Tiếp tục xử phạt các lỗi vi phạm giao thông phổ biến trong mùa dịch

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường, vượt đèn, đi sai phần đường... là những lỗi vi phạm phổ biến của người dân khi tham gia giao thông trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, thành phố có nhiều chỉ đạo “nóng” như hiện nay.

Hà Nam: Phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý khi tham gia giao thông CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVTuyên án nhiều cán bộ Thanh tra giao thông nhận hối lộ trong vụ bảo kê "logo xe vua"

Ghi nhận của phóng viên ở ngã tư Phố Huế - Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một trong những ngã tư lớn của Thủ đô. Mặc dù thực hiện công điện của thành phố, nhiều đơn vị, công sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ… đang phải chấp hành quy định phòng dịch nhưng lưu lượng người tham gia giao thông qua đây vẫn rất cao.

Với nhiều lối rẽ, làn đường một chiều cộng với việc ý thức chủ quan trong một số tình huống của người dân khi tham gia giao thông nên đòi hỏi lực lượng CSGT thường xuyên trực chốt ở đây phải thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, tập trung, với mục tiêu cao nhất là chống ùn tắc, đảm bảo an toàn tính mạng của người tham gia giao thông, phòng ngừa tai nạn, nhất là góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoa Thành - Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Từ ngày 20/7, Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ nhất tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Lực lượng CSGT thủ đô đã bố trí lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ dẫn đoàn, điều tiết giao thông giữa nắng nóng để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông được an toàn thông suốt cho các đại biểu tham dự.
Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch

TTTĐ - Đảng đoàn HĐND TP Hà Nội yêu cầu Thường trực HĐND TP phối hợp chặt chẽ với UBND TP và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để có đầy đủ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.
Văn hóa xe buýt: Thêm một góc nhìn từ hành động nhỏ

Văn hóa xe buýt: Thêm một góc nhìn từ hành động nhỏ

TTTĐ - Văn hóa xe buýt là nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em, không chen lấn xô đẩy và thực hiện nội quy quy định đối với hành khách khi đi xe buýt. Những ngày này, ở Hà Nội, mọi người chắc hẳn còn muốn “thêm” một khái niệm về văn hóa xe buýt đó là khi người dân hoạn nạn mà bắt gặp xe buýt sẽ được lái và phụ xe giúp đỡ nhiệt tình.
Xem phiên bản di động