Tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 Nano Covax liều cao nhất cho tình nguyện viên

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 12/1, Học viện Quân y đã tiếp tục tiêm thử nghiệm liều vắc-xin Covid-19 Nano Covax 75mcg trên 3 tình nguyện viên. Nếu sức khỏe cả 3 trường hợp này đều ổn định sau 72 giờ, nhóm nghiên cứu sẽ tiêm tiếp 17 người còn lại.

Chiều 11/1, thêm 1 chuyên gia nhập cảnh mắc Covid-19 đã được cách ly Tin tức trong ngày 12/1: Tiêm vắc xin Covid-19 của Việt Nam liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên Đảm bảo tiêm chủng cho trẻ em trong thời điểm đại dịch Covid-19 WHO kêu gọi các nước giàu không gom hàng vắc-xin ngừa Covid-19

Trường hợp đầu tiên được tiêm lúc 9 giờ 40 phút ngày 12/1. Sau 3 giờ theo dõi ổn định, 2 tình nguyện viên tiếp theo được tiêm vào trưa và chiều cùng ngày.

Đây là 3 người đầu tiên trong nhóm 20 người cuối cùng tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 vắc-xin Nano Covax do Công ty Nanogen sản xuất.

Tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 Nano Covax liều cao nhất cho tình nguyện viên
Nữ tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều Nanocovax 75mcg

Các tình nguyện viên sau khi tiêm vắc-xin sẽ ở lại Học viện giám sát sức khỏe trong 72 giờ, sau đó trở về địa phương và được lực lượng y tế địa phương theo dõi.

Trước đó, Học viện Quân y đã tiêm vắc-xin Nano Covax trên 40 tình nguyện viên thuộc 2 nhóm liều 25mcg và 50mcg. Đến nay, sức khỏe các tình nguyện viên đều ổn định, khoảng 60% có biểu hiện sốt nhẹ, đau tại vị trí tiêm. Các phản ứng đều hết sau 24 giờ đầu tiên. Nhóm nghiên cứu đánh giá các các phản ứng này đều tương tự các kết quả thử nghiệm trên thế giới.

Nhóm nghiên cứu của Học viện Quân y vẫn giữ liên lạc thường xuyên và chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu bất thường. Dự kiến, cuối tuần này, nhóm tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 25mcg sẽ tiếp tục tiêm mũi 2.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Trà xanh lâu nay vẫn được xem là thứ nước uống có lợi cho sức khoẻ với vô vàn công dụng thanh lọc cơ thể, thải độc, chống lão hoá.... Tuy nhiên, việc sử dụng trà xanh liên tục, thậm chí "uống thay nước" lại mang đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem phiên bản di động