Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại nhẫn kim cương cho khách

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Một chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị đánh rơi trên máy bay đã được các tiếp viên của Vietnam Airlines tìm thấy trên chuyến bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh ngày 8/11. Chiếc nhẫn đã được bàn giao lại cho hành khách vào chiều 11/1.

Tiếp viên VASCO trả lại tài sản giá trị hơn 60 triệu đồng của khách bỏ quên trên máy bay Vietnam Airlines lưu ý hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán 2021

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10. Trong lúc tàu chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên tàu bay. Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Tổ tiếp viên bàn giao tài sản lại cho chủ nhân
Tổ tiếp viên bàn giao tài sản lại cho chủ nhân

Máy bay cất cánh về TP Hồ Chí Minh lúc 18 giờ cùng ngày với số hiệu chuyến bay VN275. Điều may mắn đã xảy ra khi tổ tiếp viên của chuyến bay này tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách. Tiếp viên đã khẩn trương bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) ở Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả chiếc nhẫn kim cương cho khách. Đến chiều 11/1, hành khách đã đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn đã trở về với chủ nhân
Chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn đã được tổ tiếp viên tìm thấy

Để phòng tránh thất lạc tư trang trên chuyến bay, Vietnam Airlines lưu ý hành khách cài dây an toàn, ngồi yên tại chỗ khi máy bay sắp cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng nhiễu động thời tiết. Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Mỗi năm, các tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại cho hành khách các tài sản bỏ quên, thất lạc trên máy bay với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 26/1: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu

Tin tức trong ngày 26/1: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu

TTTĐ - Tin tức trong ngày 26/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu; Không được mở bán vé máy bay Tết 2021 vượt quá số lượt cất, hạ cánh cho phép; Yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm chính sách bảo hiểm xã hội...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động