"Tiếng gọi non sông" tri ân những người anh hùng

Văn hóa -

TTTĐ - "Tiếng gọi non sông" là chương trình nghệ thuật thường niên vào dịp tháng 7 hàng năm do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm tri ân nhưng người anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc.

tieng goi non song tri an nhung nguoi anh hung

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Công ty TNHH - Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP); được tổ chức vào 20h ngày 3/7/2020 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Năm 2020, với chủ đề “Tiếng gọi non sông” cùng với sự phối hợp tổ chức của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục dâng những lời ca tiếng hát thành kính khắc ghi những hi sinh thầm lặng của thế hệ cha ông. Qua đó, chương trình khơi dậy tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, về truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới, nhân rộng phát huy hơn nữa các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” trong cộng đồng; góp phần động viên, chăm lo đời sống đối với các gia đình có công với cách mạng.

Cùng với sự góp mặt của các ca sỹ gạo cội như: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn, Thành Lê, Minh Hải, NSƯT Phạm Phương Thảo, chương trình còn có những ca sỹ trẻ tiềm năng như: Dương Phi Hùng, Đặng Hồng Nhung, nhóm Hy vọng và các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả vào không gian nghệ thuật của những bản anh hùng ca bất tử nhưng lại tràn đầy hi vọng về một đất nước đẹp giàu.

Với những ca khúc được dàn dựng công phu, xúc động ghi lại “một thời hoa lửa” cũng như những tình yêu đôi lứa trong sáng thiêng liêng, tình mẫu tử của những người mẹ mòn mỏi chờ ngóng tin con ngày chiến thắng hay chỉ giản đơn là tình nghĩa đồng bào trong những ngày kháng chiến lầm than gian khổ, tất cả sẽ được khắc họa trong những ca từ đầy màu sắc đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc rất thật.

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thuong hieu intercontinental dat chan den vinh ha long huyen thoai

Thương hiệu Intercontinental đặt chân đến vịnh Hạ Long huyền thoại

TTTĐ - BIM Group và Tập đoàn IHG vừa hoàn tất ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương phát triển dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences. Đây là dự án thứ năm trong một thập kỷ hợp tác giữa hai đối tác và cũng là dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại miền Bắc.    
trang dem cung tho cau san ca khu ng giu a ru ng

Trắng đêm cùng thợ câu săn “cá khủng” giữa rừng

TTTĐ - Để câu được những con cá khủng nặng từ 5-10kg, các thợ câu thường thả cần khi thời tiết ấm. Trước khi đi câu, phải mua cám, hạt bắp về ủ cho lên men theo công thức của riêng từng người để làm mồi. Tùy mỗi loại cá, sẽ chọn cần và mồi khác nhau.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động