Thứ sáu 19/08/2022 21:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tiếp tục xử phạt các lỗi vi phạm giao thông phổ biến trong mùa dịch

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường, vượt đèn, đi sai phần đường... là những lỗi vi phạm phổ biến của người dân khi tham gia giao thông trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, thành phố có nhiều chỉ đạo “nóng” như hiện nay.

Hà Nam: Phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý khi tham gia giao thông CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVTuyên án nhiều cán bộ Thanh tra giao thông nhận hối lộ trong vụ bảo kê "logo xe vua"

Ghi nhận của phóng viên ở ngã tư Phố Huế - Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một trong những ngã tư lớn của Thủ đô. Mặc dù thực hiện công điện của thành phố, nhiều đơn vị, công sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ… đang phải chấp hành quy định phòng dịch nhưng lưu lượng người tham gia giao thông qua đây vẫn rất cao.

Với nhiều lối rẽ, làn đường một chiều cộng với việc ý thức chủ quan trong một số tình huống của người dân khi tham gia giao thông nên đòi hỏi lực lượng CSGT thường xuyên trực chốt ở đây phải thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, tập trung, với mục tiêu cao nhất là chống ùn tắc, đảm bảo an toàn tính mạng của người tham gia giao thông, phòng ngừa tai nạn, nhất là góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoa Thành - Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đi sai làn đường nguy hiểm khó lường, cần xử lý nghiêm

Đi sai làn đường nguy hiểm khó lường, cần xử lý nghiêm

TTTĐ - Theo phân tích của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông do yếu tố chủ quan của người tham gia giao thông chiếm khoảng 90%, trong đó có hành vi đi sai làn đường, phần đường, lấn làn. Ở Hà Nội, lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ này khiến nhiều tuyến đường thường xuyên ách tắc, tình trạng “điền vào chỗ trống” trở thành “đặc sản” khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xét xử công khai các vụ án điểm vi phạm về trật tự an toàn giao thông

Xét xử công khai các vụ án điểm vi phạm về trật tự an toàn giao thông

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 212/TB-VPCP ngày 21/7/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Cần xét xử công khai các vụ án tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng

Cần xét xử công khai các vụ án tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng

TTTĐ - Trước hàng loạt các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian ngắn gần đây, lãnh đạo Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cho biết, sẽ đề nghị Tòa án Nhân dân tối cao chỉ đạo Tòa án Nhân dân, Tòa án Quân sự các cấp tổ chức xét xử công khai các vụ án điểm vi phạm về trật tự an toàn giao thông có tính chất nghiêm trọng.
Hành vi gây mất an toàn hàng không: Cần xử lý nghiêm để răn đe

Hành vi gây mất an toàn hàng không: Cần xử lý nghiêm để răn đe

TTTĐ - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp hành khách vi phạm các quy định về an ninh, an toàn hàng không gây xôn xao dư luận khiến nhiều người tỏ ra lo ngại về an toàn, an ninh hàng không tại sân bay. Trước tình trạng đó, nhiều luồng ý kiến đã được đưa ra, trong đó nhiều người cho rằng cần phải xử lý nghiêm các vi phạm để tạo sự răn đe.
Gia tăng số người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: Cần xử lý nghiêm

Gia tăng số người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: Cần xử lý nghiêm

TTTĐ - Thời gian gần đây, qua công tác kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng cho thấy, số người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông ngày càng gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Do đó, cần có biện pháp xử lý nghiêm minh để ngăn chặn tình trạng này.
Cần có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông

Cần có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông

TTTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, gây thương vong lớn. Để khắc phục tình trạng này, các cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các giải pháp nhằm xóa "điểm đen", tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.
Xem phiên bản di động