×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tiếp tục hoãn phiên xử vụ y sĩ làm hơn 100 trẻ mắc bệnh sùi mào gà

Ký sự pháp đình | Thứ hai, 11/03/2019 15:06 (GMT+7)
Tiếp tục hoãn phiên xử vụ y sĩ làm hơn 100 trẻ mắc bệnh sùi mào gà

Hoàng Thị Hiền tại phiên xử lần 1.

Theo dự kiến, ngày 11/3, TAND tỉnh Hưng Yên sẽ đưa ra xét xử Hoàng Thị Hiền - nữ y sĩ đã làm hơn 100 bé trai ở Hưng Yên - lây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, phiên toà lại tiếp tục bị hoãn lần thứ hai.

Bài liên quan

Bị cáo Hoàng Thị Hiền (SN 1969) - nguyên là y sĩ tại Trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) - bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên (VKS) truy tố về tội vi phạm quy định về khám chữa bệnh theo Khoản 3 Điều 242 Bộ luật Hình sự (BLHS) 1999.

Theo dự kiến, hôm nay (11.3), phiên toà sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, do luật sư của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hưng Yên có đơn xin hoãn phiên tòa, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cháu bé là bị hại trong vụ án cũng như quyền lợi của bị cáo.

Do vậy, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh đối với Hoàng Thị Hiền tiếp tục phải trì hoãn lần thứ hai. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được TAND tỉnh Hưng Yên thông báo sau.

Trước đó, ngày 27.9.2018, TAND Tỉnh Hưng Yên đưa ra xét xử bị cáo Hoàng Thị Hiền. Tại phiên tòa, 6 gia đình có con bị sùi mào gà đã xuất trình chứng cứ chứng minh bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà do khám nong bao quy đầu tại phòng khám của y sỹ Hoàng Thị Hiền. Còn bị cáo Hiền nói không thể nhớ những người này có đến khám chữa bệnh tại cơ sở của mình hay không.

Tuy nhiên, do phiên tòa phát sinh tình tiết mới, sau khi cân nhắc ý kiến của VKS và luật sư cũng như quan điểm của các gia đình, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cháu nhỏ trong vụ án.

Hoàng Thị Hiền tại phiên xử lần 1.

Hoàng Thị Hiền tại phiên xử lần 1.

Quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đã phối hợp với Bệnh viện da liễu Trung ương, để xác định trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017, thân nhân các gia đình đã đưa người thân đến nơi ở của Hoàng Thị Hiền khám, nong dãn bao quy đầu.

Sau đó, những trẻ này bị mắc bệnh sùi mào gà và được đưa đến khám, điều trị tại Bệnh viện da liễu Trung ương để kịp thời xử lý.

Quá trình điều tra bổ sung đã xác định có tổng số 29 cháu nhỏ tại địa phương được đưa đến nhà Hoàng Thị Hiền khám, nong dãn bao quy đầu và bị mắc bệnh sùi mào gà nhưng chỉ có gia đình của 14/29 cháu nhỏ đề nghị cơ quan chức năng xử lý đối với y sỹ Hoàng Thị Hiền.

Như vậy, tại bản cáo trạng mới ban hành của VKSND tỉnh Hưng Yên ngày 14.1.2019 nêu rõ: Từ năm 2015 đến tháng 7.2017, Hoàng Thị Hiền là Y sỹ công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh, tiến hành nong dãn và vệ sinh bao quy đầu trái quy định.

Đặc biệt, Hoàng Thị Hiền không có giấy phép hoạt động, không có đủ trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám chữa bệnh, nong dãn bao quy đầu…

Hậu quả làm lây nhiễm bệnh Sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ, gây tổn hại sức khỏe cho 114 cháu nhỏ với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 1026%.

Theo Laodong.vn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...