Thứ sáu 09/06/2023 18:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

“Tiếp thị” việc làm ngay bến xe, hỗ trợ cho người lao động

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Việc tổ chức điểm tư vấn việc làm ngay tại bến xe do Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM thực hiện nhằm tránh tình trạng “cò mồi” việc làm hoặc lừa đảo.

TP Hồ Chí Minh: Họp mặt 1.000 người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn Để tất cả công nhân đều có Tết Giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động Khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất, bình ổn giá thị trường để đảm bảo đời sống người lao động

Bến xe An Sương, Bến xe miền Tây (TP HCM) vào sáng 2/2/2023 trở nên lạ hơn trước sự xuất hiện của đội ngũ tư vấn việc làm của Trung tâm Dịch vụ Việc làm (TTDVVL) TP HCM (thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố).

Theo đại diện TTDVVL TP HCM, việc tổ chức điểm tư vấn việc làm miễn phí là giải pháp giúp người lao động (NLĐ) có thể tiếp cận với nguồn tuyển dụng chính thống và phân luồng lao động ngay từ đầu, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp NLĐ sớm tìm được công việc.

tư vấn tuyển dụng lao động tai bến xa An Sương sáng 222023 (1)
Đội ngũ tư vấn việc làm của Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM tư vấn tuyển dụng lao động tại Bến xe An Sương sáng 2/2

Ông Hoàng Văn Thắng, Phó Giám đốc TTDVVL TP HCM cho biết, đầu năm mới, NLĐ đang từ khắp các tỉnh thành trở về TP HCM làm việc, mưu sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm rất cao. Từ đó, TTDVVL TP HCM đã phối hợp cùng với Ban Quản lý các bến xe và các nhà xe hoạt động dịch vụ tại thành phố, tổ chức hỗ trợ đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho NLĐ có nhu cầu tiếp cận ngay khi xuống bến.

Việc tổ chức điểm tư vấn ngay tại bến xe nhằm tránh tình trạng “cò mồi” việc làm ngay tại bến xe. Mấy năm trước đã từng xảy ra tình trạng một số các nhân, tổ chức, cơ sở giới thiệu việc làm nhưng không có giấy phép, nhiều giao dịch việc làm không đúng quy định, thu phí bất hợp pháp, lừa đảo lấy tiền người lao động ngay tại các bến xe.

Chương trình hỗ trợ việc làm tại bến xe sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 5/2. Theo đó, TTDVVL TP HCM sẽ đặt bàn, treo băng rôn, phát tờ rơi và tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động tại khu vực các bến xe.

Việc tổ chức điểm tư vấn ngay tại bến xe nhằm tránh tình trạng “cò mồi” việc làm ngay tại bến xe
Việc tổ chức điểm tư vấn ngay tại bến xe nhằm tránh tình trạng “cò mồi” việc làm ngay tại bến xe

Theo TTDVVL TP HCM, NLĐ cần việc, có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh Niên (thuộc Thành đoàn TP HCM, số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, quận Gò Vấp, địa chỉ website sieuthivieclam.vn) hay Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, quận Bình Thạnh, địa chỉ website vieclamhcm.net) để được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí.

Được biết, từ ngày 20/1 (tức Mùng 6 Tết) đến nay, đã có 26 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động trong tháng 2, với nhu cầu khoảng 3.800 lao động. Dự báo trong Quý I năm 2023, gần 500 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động 13.000 - 14.000 vị trí việc làm.

Lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất là may mặc, da giày có nhu cầu tuyển dụng khoảng 5.000 vị trí; Lĩnh vực điện - điện tử nhu cầu tuyển dụng 2.200 vị trí; Lĩnh vực hóa nhựa tuyển dụng 800 vị trí, buôn bán tuyển dụng 1.000 vị trí.

Minh Tường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quan tâm nhiều hơn đến việc hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại nghề

Quan tâm nhiều hơn đến việc hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại nghề

TTTĐ - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ, trong quá trình sửa Luật Việc làm sắp tới cũng có một chương quy định riêng về bảo hiểm thất nghiệp. Để bảo hiểm thất nghiệp thực chất phải là "bà đỡ", quy định mới sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại nghề nghiệp, miễn giảm chi phí hỗ trợ từ các nguồn kết dư khi kết dư được cao.
Nguồn vốn chính sách góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thủ đô

Nguồn vốn chính sách góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thủ đô

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, thời gian qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai cho vay hiệu quả từ nguồn vốn ngân sách. Nhờ đó đã góp phần tạo việc làm ổn định, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn Hà Nội.
Những thách thức từ xu thế thời đại

Những thách thức từ xu thế thời đại

TTTĐ - Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2022 trên toàn quốc đã xảy ra 7.718 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) - tăng 1.214 vụ, tương ứng với 18,66% so với năm 2021- làm 7.923 người bị nạn (tăng 1.265 người, tương ứng với 18,99% so với năm 2021). Số này bao gồm cả ở khu vực có quan hệ lao động và khu vực người lao động (NLĐ) làm việc không theo hợp đồng lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Cơ hội việc làm tại Hà Nội qua kênh tuyển dụng JobsGO

Cơ hội việc làm tại Hà Nội qua kênh tuyển dụng JobsGO

TTTĐ - Có thể nói, trong những năm gần đây, cơ hội tìm kiếm các việc làm tại Hà Nội ngày một tăng cao. Điển hình nhất trong số đó, ta có thể kể tới kênh tuyển dụng JobsGO - nơi mang tới cho bạn những cơ hội trải nghiệm chất lượng nhưng không kém phần thú vị. Vậy trong năm 2023, những ngành nghề nào được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất JobsGO?
Phương án cứu nguy người lao động khi đột ngột mất việc

Phương án cứu nguy người lao động khi đột ngột mất việc

TTTĐ - “Với người lao động, nhất là những lao động trẻ như chúng tôi khi bị mất việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trở thành điểm tựa giúp ổn định cuộc sống và được hỗ trợ tìm việc trong giai đoạn tiếp theo”, chị Nguyễn Quỳnh Anh (phường Đức Giang, quận Long Biên) chia sẻ về lợi ích của việc tham gia BHTN.
Xem phiên bản di động