Thứ hai 15/08/2022 19:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP HCM

Tiểu thương chợ Bến Thành hy vọng du lịch những tháng cuối năm khởi sắc

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - TP HCM đã mở cửa du lịch đón khách nước ngoài nhiều tháng qua, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, lượng khách đến TP HCM nói chung và tham quan, mua sắm tại chợ Bến Thành nói riêng vẫn chưa thật sự khởi sắc.

Chợ Bến Thành và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ được công nhận là điểm du lịch mới TP Hồ Chí Minh phấn đấu sớm hoàn thành thi công tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên Sau nhiều năm rào chắn, đoạn đường Lê Lợi trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên được tái lập

Theo đó, du lịch của TP HCM đã mở lại đón khách quốc tế kể từ giữa tháng 3, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lượng khách đến TP HCM vẫn chưa khởi sắc.

Cụ thể, tại chợ Bến Thành, nơi được xem là một trong nét đặc sắc của TP HCM được nhiều khách du lịch lựa chọn là nơi tham quan, mua sắm cũng chưa đón được đông đảo du khách. Nhiều tiểu thương tại đây hiện buôn bán cầm chừng, hy vọng lượng khách trở lại mạnh mẽ vào những tháng cuối năm.

Không khí ảm đạm
Nhiều sạp tại chợ Bến Thành vắng khách

Theo ghi nhận, tại chợ Bến Thành dù đã có sự xuất hiện của một số khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm, tuy nhiên, nhìn tổng quan lượng khách vẫn còn rất ít. Khách du lịch nước ngoài chủ yếu đến từ Malaysia, Ấn Độ, Singapore... đa phần đến tham quan nên tỉ lệ mua sắm cũng còn hạn chế. Ngoài ra, lượng khách nội địa cũng chưa có nhiều tín hiệu khả quan.

Nhiều tiểu thương kinh doanh tại đây cho biết, sau dịch sức mua tại chợ vẫn chưa cao, sức bán chỉ đạt 70% so với thời điểm trước. Những kiot được cho là có lượng khách tiếp cận cao khi có vị trí tốt tại các khu vực mặt tiền chợ, trong khi những kiot khuất sâu bên trong thì rơi vào tình trạng vắng khách, có ngày không bán được sản phẩm nào.

Tiểu thương tại chợ Bến Thành
Tiểu thương tại chợ Bến Thành giới thiệu sản phẩm cho một vị khách nước ngoài

“Những sạp nằm ngoài mặt tiền đường chính thì buôn bán dễ hơn, trong hẻm nhỏ như vầy có ngày bán được 1 - 2 sản phẩm, có ngày không bán được, chỉ mở cửa ngồi chờ”, chị Đào - tiểu thương kinh doanh quần áo tại chợ Bến Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, tại đây đã có một số kiot đã đóng cửa, sang nhượng lại do không trụ nổi. Một số kiot chỉ mở vào những ngày cuối tuần vì tình trạng vắng khách kéo dài và chi phí thuê người làm cao.

Lượng khách nước ngoài ít hơn
Lượng khách nước ngoài tại chợ Bến Thành ít hơn trước

Ngược lại, tại khu ẩm thực của chợ Bến Thành có nhiều tín hiệu lạc quan. Theo những hộ kinh doanh ăn uống cho biết, do nhu cầu đặc thù nên việc buôn bán cũng rất thuận lợi, khách đến chợ thường ghé khu ẩm thực nhiều thay vì mua sắm. Bên cạnh đó, giá cả hợp lý, không tăng theo tình hình thị trường nên rất hút khách.

“Khách trở lại ai cũng vui, buôn bán có khởi sắc nhưng giờ bán không được như trước. Khách nước ngoài cũng ít, khách nội địa thì cũng dần thưa đi”, cô Thu, chủ gian hàng ẩm thực cho biết.

Được biết, các tiểu thương chợ Bến Thành cũng được hỗ trợ về giá thuê mặt bằng sau khi dịch được kiểm soát. Hiện tại, giá thuê kiot, gian hàng vẫn giữ như cũ, không tăng theo năm. Những hộ kinh doanh tại chợ Bến Thành đang hy vọng lượng khách du lịch sẽ đông đúc trở lại trong dịp cuối năm.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
KienlongBank “tung” gói siêu ưu đãi lãi suất 4,6%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp mới

KienlongBank “tung” gói siêu ưu đãi lãi suất 4,6%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp mới

TTTĐ - Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, KienlongBank triển khai chương trình “Siêu ưu đãi Plus dành cho khách hàng doanh nghiệp kết hợp gói hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước”.
Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

TTTĐ - Việc tìm một loại vật liệu đáp ứng các nhu cầu, đặc biệt trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất không phải việc dễ dàng. Nếu bạn biết đến gỗ nhựa hay còn gọi là wood plastic composite (WPC), loại vật liệu sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn bởi sự mới mẻ, thẩm mỹ và tiện ích của nó.
Tin khác
[Xem thêm]
Cơ hội và thách thức khi tham gia thị trường lớn

Cơ hội và thách thức khi tham gia thị trường lớn

TTTĐ - Hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, tranh thủ khối lượng lớn vốn đầu tư, công nghệ, tri thức, kinh nghiệm quản lý và các nguồn lực quan trọng khác giúp Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh thời cơ thuận lợi trong hội nhập kinh tế quốc tế thì vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi nước ta phải vượt qua...
Hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế

Hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế

TTTĐ - Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Do vậy, để tồn tại, nâng cao năng lực phát triển, cạnh tranh là vấn đề thiết yếu với cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt thời điểm hiện nay, Việt Nam tham gia ngày càng nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới.
KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.231 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.231 tỷ đồng

TTTĐ - Ngày 3/8/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UPCoM: KLB) tăng vốn điều lệ từ 3.652,8 tỷ đồng lên 4.231,2 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua. Đồng thời, HOSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của KienlongBank.
Xem phiên bản di động