Thứ năm 30/06/2022 20:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tiếp lửa truyền thống - Cầu Giấy anh hùng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chương trình "Tiếp lửa truyền thống - Cầu Giấy anh hùng" là sự kết nối giữa thế hệ thanh niên của hai thời đại. Đây là món quà tặng đặc biệt, lời hồi đáp thành kính nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ; 25 năm thành lập quận Cầu Giấy.

Tiếp lửa truyền thống phong trào Ba đảm đang, phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác Tiếp lửa truyền thống phong trào Ba đảm đang, phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác
Giao lưu tiếp lửa truyền thống “Người về mang tới những mùa Xuân” Giao lưu tiếp lửa truyền thống “Người về mang tới những mùa Xuân”
Tiếp lửa truyền thống thanh niên xung phong Tiếp lửa truyền thống thanh niên xung phong

Chiến tranh đã đi qua, đau thương mất mát vơi dịu nhưng mỗi khi xem lại những hình ảnh trong cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, bức tranh toàn cảnh về cuộc kháng chiến của dân tộc ta lại hiện lên rõ nét. Điều đó càng nhắc nhở thế hệ trẻ cần sống có hoài bão, khát vọng vươn lên, luôn hướng về phía trước nhưng không bao giờ được quên quá khứ.

PSG.TS Lê Sỹ Thái, Hội Cựu chiến binh phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học nghệ thuật quận sự quốc phòng đã tham gia chiến đấu chín năm ở chiến trường miền Nam, đi lào 5 năm và hai năm ở Campuchia, với tổng thời gian chiến đấu trên các chiến trường hơn 16 năm.

Chia sẻ tại chương trình, PSG.TS Lê Sỹ Thái cho biết, đất nước ta đã từng trải qua 16 cuộc chiến tranh, trong đó có 12 cuộc chiến ngót ngàn năm bị đô hộ từ phương Bắc, đến cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ rồi chiến tranh biên giới Tây Nam đánh quân Pôn-Pốt và phía Bắc đánh quân Trung Quốc xâm lược. Quá trình lịch sử ấy đã hun đúc nên truyền thống yêu nước và văn hóa quân sự nước ta. Từ khi có Đảng, Bác Hồ, truyền thống yêu nước và văn hóa đó được phát huy cao độ, để chúng ta có cơ đồ và vị thế Việt Nam như ngày hôm nay.

Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang
Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang tặng hoa các cựu chiến binh, TNXP và bạn trẻ tham gia chương trình

“Từ trong khói lửa chiến tranh bước ra, không chỉ tôi mà cả một thế hệ người Việt Nam đã thấu hiểu hơn Tổ quốc mình. Việc thấu hiểu Tổ quốc chính là mong muốn thế hệ chúng ta hiện nay, cũng như mai sau luôn thông hiểu lịch sử của đất nước. Hiểu để yêu, quyết không phụ công ơn Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ; Có khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam thống nhất, hùng cường…”, ông Lê Sỹ Thái nói.

Thấu hiểu rằng, khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn. Thế hệ trẻ quận Cầu Giấy ý thức được việc cần phải có nhận thức đúng đắn về giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh.

Đỗ Hoàng Quốc Bảo, Phó Bí thư chi đoàn 12 Toán 1, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam bày tỏ: “Bản thân em luôn luôn khắc ghi trong lòng công ơn của các ông, bà và lấy đó làm động lực để phấn đấu, rèn luyện. Trong năm học vừa qua, em đã rất vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đi cùng với đó là trách nhiệm tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Tham gia chương trình hôm nay, em thêm biết ơn và trân trọng những giá trị tốt đẹp, hiểu hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng, bảo vệ và phát triển những giá trị tốt đẹp của quê hương”.

Tuyên dương các tấm gương tiêu biểu
Tuyên dương các tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2022

Những tư tưởng, giá trị cốt lõi của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng soi đường dẫn lối, có giá trị thiết thực cho dân tộc và cả một thời đại. Đó là dòng chảy xuyên suốt theo lịch sử, trong mỗi con người Việt Nam qua tháng năm, thời kỳ khác nhau.

Đồng chí Lê Thị Thu Trang, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Quận uỷ viên, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy cho biết, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đoàn Thanh niên quận xác định là nội dung xuyên suốt, nhiệm vụ căn bản, bao trùm trong công tác tuyên truyền giáo dục và định hướng cho các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

“Tổ chức Đoàn quận Cầu Giấy luôn quyết tâm phát huy vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, phụ trách giáo dục và dìu dắt đội viên, thiếu niên nhi đồng. Sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những tin tốt, câu chuyện đẹp, gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy, với phương châm "lấy cái đẹp, dẹp cái xấu", tổ chức Đoàn sẽ mãi là người bạn đồng hành, tiếp lửa truyền thống thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy bày tỏ.

Sáng 17/5, Hội Cựu chiến binh - Đoàn Thanh niên - Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình "Tiếp lửa truyền thống - Cầu Giấy anh hùng". Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đến dự.

Tại chương trình, các cựu chiến binh, TNXP đã chia sẻ, tiếp lửa truyền thống. Ban Thường vụ Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy cũng tuyên dương các tấm gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2022.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

TTTĐ - Sáng 29/6, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết Đề án tổ chức hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2022 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên và thiếu nhi Thủ đô.
Ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” của bạn trẻ Thủ đô

Ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” của bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 28/6, tại Trường THCS Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).
Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

TTTĐ - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày 21 - 22/6/2022. Đồng chí Hoàng Minh Thủy tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường.
Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

TTTĐ - Những chuyến công tác miền núi luôn đọng lại trong tôi nhiều kỷ niệm đặc biệt. Bởi lẽ, đến với đồng bào vùng cao, thấy cuộc sống còn khó khăn cũng như ý chí khắc phục hoàn cảnh, vươn lên của họ, tôi lại thấy mình cần phải viết nhiều hơn nữa để mong góp được chút gì đó nhằm thay đổi cuộc sống ấy.
Tin khác
[Xem thêm]
Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, sáng 18/6, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình).
Lớp học may đặc biệt

Lớp học may đặc biệt

TTTĐ - Chị Vũ Thị Dung (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về Đông Anh, Hà Nội học lớp dạy nghề may miễn phí tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm cùng doanh nghiệp phối hợp, chị nhanh chóng bắt nhịp với máy khâu, may vá, có thu nhập tự nuôi sống bản thân.
Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 10/6, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Hội trại “Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2022 tại huyện Ba Vì.
Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

TTTĐ - Trịnh Gia Minh, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cậu bé đã giành huy chương Vàng Toán Quốc tế WMTC. Gia Minh cũng là một trong những gương thiếu nhi học và làm theo lời Bác của thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động