“Tiếp sức đến trường” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020, cụ thể hóa chương trình “Tiếp sức đến trường”, “Một triệu ly sữa”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm, tặng quà hơn 150 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công trình “Vì đàn em thân yêu” tặng thiếu nhi Yên Hoà Thiếu nhi Việt Nam - Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn Nhiều mô hình thiết thực đồng hành cùng đội viên cả nước Thiếu nhi nghèo huyện Thanh Trì nhận quà “Ngày mai có nắng”

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên đã trực tiếp tới các gia đình thăm hỏi, động viên thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên đã bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những thiệt thòi, hoàn cảnh khó khăn của các em; Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

“Tiếp sức đến trường” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên trao quà tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian tới, tuổi trẻ quận Long Biên sẽ tiếp tục có những công trình, phần việc hướng tới thiếu niên, nhi đồng; Làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện.

Quận đoàn sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến các em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn để các em vươn lên trong cuộc sống.

“Tiếp sức đến trường” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Hoạt động này tạo động lực cho thiếu nhi phấn đấu, rèn luyện thành người có ích

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với thiếu niên nhi đồng, một trong những công trình phần việc “Vì đàn em thân yêu”. Đặc biệt, đây là sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của tuổi trẻ trong quận trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này góp phần tạo niềm vui, động lực cho các em thiếu nhi trước thềm năm học mới, từ đó các em phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích.

“Tiếp sức đến trường” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng luôn được Quận đoàn Long Biên quan tâm

Thời gian qua, tuổi trẻ quận Long Biên đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng như: Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các phong trào, chương trình công tác Đội, xây dựng sân chơi thiếu nhi, trang bị phòng truyền thống Đoàn – Đội… Những hoạt động này tạo điều kiện cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội quận thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cơ sở, chăm lo bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cho phụ trách Đội; Tổ chức và hướng dẫn đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, vui chơi lành mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu chính đáng của các em. Từ đó, các em rèn luyện đạo đức, nhân cách, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Quận đoàn Long Biên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động