Đà Nẵng:

Tiểu thương đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng, chủ động phòng dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Từ ngày 7/8, đơn vị quản lý các chợ Đà Nẵng đã phát động các hộ kinh doanh, tiểu thương chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau khi phát động phong trào, đông đảo bà con tiểu thương đã thực hiện nghiêm các quy tắc phòng dịch...

Số ca dương tính với Covid-19 tại Quảng Nam tăng nhanh Cuối tuần, người dân "vô tư" không đeo khẩu trang tụ tập ở công viên, quán cà phê Quảng Nam: "Toát mồ hôi" với lịch trình di chuyển của nhân viên quán bar mắc Covid-19 Thêm 29 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng

Bên cạnh đó, công ty quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng phát động toàn thể hộ kinh doanh trên địa bàn chung tay phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, rửa tay sát khuẩn, các tiểu thương cũng đồng loạt mặc áo in cờ đỏ sao vàng.

Khoảng 1.500 tiểu thương các chợ tại TP Đà Nẵng đã đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng, phía sau in dòng chữ "Đà Nẵng ơi cố lên" với mong muốn dịch Covid-19 sớm được khống chế, đẩy lùi, cổ vũ cho người dân, đội ngũ thầy thuốc từ Trung ương đến các địa phương đang cứu chữa bệnh nhân mắc Covid-19.

Việc các tiểu thương đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng khiến rất nhiều người dân nơi đây không khỏi ngỡ ngàng.

Tiểu thương đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng, chủ động phòng dịch Covid-19
Các tiểu thương ở Đà Nẵng mặc áo cờ đỏ sao vàng có dòng chữ "Đà Nẵng ơi cố lên" để truyền thông điệp chung tay vượt qua dịch Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều tiểu thương ở Đà Nẵng rất ý thức trong việc bảo vệ chính mình, người thân và xã hội. Họ luôn trang bị bao tay, khẩu trang và mũ chống bọt để tránh bị lây nhiễm khi tiếp xúc với khách hàng. Một tiểu thương tại chợ Hàn nói: "Chúng tôi luôn tuân thủ các quy tắc phòng dịch để bảo vệ cho mình và khách hàng".

5438 116805888 10157760715153789 7711219989444868694 o
Các nhân viên, bảo vệ túc trực tại các cổng vào chợ để đo thân nhiệt cho người dân.

Tại chợ Hàn, Cồn, Đầu Mối... đều có nước rửa tay sát khuẩn. Trước và sau khi vào chợ, người dân đến chỗ các máy này để xịt nước sát khuẩn.

5442 116434534 10157760715208789 6034788727363976102 o
rước và sau khi vào chợ, người dân thực hiện xịt nước sát khuẩn.

Các tiểu thương tỏ ra vui mừng, phấn khích và quyết tâm chung tay cùng Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều tiểu thương cho biết, mong muốn lớn nhất bây giờ không ngoài gì khác là dịch bệnh được khống chế hoàn toàn để cuộc sống dần trở lại ổn định.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung thu này, Gen Z rủ bạn bè cùng đi đâu chơi cho thỏa chuỗi ngày ở nhà phòng dịch

Trung thu này, Gen Z rủ bạn bè cùng đi đâu chơi cho thỏa chuỗi ngày ở nhà phòng dịch

TTTĐ - Trung thu nay thật đặc biệt và được chờ mong sau những chuỗi ngày phải tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí. Giới trẻ đang hào hứng lên danh sách những địa điểm check-in hấp dẫn nhất dịp Trung thu 2020 để cùng nhau khám phá, vui chơi tẹt ga, “sống bù” sau những ngày tháng ở nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở công nghiệp: Còn đó những nỗi lo

Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở công nghiệp: Còn đó những nỗi lo

TTTĐ - Những vụ cháy xảy ra chủ yếu tại nhà dân, nhà kho, xưởng sản xuất với 189 vụ, chiếm 70,8% tổng số vụ cháy - đó là nhận định của đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây thông tin về tình hình phòng cháy, chữa cháy 8 tháng năm 2020.
Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

TTTĐ - Là quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”. Lượng rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động