Thứ ba 29/11/2022 15:48 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TikTok chính thức ra mắt TikTok Now - công cụ mới hỗ trợ người dùng sáng tạo và kết nối

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt TikTok Now - công cụ giải trí và kết nối mới nhất nhằm hỗ trợ người dùng chia sẻ những khoảnh khắc chân thực mỗi ngày tới những người thân yêu. Hơn thế nữa, TikTok Now mang đến một trải nghiệm sáng tạo hoàn toàn mới, giúp gắn kết mối quan hệ với các thành viên thân thiết.

Những xu hướng hàng đầu tháng 8/2022 trên TikTok #NganNgaVietNam đạt cột mốc 110 triệu lượt xem trên TikTok Quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô trên nền tảng TikTok TikTok cùng Trung tâm Dịch vụ phát triển điện ảnh công bố TikTok Film Festival 2022
Hình ảnh TikTok Now
Hình ảnh TikTok Now

Cùng chia sẻ và giải trí với những người thân yêu

Ngày nay, khái niệm về giải trí đang dần được tái định nghĩa bởi các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. Trong số đó phải kể đến ca khúc đình đám “It's Corn” sôi động của mùa hè, và những hiệu ứng vũ đạo thú vị như Horace. Qua đó, TikTok đã trở thành nơi để mọi người phát triển các nội dung hấp dẫn và khám phá những cộng đồng mới mẻ, thú vị.

Với TikTok, người dùng có nhiều cách để sáng tạo, từ tạo hiệu ứng, quay video, duet (song ca) và stitch (kết hợp một video khác trên TikTok với video đang tạo) để tạo ra những video dài hơn, hoặc LIVE (phát trực tiếp). TikTok đã mở rộng thêm bộ công cụ sáng tạo với mục tiêu thúc đẩy tính chân thực và kết nối nhanh chóng trên nền tảng.

Nhằm tạo ra sự kết nối và giúp mọi người dễ dàng trải nghiệm tính giải trí trên nền tảng, TikTok Now cho phép người dùng và bạn bè của họ ghi lại những khoảnh khắc thường nhật bằng cả camera trước và sau. Mỗi ngày, người dùng sẽ nhận được một lời nhắc thực hiện 1 đoạn video dài 10 giây hoặc chụp 1 tấm ảnh và dễ dàng chia sẻ khoảnh khắc đó với bạn bè.

TikTok sẽ tiến hành thử nghiệm TikTok Now trong thời gian sắp tới. Tại Việt Nam, TikTok Now có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng độc lập TikTok Now. TikTok sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua việc nghiên cứu cách cộng đồng TikTok tiếp nhận định dạng sáng tạo mới này.

Hình ảnh TikTok Now
Hình ảnh TikTok Now

Trao quyền để người dùng kiểm soát trải nghiệm của bản thân trên TikTok

TikTok tạo ra TikTok Now với cam kết đặt sự an toàn và quyền riêng tư của cộng đồng làm ưu tiên hàng đầu. Theo đó, những nhà sáng tạo nội dung có thể kiểm soát ai được xem và tương tác với nội dung của họ, hoặc được quyền chặn các tài khoản, cũng như được chọn các bình luận nào được xuất hiện trong nội dung của họ. Nếu người dùng bắt gặp nội dung mà họ tin là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok, họ có thể báo cáo nội dung đó với TikTok.

TikTok xem xét rất cẩn trọng sự an toàn của cộng đồng và tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để hỗ trợ sự an toàn và khỏe mạnh của người dùng thanh thiếu niên:

- Nếu một người dưới 16 tuổi tạo tài khoản TikTok để sử dụng ứng dụng TikTok Now, tài khoản của họ sẽ được thiết lập mặc định ở chế độ riêng tư.

- Những người dùng dưới 18 tuổi sẽ không thể chia sẻ nội dung của họ trên trang Khám phá

- Những người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 15 sẽ có các tùy chọn giới hạn bình luận chỉ riêng với Bạn bè nhằm bảo vệ tập người dùng này khỏi các tương tác không mong muốn.

Những người dùng trên 18 tuổi có thể xem được nội dung từ bạn chung và tài khoản được đề xuất tùy theo cài đặt quyền riêng tư của người dùng. Cài đặt mặc định là "Bạn bè có thể xem". Để thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho TikTok Now, người dùng cần:

- Tại Bài đăng, chọn Bạn bè có thể xem (Friends can view)

- Chọn người được cho phép xem các bài đăng trên TikTok Now

+ Bạn bè có thể xem: Bất kỳ ai đang theo dõi tài khoản người dùng và được người dùng theo dõi lại đều có thể xem TikTok Now của người dùng đó.

+ Mọi người: Bất kỳ ai đều có thể xem các bài đăng trên TikTok Now của người dùng. Tuy nhiên, những tài khoản không theo dõi người dùng, hoặc không được người dùng theo dõi lại không thể bình luận hoặc tương tác với các bài đăng trên TikTok Now của người dùng đó.

TikTok không ngừng phát triển những công cụ liền mạch nhằm hỗ trợ cộng đồng thiết lập các kết nối chân thực ngay trong khi giải trí trên TikTok.

Trong thời gian tới, TikTok Now sẽ sớm được ra mắt tới người dùng trên toàn thế giới. TikTok mong muốn nhận được các ý kiến phản hồi từ cộng đồng nhằm tiếp tục cải thiện, làm phong phú và mở rộng những trải nghiệm trên nền tảng.

Khám phá và tham gia vào cộng đồng TikTok bằng cách tải ứng dụng miễn phí tại Apple App Store hoặc Google Play.
Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dùng sử dụng các thiết bị chưa đăng ký sẽ tăng rủi ro khi làm việc kết hợp

Người dùng sử dụng các thiết bị chưa đăng ký sẽ tăng rủi ro khi làm việc kết hợp

TTTĐ - Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi và đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp, việc nhân viên sử dụng các thiết bị chưa đăng ký để truy cập các nền tảng công việc đang đặt ra thêm những thách thức bảo mật mới cho các tổ chức tại Việt Nam, theo một nghiên cứu mới của Cisco.
Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

TTTĐ - Tiếp nối sự thành công của IMOU tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, “See Beyond 2022” với chủ đề công nghệ tới từ tương lai - đã được tổ chức thành công tại CHloe Gallery, Q7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức nhân dịp công bố chiến lược và sản phẩm mới của IMOU.
Tin khác
[Xem thêm]
Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

TTTĐ - Trong thời đại công nghệ số, không thể phủ nhận những lợi ích chuyển đổi số đang ngày càng ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy cùng Infinity giải đáp tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 hiện nay? Các bước để doanh nghiệp bứt phá trong cuộc đua chuyển đổi số.
Máy tính Thánh Gióng tham dự triển lãm VIMEXPO 2022

Máy tính Thánh Gióng tham dự triển lãm VIMEXPO 2022

TTTĐ - Với chủ đề “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2022, triển lãm lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, với sự tham gia của khoảng 200 đơn vị, cùng hơn 300 gian hàng trưng bày. Xuyên suốt các ngày diễn ra sự kiện, các hoạt động kết nối giao thương giữa nhóm doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo trong nước và quốc tế được tiến hành.
Xbox công bố báo cáo minh bạch đầu tiên

Xbox công bố báo cáo minh bạch đầu tiên

TTTĐ - Vừa qua, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên. Báo cáo minh bạch kỹ thuật số sẽ được Xbox phát hành mới sau mỗi 6 tháng để chia sẻ các cập nhật về tiến độ, cùng với việc tiếp tục đánh giá tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox.
Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

TTTĐ - Trên 500 nhà báo thuộc 182 cơ quan báo chí trong cả nước đã tham gia Chương trình đào tạo Chuyển đổi số báo chí Việt Nam năm 2022. Chương trình do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Google Châu Á - Thái Bình Dương đồng tổ chức, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) là đơn vị điều phối chương trình.
Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

TTTĐ - Chuyển đổi số mạnh mẽ để hướng tới xây dựng chính quyền số đang được các địa phương tích cực đẩy mạnh trong đó có thành phố Hải Phòng. Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về vấn đề này.
Giải mã cơ hội hẹn hò trên Tinder nhân ngày độc thân 11/11

Giải mã cơ hội hẹn hò trên Tinder nhân ngày độc thân 11/11

TTTĐ - Thần số học ngày nay đang dần nên phổ biến hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Chúng như sổ tay hướng dẫn giúp người trẻ khám phá bản thân, đồng thời cải thiện các khía cạnh của cuộc sống bao gồm cả việc hẹn hò. Thần số học là nghiên cứu về ý nghĩa các con số trong cuộc sống con người. Chúng có thể tiết lộ về tính cách và hành vi của một cá nhân hoặc bật mí về độ hợp nhau giữa các cặp đôi.
Xem phiên bản di động