Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp là chương trình do Ban khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và được phát sóng trên kênh VTV2 vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Khuyến khích sử dụng năng lượng tiết kiệm Quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001 trong doanh nghiệp Khai phá năng lượng từ sóng biển Nhiệt điện và vấn đề bảo vệ môi trường

Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP ( PV GAS); Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV POWER), Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PVTRANS-PAC).

Thời gian qua, ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp quan tâm tới việc tiết kiệm năng lượng. Không chỉ đầu tư, đổi mới hệ thống trang thiết bị, máy móc, các doanh nghiệp còn phấn đấu đạt các chứng chỉ về tiết kiệm năng lượng. Nhờ đó, nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp vốn tiêu thụ nhiều năng lượng đã tiết kiệm được 1 lượng năng lượng đáng kể.

Trong sản xuất công nghiệp, thiết bị lò hơi là một trong những nơi dễ thất thoát năng lượng do hiệu suất sử dụng năng lượng thấp, qua đó làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường và kém hiệu quả về mặt kinh tế.

Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp

Các chuyên gia đã phát hiện ra nhiều nguyên nhân dẫn tới hiệu suất hoạt động của hệ thống lò hơi không cao. Đó là nước cấp cho lò hơi có chất lượng không đảm bảo tiêu chuẩn, chế độ xả không hợp lý. Trong khi đó hệ thống cấp nước không có biến tần và được điều khiển bằng tay. Hàm lượng oxy trong khói thải ở mức trung bình rất cao.

Sau khi thực hiện hàng loạt các giải pháp, lò hơi đã vận hành hiệu quả. Việc sử dụng biến tần trong cung cấp nước đã tiết kiệm được lượng điện, từ đó nâng cao hiệu suất của lò hơi. Chế độ vận hành lò hơi đã được hiệu chỉnh để giảm nồng độ oxy từ 14,7% xuống còn 12%. Kết quả là hệ thống lò hơi đã tiết kiệm được 10% năng lượng sử dụng so với trước đây.

Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp

Tiết kiệm năng lượng là một trong các biện pháp để doanh nghiệp giữ được chi phí sản xuất thấp và tồn tại được trong môi trường cạnh tranh toàn cầu là áp dụng các biện pháp quản lý hiệu quả và thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất kinh doanh. Các giải pháp tiết kiệm năng lượng được áp dụng tại các cơ sở sử dụng năng lượng trong thời gian vừa qua đã có hiệu quả rất lớn, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp đã phát sóng tuần vừa qua đã giúp doanh nghiệp làm giảm năng lượng tiêu tốn không cần thiết trong quá trình sản xuất, giúp giảm chi phí điện năng cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất. Mời quý vị và các bạn đón xem tiếp các số phát sóng trong chương trình Phát triển kinh tế năng lượng vào 8h10 thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12 BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12

TTTĐ - Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12 (2020 - 2021) vừa trao giải thưởng cho ...

Doanh nghiệp Doanh nghiệp "khát" vốn để phục hồi sản xuất

TTTĐ - Hiện, nhiều doanh nghiệp sản xuất đang hồi phục nước rút kéo theo nhu cầu vốn tăng vọt để phục hồi sản ...

102 tác phẩm được trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII 102 tác phẩm được trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

TTTĐ - Ngày 28/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại ...

Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

TTTĐ - Tối 28/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính thức triển khai "Tết chung một nhà" do TƯ Đoàn và Bia Saigon phát động

Chính thức triển khai "Tết chung một nhà" do TƯ Đoàn và Bia Saigon phát động

TTTĐ - Ngày 24/1, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bia Saigon chính thức khởi động chương trình “Tết chung một nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM. Chương trình trao tặng 1.530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021.
TopZone ra mắt cửa hàng cao cấp đầu tiên tại Hà Nội

TopZone ra mắt cửa hàng cao cấp đầu tiên tại Hà Nội

TTTĐ - Ngày 23/1, Thế Giới Di Động chính thức ra mắt TopZone Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), phiên bản cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple (APR) đầu tiên tại Việt Nam. Cửa hàng tọa lạc tại số 498 đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Với lần ra mắt này, TopZone trở thành hệ thống bán lẻ hàng Apple lớn nhất Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Generali mang Tết sớm đến với 500 trẻ em mồ côi do COVID-19

Generali mang Tết sớm đến với 500 trẻ em mồ côi do COVID-19

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa triển khai chương trình thiện nguyện “Ngày Mai Cho Em” với nhiều hoạt động quyên góp, gây quỹ thành công 500 phần quà Tết và tiền mặt trao tặng cho 500 em nhỏ mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại khu vực Long An, An Giang và TP HCM.
Logistics - yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam

Logistics - yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam

TTTĐ - Những ngày cuối năm 2021, không khí làm việc tại nhà máy công nghệ cao Spartronics thêm phần hối hả. Những gói linh kiện mới liên tiếp được gửi đến nhà máy công ty trong khu công nghiệp VSIP 1 (Bình Dương). Ở chiều ngược lại, các thành phẩm của Spartronics cũng nhanh chóng được đóng gói, đưa vào các phương tiện vận chuyển để đối tác logistics phân phối đi nhiều nơi, trong đó có Mỹ và các nước Châu Âu.
Ra mắt Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT

Ra mắt Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Lễ công bố “Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT”. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của tập đoàn trên con đường trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.
Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn

TTTĐ - Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.
Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 16.480 tỷ đồng

Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 16.480 tỷ đồng

TTTĐ - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) vừa được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 14.380 tỷ đồng lên 16.480 tỷ đồng. Với số vốn tăng lần này, Sun Life Việt Nam trở thành một trong 3 công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam.
Dai-ichi Việt Nam chào mừng 15 năm thành lập

Dai-ichi Việt Nam chào mừng 15 năm thành lập

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động "Chào mừng 15 năm thành lập công ty (18/1/2007 - 18/1/2022), Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã long trọng tổ chức sự kiện “15 năm - Kết nối triệu yêu thương” tại Trung tâm Hội nghị - Sự kiện Gem Center, TP Hồ Chí Minh.
Xem phiên bản di động