Tiêm phòng Covid-19 giúp nhanh có người yêu?

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Gần đây nhiều các ứng dụng hẹn hò đã tung ra tính năng mới giúp các ứng cử viên đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 có nhiều cơ hội “ghép đôi” hơn. Từ đó thúc đẩy tiêm chủng ở người trẻ.

Mỹ: Nhiều người mắc Covid-19 hối hận vì không tiêm vắc-xin sớm Singapore: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở nước ngoài có thể ghi nhận trên hệ thống dữ liệu quốc gia

Những người Australia độc thân đang tìm kiếm một nửa kia có thể trở nên nổi bật so với các ứng viên khác nếu họ đã được tiêm phòng Covid-19 trên ứng dụng hẹn hò.

Mới đây, ứng dụng hẹn hò Bumble thông báo họ sẽ tung ra một tính năng mới trong tuần này cho phép người dùng ở Australia và New Zealand có “huy hiệu tiêm chủng” vào hồ sơ của họ nếu họ đã nhận được ít nhất một mũi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Điều này giúp họ trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác trên ứng dụng.

Ứng dụng Bumble, cho biết họ đã quyết định tung ra tính năng này sau một cuộc khảo sát gần đây cho thấy “45% trong số người dùng ứng dụng quan tâm đến trạng thái tiêm chủng và các triệu chứng của Covid-19 với các đối tượng mà họ sẽ hẹn hò”.

Không chỉ ở Australia, nhiều ứng dụng hẹn hò khác cũng đang khuyến khích người dùng thông tin về tình trạng tiêm chủng của họ. Tại Mỹ, Nhà trắng gần đây cũng đã hợp tác với Tinder, Hinge và OKCupid để cung cấp miễn phí các tính năng cao cấp như “siêu thích”, giúp tăng cơ hội thu hút cho những người dùng thiết lập trạng thái tiêm chủng.

Các ứng dụng hẹn hò khuyến khích tiêm phòng Covid-19
Các ứng dụng hẹn hò khuyến khích tiêm phòng Covid-19

Tháng trước, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Anh đã khởi động một sáng kiến tương tự khi hợp tác với các ứng dụng hẹn hò để cung cấp một loạt các đặc quyền cho người dùng đã tiêm vắc-xin, bao gồm cho phép hồ sơ của người dùng được lên top đầu, từ đó giúp tăng tỷ lệ được người khác tìm thấy và thành đôi.

Một cuộc thăm dò của YouGove hồi tháng 5 cho thấy 28% người trưởng thành sẽ không hẹn hò với người chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 và 31% không thích hẹn hò với người chưa tiêm chủng.

Tiến sĩ Rosalie Gillett, đến từ tại Đại học Công nghệ Queensland, Australia, là người từng nghiên cứu về sự an toàn của người dùng trên các ứng dụng hẹn hò. Ông cho biết việc bổ sung huy hiệu vắc-xin có thể khiến người dùng cảm thấy thoải mái khi gặp gỡ các ứng viên hẹn hò.

“Vì các ứng dụng hẹn hò thường khuyến khích tương tác trực tiếp, người dùng có thể cảm thấy an toàn hơn khi gặp gỡ những người đã được chủng ngừa Covid-19”, Gillett nói.

Bà Joanne Orlando, tác giả của cuốn sách Life Mode On, viết về cách giữ phương hướng trong thế giới thuật số cũng đồng ý rằng huy hiệu tiêm chủng “chắc chắn là một điểm cộng” khi nói đến sự an toàn. Tính năng này có lợi ích là giúp kết nối người dùng với đối tượng phù hợp.

“Huy hiệu tiêm chủng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đối tượng hẹn hò, từ hồ sơ đến cách suy nghĩ và thực hiện vai trò của mình để đóng góp cho xã hội. Đó là một yếu tố giúp bạn cân nhắc liệu người đó có phù hợp với bạn hay không”, bà Orlando nói.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

TTTĐ - Những người không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ nhập viện cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ. Đây là 1 trong 3 nghiên cứu mới được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới công bố.
Xem phiên bản di động