Tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo số liệu của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2021, toàn quốc giảm sâu cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, người chết và người bị thương.

Tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm giảm sâu cả 3 tiêu chí

Cụ thể, toàn quốc xảy ra 8.959 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.552 người, bị thương 6.218 người. So với 10 tháng năm 2020, số vụ tai nạn giao thông giảm 3.069 vụ (-25,52%), người chết giảm 1.033 người (-18,5%), người bị thương giảm 2.719 người (-30,42%).

Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra trên đường bộ với 8.851/8.959 vụ.

Thực tế cho thấy, 9 tháng qua, tai nạn đường sắt, đường thủy, hàng hải rất ít, thậm chí không có. Nguyên nhân do dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều hoạt động trên các tuyến này bị ngưng trệ.

Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau, đã có những con số tai nạn trên các tuyến đường này (đường sắt 57 vụ, làm chết 46 người, bị thương 13 người; Đường thuỷ xảy ra 44 vụ, làm chết 32 người, bị thương 1 người; Đường hàng hải xảy ra 7 vụ, làm chết và mất tích 9 người).

Riêng trong tháng 10, toàn quốc xảy ra 798 vụ, làm chết 377 người và làm bị thư người; So với tháng cùng kỳ năm 2020 giảm 542 vụ (giảm 40,45%), giảm 216 người chết (giảm 36,42%), giảm 482 người bị thương (giảm 45,69%).

Tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông

Nguyên nhân của tình trạng trên là do các tỉnh thành đã trở về trạng thái bình thường mới, trong đó có Hà Nội. Vận tải hàng hóa, hành khách tăng lên, trong khi càng về cuối năm, nhu cầu này lại càng cao.

Cùng với đó, nhiều người dân sau một thời gian giãn cách đã vô tình hình thành “thói quen” vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, đi không đúng làn đường, phần đường, dừng đỗ trái phép…

Đánh giá về tình hình tai nạn giao thông giảm sâu cả ba tiêu chí, trong một cuộc họp gần đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị các cơ quan liên quan, ban an toàn giao thông 63 tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông, không để trạng thái bình thường mới làm tai nạn giao thông tăng, làm mất thành quả đạt được trong thời gian qua.

TP Hồ Chí Minh: Các doanh nghiệp vận tải muốn hoạt động cần đạt tiêu chí nào?
Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Tin khác
[Xem thêm]
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Xem phiên bản di động