Thứ sáu 02/12/2022 08:56 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tiếp nhận 800 đơn vị máu từ các chiến sĩ Công an Thủ đô

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Công an thành phố Hà Nội (CATP) vừa tổ chức hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2022” tại quận Hoàn Kiếm, thị xã Sơn Tây và huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” của các chiến sĩ Công an Thủ đô Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” của các chiến sĩ Công an Thủ đô
Hiến máu nhân đạo - Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo Hiến máu nhân đạo - Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gắn với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Các cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô hiến máu
Các cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô hiến máu

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; Khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của mỗi cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng Công an Nhân dân, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp đồng đội và Nhân dân.

Các chiến sĩ công an sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, vì Nhân dân phục vụ
Các chiến sĩ công an sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, vì Nhân dân phục vụ

Cùng với đó, hoạt động này hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu sử dụng máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, đặc biệt tại các bệnh viện có quy mô, đông bệnh nhân, cần nguồn máu dự trữ lớn; Góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô, trong đó nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực, trách nhiệm tham gia các hoạt động chung sức cùng cộng đồng và xã hội.

Dịp này, các cán bộ chiến sĩ đã hiến 800 đơn vị máu an toàn tặng người bệnh cần máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của người chiến sĩ Công an Thủ đô, sẵn sàng chia sẻ cứu giúp đồng đội và Nhân dân.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Xem phiên bản di động