Tiếp lửa truyền thống phong trào Ba đảm đang, phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác

Tin tức -

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2020), ngày 9/6, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu điển hình tiên tiến “Tiếp lửa truyền thống phong trào Ba đảm đang phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2015 - 2020.

tiep lua truyen thong phong trao ba dam dang phu nu thu do thi dua lam theo loi bac

Các tập thể, cá nhân được tôn vinh khen thưởng tại chương trình

Bài liên quan

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động Tết trồng cây tại đền Hát Môn

Ngày hội phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo

Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị”

Tại chương trình giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống phong trào Ba đảm đang phụ nữ Thủ đô. Trong những năm qua, Hội LHPN Hà Nội luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN VIệt Nam, Thành ủy Hà Nội tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua.

Quy mô và chất lượng phong trào thi đua ngày càng đổi mới, phát triển mạnh mẽ, toàn diện; với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả đã thực sự đi vào cuộc sống, hướng đến những vấn đề thiết yếu trong đời sống được sự đồng tình hưởng ứng của phụ nữ toàn thành phố đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội của Thủ đô, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tham gia xây dựng, giữ gìn trật tự văn minh đô thị.

tiep lua truyen thong phong trao ba dam dang phu nu thu do thi dua lam theo loi bac
Đại biểu tham gia giao lưu tại chương trình

Giai đoạn 2015 - 2020, toàn thành phố đã có 17.854 hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn được các cấp hội giúp thoát nghèo, nâng cao mức sống; hỗ trợ 792 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; xây sửa 679 mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa; giúp đỡ gần 700 trẻ em chậm tiến có tiến bộ; vận động phụ nữ và gia đình hiền 9.200m đất làm đường, xây dựng nông thôn mới; 884 chi hội phụ nữ thực hiện mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm”; đảm nhận 1.543 đoạn đường xanh, sạch, đẹp, nở hoa; 604 điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa xanh, sạch, đẹp, thân thiện; 366 điểm chân rác được cải tạo thành vườn hoa phụ nữ tự quản…

Hằng năm, trên 85% hội viên phụ nữ đạt chuẩn mực phụ nữ Thủ đô “Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”; 85% trở lên gia đình hội viên đạt “5 không 3 sạch”.

Đặc biệt, trong những tháng qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cán bộ hội viên phụ nữ TP đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao, chung sức đồng lòng ủng hộ cả vật chất và tinh thần cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh

tiep lua truyen thong phong trao ba dam dang phu nu thu do thi dua lam theo loi bac

5 năm qua, với sự cố gắng của các cấp Hội LHPN Hà Nội, phong trào thi đua yêu nước đã gặt hái được nhiều thành tích, nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Năm 2015, Hội LHPN Hà Nội đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Năm 2017 được nhận Cờ thi đua Chính phủ; hàng năm được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

2.396 cá nhân được Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”, 525 thể, 56 cá nhân được Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; 84 tập thể, 105 cá nhân được Thành ủy, UBND thành phố, các Bộ, ngành khen thưởng.

Hội LHPN thành phố và quận, huyện, thị xã tổ chức hội nghị biểu dương khen thưởng hàng năm; duy trì công tác biểu dương, khen thưởng tổng kết năm, khen thưởng các chuyên đề, khen thưởng thành tích đột xuất; đã biểu dương, khen thưởng 3.468 tập thể, 65 gia đình, 3.695 cá nhân (trong đó Thành Hội khen 1.363 tập thể, 65 gia đình, 1.324 cá nhân).

Hằng năm, Hội LHPN Hà Nội tôn vinh 10 gương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu. Tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020 do Hội LHPN thành phố tổ chức có 27 tập thể, cá nhân được UBND Thành phố khen thưởng; 90 tập thể, cá nhân được Thành Hội khen thưởng.

tiep lua truyen thong phong trao ba dam dang phu nu thu do thi dua lam theo loi bac

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN Hà Nội, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước những năm vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn đề nghị các cấp hội phụ nữ Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm Luật Thi đua, khen thưởng và các quy định, quy chế về thi đua khen thưởng của Trung ương, thành phố và Hội LHPN Hà Nội; nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng hướng tới đối tượng hội viên, cán bộ Hội cơ sở, phụ nữ tôn giáo, dân tộc, yếu thế. Công tác thi đua khen thưởng thực sự là động lực, là giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, các cấp Hội cần tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô. Nghiên cứu, đề xuất các phong trào, các cuộc vận động, mô hình mới thiết thực, mang sắc thái riêng của phụ nữ Thủ đô; Tập trung đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, chất lượng hoath động của các cấp Hội; Chủ động tuyên truyền các bài học kinh nghiệm từ các điển hình tiên tiến; Duy trì tổ chức tốt cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các cấp Hội.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo truong to lam can bo so ho khau quan ly dan cu bang phuong phap moi

Bộ trưởng Tô Lâm: Cần bỏ sổ hộ khẩu, quản lý dân cư bằng phương pháp mới

TTTĐ - “Chúng tôi thấy không có căn cứ gì kéo dài cho tới năm 2025 để song hành giữ sổ hộ khẩu. Với sự nỗ lực chung, tôi thấy hoàn toàn có thể làm được. Chính phủ đã có kế hoạch để thực hiện. Lộ trình, bước đi chúng tôi đã vạch ra, quyết tâm để thực hiện đến 1/7/2021 khi luật có hiệu lực”, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định.
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
thuong truc thanh uy ha noi chi dao phong chong dich covid 19 trong to chuc dai hoi dang

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức đại hội Đảng

TTTĐ - Tiếp tục tiến hành rà soát y tế đối với các đại biểu và thành phần tham gia đại hội, bảo đảm 100% đại biểu và thành phần tham gia đại hội nếu đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hoặc các khu vực có dịch ngoài cộng đồng thì phải thực hiện xét nghiệm PCR và theo dõi tình hình sức khỏe; trường hợp có nguy cơ cao, có các triệu chứng liên quan thì có thể cho phép vắng mặt tại đại hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chu tich ubnd tp ha noi kiem tra dong vien thi sinh thi tai truong thpt phan dinh phung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).
Xem phiên bản di động