Tiêu thụ điện tại miền Bắc tăng kỷ lục, EVNNPC gương mẫu thực hiện tiết kiệm

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trước việc tiêu thụ điện năng tăng kỷ lục trong 2 ngày nắng nóng gay gắt vừa qua, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) yêu cầu văn phòng tại Hà Nội và 100% các đơn vị thành viên tại 27 tỉnh, thành miền Bắc giảm tiêu thụ điện năng, đồng thời kêu gọi cán bộ, công nhân viên (CBCNV) cùng người nhà gương mẫu thực hiện tiết kiệm điện.

EVNNPC ủng hộ 1 tỷ đổng chung tay cùng Bắc Giang, Bắc Ninh chống “giặc” Covid-19 EVNNPC đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học năm 2021 EVNNPC thông tin kết quả sản xuất kinh doanh tháng 4, nhiệm vụ tháng 5 năm 2021 EVNNPC kích hoạt mức độ phòng chống dịch Covid-19 cao nhất để đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh

Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cho biết: Nắng nóng gay gắt trong các ngày 31/5 và 1/6 làm tiêu thụ điện tăng đột biến. Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6/2021 lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh, tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.

Tiêu thụ điện tại miền Bắc tăng kỷ lục, EVNNPC gương mẫu thực hiện tiết kiệm
Nhân viên EVNNPC sửa chữa, bảo dưỡng đường dây truyền tải điện, bảo đảm cung ứng điện trong những ngày nắng nóng
Nhân viên EVNNPC sửa chữa, bảo dưỡng đường dây truyền tải điện trong những ngày nắng nóng găy gắt

Để hỗ trợ việc đảm bảo điện tại các tỉnh miền Bắc, ông Lê Văn Trang, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Từ trưa 2/6/2021, tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC có trụ sở tại Hà Nội và 100% các đơn vị thành viên, bao gồm 27 Công ty Điện lực tỉnh, thành phố, hơn 300 đơn vị thành viên cấp 4 (bao gồm các Điện lực huyện, thành phố, thị trấn, phân xưởng thí nghiệm, xí nghiệp dịch vụ,…) thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang… và ít nhất 50% điện dùng cho điều hòa, thiết bị làm mát. Thay vào đó, các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc, thực hiện tiết kiệm triệt để điện năng tại nơi làm việc và sinh hoạt gia đình.

EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể CBCNV vận động gia đình và người thân đang sinh hoạt và làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.

EVNNPC in tờ rơi hướng dẫn khách hàng sử dụng các thiết bị an toàn, tiết kiệm điện năng
EVNNPC in tờ rơi hướng dẫn khách hàng sử dụng các thiết bị an toàn, tiết kiệm điện năng

Thực tế trong hai ngày qua, hệ thống điện miền Bắc đã xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục, EVNNPC đang cùng các đơn vị trong toàn EVN nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và Nhân dân. Tuy nhiên, trong tình huống bất khả kháng dẫn đến gián đoạn cung cấp điện cho một số khu vực, EVNNPC mong muốn sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng.

Nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An kiểm tra, bảo đảm truyền tải điện trong những ngày nắng nóng gay gắt
Nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An kiểm tra, bảo đảm truyền tải điện trong những ngày nắng nóng gay gắt

Tổng công ty Điện lực miền Bắc mong muốn người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối. Cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h, buổi tối từ 20h đến 23h. Đồng thời, khách hàng chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông - Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Email: banqhcdnpc@gmail.com

Điện thoại: 024.22100664; Fax: 024.38244033

Địa chỉ: Số 20 Trần Nguyên Hãn, phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: www.npc.com.vn

EVNNPC cảnh báo tình trạng cắt trộm cáp điện trên địa bàn huyện Thanh Hà, Hải Dương EVNNPC cảnh báo tình trạng cắt trộm cáp điện trên địa bàn huyện Thanh Hà, Hải Dương
EVNNPC “bật mí” cách sử dụng thiết bị để tiền điện không “tăng đột biến” trong mùa nắng nóng EVNNPC “bật mí” cách sử dụng thiết bị để tiền điện không “tăng đột biến” trong mùa nắng nóng
Sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC trong Quý I tăng 7,99% so với cùng kỳ năm trước Sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC trong Quý I tăng 7,99% so với cùng kỳ năm trước
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện trong các dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 EVNNPC đảm bảo cung cấp điện trong các dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5
EVNNPC hưởng ứng lễ trồng cây trên các “Con đường du lịch hoài niệm các di tích quốc gia” EVNNPC hưởng ứng lễ trồng cây trên các “Con đường du lịch hoài niệm các di tích quốc gia”
EVNNPC
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quay số dễ dàng, nhận ngay tiền mặt với Home Credit

Quay số dễ dàng, nhận ngay tiền mặt với Home Credit

TTTĐ - Home Credit Việt Nam vừa giới thiệu chương trình khuyến mãi “Vòng quay may mắn - Hè vui cùng Home Credit", với hình thức tham gia hấp dẫn và tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 180 triệu đồng. Chương trình diễn ra từ ngày 21/06/2021 đến hết ngày 1/8/2021 trên trang www.hevuihomecredit.com .
TP HCM tập huấn phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp

TP HCM tập huấn phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp

TTTĐ - Chiều 20/6, Phó trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp (CCX-KCN) TP HCM Phạm Thanh Trực, Phó Cục trưởng Cục quản lý Môi trường y tế Dương Chí Nam chủ trì buổi tập huấn trực tuyến về các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, KCX-KCN, khu công nghệ cao.
Xem phiên bản di động