Chủ nhật 03/03/2024 18:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tích cực tuyên truyền quy tắc ứng xử trong cộng đồng dân cư

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 13/9, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống và văn minh gia đình (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) dẫn đầu đã kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quy tắc ứng xử nơi công cộng tại xã Đại Hưng (Mỹ Đức, Hà Nội).

Kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Xây dựng đội ngũ tiểu thương làm nòng cốt trong tuyên truyền quy tắc ứng xử tại chợ Hà Nội: Nỗ lực để quy tắc ứng xử trở thành điểm sáng tại mỗi địa phương

Đồng chí Nguyễn Bình Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hưng cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của thành phố và huyện Mỹ Đức, Đảng ủy, UBND xã đã tuyên truyền, triển khai hai bộ quy tắc ứng xử sâu rộng tới các tổ chức, cán bộ, người dân gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và tiêu chí đánh giá, bình xét gia đình văn hóa cuối năm tới từng hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Bình Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hưng báo cáo với đoàn công tác
Đồng chí Nguyễn Bình Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hưng báo cáo với đoàn công tác

Đồng thời, UBND xã yêu cầu công chức văn hóa - thông tin, kết hợp với đài truyền thanh thực hiện tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống đài truyền thanh của xã và các thôn để 2 bộ quy tắc ứng xử đi sâu vào từng hành động của cộng đồng dân cư.

Đoàn kiểm tra tại Bộ phận một cửa tại xã Đại Hưng
Đoàn kiểm tra tại bộ phận một cửa xã Đại Hưng

Bộ quy tắc ứng xử được 100% cán bộ, công chức, viên chức trong khối UBND xã và các cơ quan đơn vị trên địa bàn hưởng ứng, từ đó chủ động tham mưu các công việc trong lĩnh vực phụ trách tốt hơn.

Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng được triển khai đã mang lại những giá trị truyền thống kết hợp với giá trị hiện đại một cách hài hòa và hiệu quả; Góp phần gắn kết con người, biết tôn trọng, yêu thương, tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo; Thúc đẩy toàn dân thực hiện tốt nhất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư. Chất lượng cuộc sống của người dân về văn hóa, tinh thần ngày càng được nâng cao.

undefined

Thời gian tới, xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền trực quan bằng các pano, hình ảnh; Niêm yết 2 bộ quy tắc ứng xử tại các trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn và các địa điểm tập trung đông người; Nâng cao chất lượng, vai trò hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền phổ biến 2 bộ quy tắc ứng xử; Đặc biệt, lồng ghép tuyên truyền 2 bộ quy tắc ứng xử vào trong các hội nghị, hội thảo, tạo hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền đến từng đoàn viên, hội viên.

Xã Đại Hưng sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện, quy định rõ trách nhiệm và có biện pháp kiên quyết xử lý các công chức, viên chức, người lao động vi phạm các quy định của hai bộ quy tắc ứng xử.

Đồng chí Bùi Minh Hoàng đóng góp ý kiến về việc thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử tại xã Đại Hưng
Đồng chí Bùi Minh Hoàng đóng góp ý kiến về việc thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử tại xã Đại Hưng

Bên cạnh đó, UBND xã sẽ tiếp tục bổ sung, niêm yết hai bộ quy tắc ứng xử tại trụ sở UBND, nhà văn hóa thôn và các khu vực trung tâm của xã; Cung cấp tài liệu bồi dưỡng, tập huấn về năng lực ứng xử văn hóa cho cán bộ, công chức, người lao động để thực hiện và phổ biến sâu rộng đến gia đình, bạn bè và người dân cùng thực hiện.

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quy tụ 57 nhà thiết kế từ 3 miền

Quy tụ 57 nhà thiết kế từ 3 miền

TTTĐ - Tuần lễ áo dài Việt Nam đêm khai mạc mãn nhãn với màn trình diễn của 57 nhà thiết kế với những bộ sưu tập áo dài di sản trải dài ba miền Bắc - Trung - Nam.
Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong?

Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong?

TTTĐ - “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” của Robert Jackman, là một cuốn sách chứa đựng những câu chuyện thực tế sinh động về những tổn thương đeo đuổi con người suốt cuộc đời và đưa ra thông điệp cùng quy trình tự chữa lành mà ai cũng có thể áp dụng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chờ em cất lời...

Chờ em cất lời...

TTTĐ - Nhiều lần đặt chân đến Lai Châu, trong đó có các huyện Mường Tè, Sìn Hồ, Than Uyên… PGS.TS, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những cảm tình đặc biệt với con người và mảnh đất nơi đây. Những ấn tượng tốt đẹp đó đi theo ông suốt cuộc đời làm báo để đến dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024 này đã giúp ông “bật” ra những câu thơ trau chuốt, mượt mà, giàu ý nghĩa.
#TikTokShortFilm trở lại...

#TikTokShortFilm trở lại...

TTTĐ - Từ các đoạn trích phim được yêu thích cho đến loạt nội dung đánh giá và gợi ý phim ảnh, TikTok đã và đang trở thành sân chơi độc đáo - nơi quy tụ nhà sáng tạo, nghệ sĩ, nhà làm phim và cộng đồng đam mê điện ảnh cùng khám phá, sáng tạo và chia sẻ câu chuyện của riêng mình.
Công bố Top 10 đề cử các hạng mục

Công bố Top 10 đề cử các hạng mục

Ngày 28/2, Báo Thể thao và Văn hoá (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức công bố Top 10 đề cử của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 18 với tổng cộng 92 tác giả, tác phẩm, chương trình được đề cử cho 10 hạng mục giải.
Phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng

Phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng

TTTĐ - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được Ủy ban Nhân dân Thành phố giao chủ trì thực hiện Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng có chủ đề “Thủ đô Hà Nội - Vị thế mới - Tầm vóc mới”. Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Tản mạn tháng Ba

Tản mạn tháng Ba

TTTĐ - Tháng Ba - mùa lễ hội, mùa của yêu thương và hy vọng. Những cuộc gặp gỡ giữa những con người, đã từ lạ thành quen. Những cuộc tâm tình nối dài tơ sen vương vấn, thắp lửa tin yêu... “Đến bây giờ mới thấy đây / Mà lòng đã chắc những ngày một hai” - như câu thơ Nguyễn Du nói thay tâm trạng bao người, nhất là các bạn trẻ đang bước vào ngưỡng cửa yêu đương.
10 cuốn sách "chỉ đường" cho bạn trẻ tới thành công

10 cuốn sách "chỉ đường" cho bạn trẻ tới thành công

TTTĐ - Dòng sách kỹ năng, kinh doanh, khởi nghiệp là thế mạnh của Sbooks đồng thời đây là lĩnh vực luôn được nhiều độc giả quan tâm. 10 cuốn sách bán chạy, trong đó có những cuốn lên tới hàng chục ngàn bản của tác giả trẻ Việt do Sbooks thực hiện trong thời gian qua góp phần "chỉ lối, dẫn đường" cho người trẻ đến với thành công.