Thứ ba 03/10/2023 00:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tiểu thương tại Long Biên được tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên (Hà Nội) phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền văn hoá ứng xử trong kinh doanh và phòng cháy chữa cháy cho các tiểu thương tại chợ Kim Quan phường Việt Hưng và chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh.

Nét mới trong văn hóa ứng xử và kinh doanh của người Hà Nội

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hảo - UV BTV, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội đã truyền tải tới cán bộ, hội viên phụ nữ và các tiểu thương kinh doanh tại chợ về những nội dung cơ bản của cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” năm 2023. Trong đó, việc tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh là một trong những nội dung được các cấp Hội Phụ nữ trong thời gian qua đặc biệt quan tâm.

Buổi tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh cho tiểu thương của quận Long Biên
Buổi tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh cho tiểu thương của quận Long Biên

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hảo đã chia sẻ với các tiểu thương những kiến thức, kinh nghiệm về văn hóa ứng xử trong kinh doanh như: Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng, với mọi người xung quanh, giữ gìn vệ sinh chung, sắp xếp hàng hóa kinh doanh gọn gàng, ngăn nắp, dễ thấy, dễ lấy; Thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh như niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Knh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng; Không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả…

Với những kiến thức hữu ích đó sẽ giúp các tiểu thương nâng cao ý thức và dần hình thành nếp sống, buôn bán văn minh, thân thiện, lịch sự, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Uông Thị Tố Quyên - Cán bộ Phòng Kinh tế quận Long Biên đã cung cấp đến các tiểu thương một số quy định của Nhà nước trong công tác phòng cháy chữa cháy và kiến thức xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các chợ trong quá trình hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên Trần Thị Việt Hoa cho biết: Hoạt động này nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2023 và được sự đồng ý của Hội cấp trên và của Thường trực quận ủy Long Biên về việc triển khai mô hinh “Chợ văn minh - an toàn - hiệu quả” thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận và cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” năm 2023.

Sau các hội nghị tập huấn tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh cho tiểu thương tại các chợ, thời gian tới Hội LHPN Long Biên dự kiến sẽ ra mắt mô hình điểm “Chợ văn minh - an toàn - hiệu quả” .

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ấm áp tình người dìu nhau qua cơn khốn khó...

Ấm áp tình người dìu nhau qua cơn khốn khó...

TTTĐ - Trước sự quan tâm, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần của các thành viên đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô và Ngân hàng HTX Việt Nam, các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đều bày tỏ sự xúc động: "Xin ghi tạc trong lòng sự đùm bọc, yêu thương của mọi người".
Tin khác
[Xem thêm]
Những mùa trăng về, phố thêm lung linh

Những mùa trăng về, phố thêm lung linh

TTTĐ - Mỗi khi đến mùa trăng, phố phường Hà Nội lại khoác lên mình tấm áo mới, lung linh rực rỡ hơn hẳn thường ngày. Rằm tháng tám, Tết Trung thu của đất Thăng Long ngàn năm văn hiến còn đặc biệt hơn nữa bởi những giá trị truyền thống để chúng ta được thưởng trăng đầy nghệ thuật và rất đỗi tự hào.
Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương

Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương

TTTĐ - Biết 4 người dân Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân), cả hệ thống chính trị từ quận đến phường và người dân trong tổ dân phố số 7 đã đến chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt.
"Thương người như thể thương thân" - nét văn hóa ngày càng được bồi đắp và tỏa sáng

"Thương người như thể thương thân" - nét văn hóa ngày càng được bồi đắp và tỏa sáng

TTTĐ - Mỗi lần đồng bào mình không may gặp phải hoạn nạn, khó khăn, người Hà Nội ngay lập tức đồng lòng, chung tay san sẻ, ủng hộ bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tình. "Thương người như thể thương thân", "Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ"... chúng ta đang viết tiếp truyền thống ấy, bồi đắp thêm nét văn hóa của công dân Thủ đô bằng những việc làm hết sức cụ thể và thấm đượm tình người.
Người Hà Nội phát huy truyền thống tương thân, tương ái

Người Hà Nội phát huy truyền thống tương thân, tương ái

TTTĐ - Tinh thần tương thân, tương ái là vốn là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc ta từ nhiều năm qua. Phát huy nét đẹp đó của dân tộc Việt, người Hà Nội đã đùm bọc, yêu thương nhau trong hoạn nạn, tô đậm thêm tính cách hồn hậu, thanh lịch và văn minh của người Tràng An.
Ý thức quyết định sự an toàn

Ý thức quyết định sự an toàn

TTTĐ - Trước những nguy cơ rình rập gây ra biết bao đám cháy đau lòng, từng hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức và sự cẩn thận của người dân gióng lên đầy bi thiết và xa xót. Phòng cháy chữa cháy không là chuyện của riêng ai mà hãy bắt đầu từ chính chúng ta, bởi đó là vấn đề sát sườn, hàng ngày, liên quan đến tính mạng của mình và mọi người nên chớ chủ quan để rồi hối không kịp.
Tình người trong hoạn nạn lan tỏa giá trị nhân văn

Tình người trong hoạn nạn lan tỏa giá trị nhân văn

TTTĐ - Những ngày này, người dân Thủ đô và cả nước đều đau xót, bàng hoàng trước sự thảm khốc của vụ hỏa hoạn chung cư mini ở ngõ 29 Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) vào đêm 12/9. Trong cơn hoạn nạn này, tình người đã được thể hiện một cách rõ nét, sâu đậm.
Gắn thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử với xây dựng người Mỹ Đức thanh lịch, văn minh

Gắn thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử với xây dựng người Mỹ Đức thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 13/9, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Quy tắc ứng xử nơi công cộng và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.
Nhiều sáng tạo lan tỏa hai bộ quy tắc ứng xử

Nhiều sáng tạo lan tỏa hai bộ quy tắc ứng xử

TTTĐ - Sau 6 năm triển khai thực hiện quy tắc ứng xử (QTUX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và QTUX nơi công cộng, TP Hà Nội đã ghi nhận nhiều cách làm hay, sáng tạo của các quận, huyện, từ đó góp phần xây dựng lối sống thanh lịch, văn minh người Tràng An.
Xem phiên bản di động