Tiếp tục xuất hiện thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Trưa nay (10/3), Bộ Y tế thông báo có thêm một nữ bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân này đã tiếp xúc với chị N.H.N (bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Hà Nội) ở London (Anh) ngày 27/2.

tiep tuc xuat hien them benh nhan mac covid 19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Bản đồ về Covid-19 lan truyền trên mạng là không chính xác

Đoàn công tác Bộ KH&ĐT đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Người dân hưởng ứng khai báo y tế

Tăng cường liên kết, sản xuất các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trong mùa dịch

Bệnh nhân này khởi phát ho vào ngày 2/3 (tại London, Anh), không sốt. Sau đó, nữ bệnh nhân 24 tuổi đã đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7/3, sau khi biết tin bệnh nhân N.H.N tại Việt Nam mắc bệnh Covid-19, bệnh nhân đến bệnh viên để khám lại và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Không an tâm về sức khỏe, gia đình bệnh nhân đã thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9/3/20; đo thân nhiệt 37,5°C, ho khan và ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Bệnh nhân được X-Quang, phát hiện viêm phổi mô kẽ, hiện tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được, sau đó chuyển về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lúc 20h30 ngày 9/3/2020.

Mẫu bệnh phẫm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TP HCM vào lúc 20h ngày 9/3. Kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR vào lúc 22h30 ngày 9/3.

Đây là trường hợp thứ 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Hiện 16 ca đã khỏi bệnh và xuất viện.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.
Xem phiên bản di động