Tiếp tục tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì tương lai xanh

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation” 2021 đã nhận được sự quan tâm của gần 1.000 học sinh khối THPT trên toàn thành phố Hà Nội.

Sức trẻ EVNHANOI- Vì tương lai xanh Thành đoàn TP HCM phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất Cùng học sinh Hà Nội "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation”

Không chỉ thu hút số lượng lớn thí sinh đến từ các ngôi trường trọng điểm như: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, Yên Hòa... cuộc thi còn phủ sóng tới hàng trăm ngôi trường khác đến từ 30 quận, huyện trên toàn thành phố.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm đội thi đã được hình thành và bắt tay vào xây dựng ý tưởng đầy tiềm năng, với 8 lĩnh vực độc đáo xoay quanh các vấn đề về môi trường như: Phương tiện của tương lai, xử lý rác thải nhựa, khí carbon, nông nghiệp bền vững, năng lượng tái tạo, ô nhiễm đất, nước, không khí, bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu…

Các đại biểu tham gia lễ phát động cuộc thi
Các đại biểu tham gia lễ phát động cuộc thi

Các bạn học sinh đang không ngừng sáng tạo với mong muốn được hiện thực hóa những suy nghĩ của mình nhằm góp phần bảo vệ hành tinh xanh. Chính bởi sức nóng đang ngày một lan rộng ấy, cùng số lượng đơn đăng ký tăng liên tục mỗi ngày, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định dành tặng thêm cơ hội cho các bạn học sinh để được trở thành một phần của Future Blue Innovation 2021.

Vòng thi đầu tiên sẽ được gia hạn thêm 10 ngày (đến hết ngày 30/4). Các thí sinh sẽ có thêm thời gian thành lập đội, phát triển ý tưởng và hoàn thiện bài thi. Theo quy định của cuộc thi, thí sinh có thể đăng ký tham gia thi cá nhân hoặc thành lập đội gồm từ 3-5 người.

Bài thi sẽ được chấm dựa trên 4 tiêu chí: Tính đột phá, tính thực tế, nội dung ý tưởng và trình bày, thiết kế. Trong đó, thí sinh, đội thi lựa chọn lĩnh vực “Phương tiện tương lai” sẽ được cộng thêm từ 0-5 điểm và sẽ có thêm cơ hội nhận giải thưởng đặc biệt trị giá 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ có cơ hội được gặp mặt các vị "mentor" dạn dày kinh nghiệm, nhận hàng loạt giải thưởng đến từ AngelHack, Quỹ phát triển dự án và Vinfast với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Cuộc thi hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và sân chơi bổ ích cho học sinh THPT.

Future Blue Innovation Competition 2021 là cuộc thi do Tập đoàn AngelHack (AngelHack Corporation) hợp tác với Thành đoàn Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Thách thức nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội viên, thiếu nhi tạm dừng đến trường, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người hạn chế tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức, Hà Nội triển khai đợt thi đua cao điểm “Nói lời hay, làm việc tốt".
Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 7/5, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là những địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19.
Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

TTTĐ - Với sáng kiến tổ chức cuộc thi review sách trực tuyến “Mỗi cuốn sách là một người bạn” trong thời gian dịch Covid-19 của Hoàng Minh Hằng tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hằng hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

TTTĐ - Hành trình “chinh phục giấc ngủ ngon” của cô nàng 9x là một câu chuyện đầy thú vị về khởi nghiệp với lý do đơn giản nhất là để chính mình “ngủ ngon”. Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu của bản thân, Thùy Chang còn mang tới tinh thần và động lực cho các “chiến binh” Việt Nam nơi tuyến đầu chống dịch.
Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

TTTĐ - Để lan toả khí thế, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến người dân, cử tri trên địa bàn, các bạn đoàn viên, thanh niên phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã tổ chức đoàn xe tuyên truyền và thực hiện video rất vui nhộn, trẻ trung.
Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

TTTĐ - Đảng viên trẻ là thành tố quan trọng cho sự phát triển của Đảng Cộng sản. Ngày nay, nhiều đảng viên "thế hệ Z" sống trách nghiệm, hòa mình trong công cuộc kiến thiết đất nước với lý tưởng cao đẹp. Mỗi người lại mang trong mình một suy tư, trăn trở và khát vọng để xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh.
Xem phiên bản di động