Tiếp tục điều tra, truy vết, hạn chế nguồn lây nhiễm trong cộng đồng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng chiều 19/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng tiếp tục truy vết hiệu quả, góp phần hạn chế nguồn lây trong cộng đồng.

Khẩn trương truy vết chùm ca bệnh Covid-19 liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai Test nhanh tiếp tục phát huy hiệu quả trong truy vết thần tốc Tiếp tục rà soát, truy vết, không để lọt các ca mắc Covid-19
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra thực tế khu vực ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra thực tế khu vực ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng)

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như sự chủ động ứng phó với tình hình dịch của quận Hai Bà Trưng thời gian qua. Trong đó, lực lượng chức năng của quận đã chủ động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-CTUBND ngày 18/7 của Chủ tịch UBND TP về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Nhấn mạnh nguy cơ diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn TP cũng như tại quận Hai Bà Trưng rất cao, khi một số ca F0 chưa rõ nguồn lây và một số F1, F2 tiếp tục trở thành F0, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của quận đặt công tác phòng chống dịch làm trọng tâm ưu tiên hàng đầu; Đồng thời chủ động hơn nữa trong rà duyệt toàn bộ lực lượng chức năng liên quan thực hiện công tác phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp các ca lây nhiễm tăng cao.

“Quận phải chủ động xây dựng kịch bản phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn thực tế để không bị động về mọi mặt. Trong đó, quận sớm xây dựng kịch bản tổng thể để diễn tập thực hiện cách ly y tế theo từng khu vực hoặc địa bàn dân cư để bảo đảm công tác phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời, quận tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Công điện số 15/CĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND TP để người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Trước nguy cơ còn một số hợp F0 chưa rõ nguồn lây, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu lực lượng chức năng quận tiếp tục kiểm tra lại các trường hợp liên quan để truy vết hiệu quả, qua đó góp phần hạn chế nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, quận cần tăng cường hiệu quả hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng; Tăng tuyên truyền giáo dục người dân nâng cao ý thức trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, từ đầu năm đến nay trên địa bàn quận có 40 trường hợp Covid-19, trong đó chỉ tính riêng từ ngày 17 - 19/7 đã có 24 trường hợp F0.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng chức năng quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng nguy cơ trong cộng đồng cư trú tại các điểm có trường hợp Covid-19 trên. Đồng thời, quận tiếp tục rà soát và xét nghiệm người về từ TP Hồ Chí Minh (hiện có 387 người trên địa bàn và 23 người đã chuyển địa chỉ về địa phương khác); Trong đó lấy mẫu xét nghiệm 257/362 người có kết quả âm tính (5 trường hợp dương tính) và 25 người tự đi xét nghiệm dịch vụ có kết quả âm tính.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận sẽ tiếp tục chỉ đạo tăng cường ra soát người từ các vùng có dịch để giám sát sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; Đẩy mạnh công tác điều tra, truy vết lấy mẫu các F1, vận chuyển cách ly tập trung và cách ly F2 tại nhà. Cùng đó, quận iếp tục chuẩn bị đầy đủ phương án, kế hoạch, nhân lực, vật lực, trang thiết bị cũng như mọi điều kiện để sẵn sàng đưa vào vận hành khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Xây dựng (số 72 phố Trần Đại Nghĩa).

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tạo cực tăng trưởng mới, thúc đẩy các tỉnh trong vùng phát triển

Tạo cực tăng trưởng mới, thúc đẩy các tỉnh trong vùng phát triển

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng khẳng định, chủ trương tạo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của 4 tỉnh, thành phố là nhằm khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, bứt phá, phát triển tạo động lực mới, các cực tăng trưởng mới, lan tỏa, thúc đẩy các tỉnh trong vùng.
Các trường cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác giảng dạy

Các trường cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác giảng dạy

TTTĐ - Sáng 27/10, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ sáu (khóa III), nhiệm kỳ 2020-2025; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.
Tin khác
[Xem thêm]
Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các dự án cần đẩy nhanh tiến độ

Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các dự án cần đẩy nhanh tiến độ

TTTĐ - Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU và Chỉ thị số 09-CT/TU của Thành ủy Hà Nội tại Sở Tài chính chiều 26/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, nhất là đối với các dự án mà TP đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.
Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/10, Báo Nhân Dân chính thức khai trương trang thông tin “Lý luận, thực tiễn và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Trên nền tảng thiết kế trực quan, hiện đại, trang thông tin truyền tải đến công chúng những nội dung cốt lõi trong bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những ý kiến tâm huyết, sâu sắc của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, các học giả và bạn bè quốc tế.
Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

TTTĐ - Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội) cho rằng, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn rất phong phú, đất nước rất cần nguồn vốn từ lĩnh vực này, kinh doanh bảo hiểm vẫn tiềm năng nên cần được tạo điều kiện về mặt pháp luật, giúp giảm gánh nặng của Chính phủ về bảo hiểm hiện nay trong bảo hiểm y tế.
Xem phiên bản di động