Hải Dương

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Chí Linh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản về tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Chí Linh.

Sáng 5/3 không ghi nhận ca mắc Covid-19 101 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 Chiều 4/3, có 6 ca mắc Covid-19 đều ở Hải Dương Tập huấn các quy định cho người tham gia vận chuyển người thực hiện cách ly Covid-19

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Chí Linh đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh thời gian qua tại thành phố Chí Linh cho thấy còn tiềm ẩn nguy cơ về dịch bệnh Covid-19.

Thực tế, có những ca bệnh sau 5 - 6 lần xét nghiệm mới phát hiện ra; Có những ca bệnh phát hiện sau khi hoàn thành cách ly về gia đình, lây lan trong gia đình.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, nhằm đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thực tiễn tại thành phố Chí Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo thực hiện việc rà soát đánh giá nguy cơ về dịch bệnh, đề ra các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh; Đặc biệt lưu ý tiếp tục khoanh vùng cách ly đối với khu vực xóm, thôn, khu dân cư thậm chí là xã, phường còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh để quản lý, giám sát chặt chẽ hơn thêm một thời gian.

Đồng thời, các địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhằm loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh (nếu còn) trong cộng đồng; Ban hành ngay các yêu cầu, quy định về các biện pháp phòng, chống dịch trên toàn thành phố (áp dụng từ ngày 3/3) phù hợp với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn theo hướng đảm bảo không chủ quan, nâng thêm một mức phòng dịch đối với các khu vực đánh giá còn tiềm ẩn nguy cơ.

Trên cơ sở các yêu cầu, quy định phòng chống dịch trong tình hình mới và danh mục các khu vực tiếp tục khoanh vùng, giãn cách phòng chống dịch nêu trên, các địa phương có biện pháp siết chặt kỷ cương, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các ca phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân để điều trị mộng thịt cho rất nhiều bệnh nhân nhằm giúp người bệnh có đôi mắt khỏe đẹp hơn, tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo.
Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở Y tế về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

TTTĐ - Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Hội Đông y quận vừa tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

TTTĐ - Ngày 9/4, tại Hội nghị chuẩn bị triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến với nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế, bệnh viện, cần phải làm ngay.
Xem phiên bản di động