Thứ bảy 28/05/2022 02:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tiểu học Bát Tràng: Nỗ lực, cố gắng tạo nên thành quả

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Dù trong thời gian dịch bệnh, trường Tiểu học Bát Tràng vẫn không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên về công tác chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua. Nhiều giáo viên và học sinh đã đạt được thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện và cấp thành phố.

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ Công bố Dự án danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học "Trạng nguyên tiếng Việt" - Sân chơi mang đậm bản sắc Việt dành cho học sinh Tiểu học

Yêu nghề, mến trẻ và không ngừng sáng tạo

Đó là những chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bát Tràng khi nói về chất lượng đội ngũ giáo viên tại đây.

Dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục, Ban Giám hiệu và giáo viên trường Tiểu học Bát Tràng đặc biệt quan tâm tới rèn luyện và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Trong công tác phổ cập giáo dục, nhà trường đã huy động được 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, không có trẻ trong độ tuổi bỏ học, chưa ra lớp. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học tại trường cũng đạt hiệu quả 100%.

Tập thể trường Tiểu học Bát Tràng (Gia Lâm) luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu
Tập thể trường Tiểu học Bát Tràng (Gia Lâm) luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu (Ảnh tư liệu)

Trong năm 2020-2021, trường đã có 252 học sinh học tập xuất sắc cùng 525 em vượt trội. Các em luôn cố gắng chăm ngoan, học tập đồng đều và cố gắng hoàn thành tốt ở tất cả các bộ môn.

Đối với công tác giáo dục truyền thống, rèn kĩ năng hay thực hiện lồng ghép các hoạt động với nội dung cụ thể theo từng tháng cho học sinh, nhà trường luôn tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng khác nhau như: Sinh hoạt ngoài giờ, giao lưu, tham quan ngoại khóa, đọc sách thư viện... Điều này đã góp phần tạo nên một môi trường giúp các em học sinh luyện kỹ năng, hình thành phẩm chất. Đồng thời, các em được củng cố, bổ sung kiến thức thông qua các hoạt động sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng học tập. Đa phần, các bạn học sinh đều vô cùng hứng thú khi được tham gia các hoạt động thú vị song song với việc học tập trên lớp.

Trong nhiều năm qua công tác xây dựng đội ngũ luôn được nhà trường quan tâm sát sao. Năm học 2020 - 2021, trường đã tạo điều kiện cho các giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn; Đồng thời tổ chức các lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm về đổi mới phương pháp, kĩ năng ứng dụng CNTT vào giảng dạy đạt hiệu quả. Đa số giáo viên sử dụng các phần mềm vào công tác dạy học và thiết kế bài giảng Elaerning đạt kết quả như: Phần mềm violet; Ispring; phần mềm trò chơi…

Học sinh trường Tiểu học Bát Tràng chăm ngoan, học giỏi
Học sinh trường Tiểu học Bát Tràng (Ảnh minh họa)

Năm học 2020-2021, nhà trường tham gia ngày hội CNTT của ngành giáo dục Gia Lâm, có 3/5 sản phẩm đạt giải (1 giải Nhất và 2 giải Khuyến khích cấp huyện). 1 bài giảng Elearning đạt giải Nhất cấp Thành phố.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, trường Tiểu học Bát Tràng cũng đã kịp xây dựng và tập huấn cho giáo viên trong việc ứng xử với các tình huống, ứng dụng CNTT vào việc dạy học trực tuyến.

Tiếp tục phấn đấu...

Năm vừa qua, nhà trường luôn cố gắng, phấn đầu và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Có nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi lớn như: Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, cô Trần Thúy Hà đạt giải Nhất cấp thành phố môn Tiếng Anh - Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo, Chiến sĩ thi đua cấp thành phố; Cô giáo Đỗ Thị Hồng đoạt giải Nhất cấp thành phố bài giảng Elerning, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn giỏi…

Bên cạnh đội ngũ giáo viên với nhiều thành tích đáng ghi nhận, học sinh trường Tiểu học Bát Tràng cũng rất năng động và chăm ngoan. Tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện, các em đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba.

Thành tích về văn nghệ, thể dục, thể thao của trường Tiểu học Bát Tràng cũng không kém phần sôi nổi, điều này đã góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường, làm cho công tác dạy và học trong trường ngày càng hào hứng và đạt hiệu quả.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ duy trì thành tích và nâng cao chất lượng giảng dạy
Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì thành tích và nâng cao chất lượng giảng dạy

Để đạt được những hiệu quả đó, cả thầy và trò trường Tiểu học Bát Tràng đã không ngững nỗ lực, phấn đấu. Ban giám hiệu luôn đề cao việc duy trì nề nếp, kỷ cương trong mọi hoạt động. Thực hiện tốt năm “Kỷ cương hành chính”; Triển khai thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường. Đặc biệt, công tác bồi dưỡng đội ngũ được quan tâm thường xuyên, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động giáo dục.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường vẫn đảm bảo duy trì công tác dạy và học theo đúng tiến độ, không để ai bị bỏ lại phía sau, nỗ lực để mang đến cho học sinh nguồn cảm hứng học tập trong thời điểm khó khăn này.

Cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Giáo viên toàn trường luôn nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ có trách nhiệm và luôn sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học. Điều này đã tạo nên hứng thú cho học sinh, khơi dạy niềm đam mê học tập cho các em. Tôi rất tự hào và mong rằng trong những năm tới, trường vẫn tiếp tục cố gắng, phấn đầu hơn nữa, để giữ vững và nâng cao thêm thành tích, đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em học sinh”.

Nói về kế hoạch định hướng cho thời gian tới, cô Lý cho rằng, Ban Giám hiệu sẽ cố gắng duy trì thành tích “Tập thể lao động xuất sắc”; xây dựng những kế hoạch, chuẩn bị cho mọi tình huống trong thời gian tới; Duy trì và ngày một nâng cao chất lượng giảng dạy và các hoạt động ý nghĩa trong nhà trường.

Hà Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo Chương trình Đào tạo Thạc sỹ Quản lý công. Chương trình được tổ chức đặc biệt dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

TTTĐ - Sở GD&Đ Hà Nội đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, học viên; Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
Xem phiên bản di động