối tháng 5/2022. Trong tuần từ ngày 14/5 đến 20/5, trên địa bàn thành phố có 85 ca mắc tay chân miệng tại 15 quận, huyện, thị xã (Đông Anh, Ba Vì, Thanh Trì, Chương Mỹ, Mê Linh, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông, Đan Phương, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Sóc Sơn, Sơn Tây, Ba Đình, Hoài Đức), tăng 48 ca so với tuần trước đó.

Cộng dồn từ đầu năm 2022 cho đến nay, Hà Nội có 175 ca mắc tay chân miệng, tăng 5 ca so với cùng kỳ năm 2021.

Để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh, CDC Hà Nội đã phối hợp với các TTYT quận, huyện, thị xã và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xét nghiệm, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lây lan và bùng phát tại cộng đồng.

Đồng thời, các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường hoạt động tuyên truyền cho người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, thường xuyên vệ sinh cá nhân.

Đặc biệt, chú ý vệ sinh môi trường như diệt bọ gậy/lăng quăng, diệt muỗi trưởng thành, nhất là tại các khu công trường xây dựng, nhà trọ; vệ sinh môi trường phòng, chống dịch tại các trường mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh người dân cần đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Xem phiên bản di động