Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách thường xuyên, kiên trì

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 27/8, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Đống Đa. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới Các bệnh viện đảm bảo công tác phòng chống dịch, phân tuyến điều trị và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 Hà Nội kiểm tra, siết chặt việc phòng dịch Covid-19 tại bệnh viện, cửa hàng ăn uống

Sau khi trực tiếp kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại một số quán ăn, quán cà phê trên phố Huỳnh Thúc Kháng, Thái Hà, Chùa Bộc và công tác chuẩn bị khai giảng tại các trường: tiểu học Trung Tự, THCS Bế Văn Đàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã làm việc với UBND quận Đống Đa, nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch.

1323 image gallery 1
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi kiểm tra

Báo cáo với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Đặng Việt Quân cho biết, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Ban Thường vụ Quận ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, chủ động; Đồng thời, huy động toàn hệ thống chính trị thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch lây lan.

Cụ thể, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành quận, UBND 21 phường, các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo các kế hoạch, phương án đáp ứng với các cấp độ dịch đã được xây dựng; Kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch quận và BCĐ tại 21 phường; Duy trì và phát huy hiệu quả của nhóm Zalo phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chuyển tải thông tin, chỉ đạo của Trung ương và thành phố; Thành lập 382 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 (tổ giám sát trong cộng đồng) tại 21 phường với 2.007 người tham gia; Tổ chức tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn tại 7 hội đồng thi tốt nghiệp PTTH, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn quận...

Đặc biệt, UBND quận đã chỉ đạo Công an quận, UBND 21 phường thực hiện nghiêm túc việc rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép, người trở về Hà Nội từ Đà Nẵng (từ ngày 8/7) để khuyến cáo thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe và tổ chức xét nghiệm.

Từ ngày 8/7 đến nay, trên địa bàn quận ghi nhận 6.758 người đi, đến, ở, trở về từ TP Đà Nẵng. Trong đó, có 13 trường hợp F1 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe tập trung; 68 trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú; Hiện còn 3 trường hợp F2 mới ghi nhận (tại phường Văn Chương) đang trong thời gian cách ly. Tính đến hết ngày 26/8, quận đã lấy 8.732 mẫu xét nghiệm (gồm 5.060 mẫu xét nghiệm PCR và 3.672 mẫu xét nghiệm nhanh). Kết quả, 8.731 mẫu xét nghiệm âm tính; 1 mẫu xét nghiệm PCR của ca F1 (tại phường Văn Chương) đang chờ kết quả.

1320 dsc01849jpg
Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý kiểm tra một hàng ăn trên phố Huỳnh Thúc Kháng

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ghi nhận sự quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch tại quận Đống Đa như: Tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; Các doanh nghiệp được yêu cầu ký cam kết các biện pháp phòng, chống dịch; Các trường học được phổ biến thực hiện phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh…

Qua kiểm tra trong sáng 27/8, Phó Chủ tịch UBND TP nhận định, các nhà hàng, quán ăn trên các tuyến phố đã nắm được các quy định. Về cơ bản, các hàng quán đã thực hiện đúng theo quy định phòng chống dịch như: Giãn cách, lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn, bố trí nước sát khuẩn tay và đo nhiệt độ cho khách.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị, quận Đống Đa và các đơn vị tiếp tục triển khai chỉ đạo TP trong tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; Các nhà hàng thực hiện đúng quy định giãn cách, nhân viên phục vụ đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Tiếp tục rà soát, kiểm tra; Tăng cường công tác tuyên truyền và xử phạt những trường hợp vi phạm…

Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhận định, người dân, hộ kinh doanh, trường học và cán bộ quận Đống Đa đã nắm bắt được chủ trương của TP; Đồng thời, cơ bản đã triển khai đúng tinh thần vừa ổn định kinh tế vừa phòng chóng dịch.

Riêng về công tác chuẩn bị khai giảng, các nhà trường đã tiếp thu hiệu quả chỉ đạo phòng, chống dịch và triển khai sáng tạo công tác tổ chức khai giảng bảo đảm trang trọng, vui tươi, an toàn.

Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, quận Đống Đa duy trì các biện pháp phòng, chống dịch một cách thường xuyên, kiên trì; Tổ chức hướng dẫn các cửa hàng trên địa bàn kinh doanh đúng theo quy định trong tình hình mới, kiểm tra, hỗ trợ và hướng dẫn khi có tình huống xảy ra; Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội làm tốt công tác phòng chống dịch..

“Cần đưa công tác kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền lên hàng đầu; Đồng thời phải làm với tinh thần kiên trì để người dân có cuộc sống văn minh và an toàn hơn”, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí

Hà Nội: Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí

TTTĐ - Ngày 1/10, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cho biết, trong 9 tháng năm 2020 (tính từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/9/2020), trên địa bàn thành phố xảy ra 716 vụ tai nạn giao thông, làm 301 người chết, 477 người bị thương. So sánh cùng kỳ năm 2019 giảm 242 vụ (25,26%), giảm 74 người chết (19,73%), giảm 125 người bị thương (20,76%).
Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

TTTĐ - Trong tâm thức người Việt, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, mà còn là dịp Tết đoàn viên gặp gỡ, là dịp lý tưởng để nghỉ ngơi và hẹn hò người thương hay vui chơi cùng bạn bè và gia đình. Hãy cùng khám phá những trải nghiệm vừa vui vừa ý nghĩa, lại không kém phần lãng mạn để cùng “người ấy” tận hưởng dịp Trung thu này nhé!
Đổi thay tích cực với với phong trào "5 không, 3 sạch"

Đổi thay tích cực với với phong trào "5 không, 3 sạch"

TTTĐ - "Không đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không bất bình đẳng giới; không vi phạm chính sách dân số; không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp" - đó là nội dung thi đua cụ thể trong phong trào "5 không, 3 sạch" mà các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội đang tích cực triển khai.
Tin khác
[Xem thêm]
EVNHANOI lập phương án an toàn điện dịp lễ trọng đại của Thủ đô

EVNHANOI lập phương án an toàn điện dịp lễ trọng đại của Thủ đô

TTTĐ - Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11/10/2020 đến hết ngày 13/10/2020.
Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (1/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm; Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng; Năm 2021, Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 giai đoạn II và III.
"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

TTTĐ - Gần 100 đại biểu là đại điện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UBND thành phố Hà Nội và văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức vào ngày 2/10/2020 tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động