TikTok công bố Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng quý II/2021

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - TikTok chính thức công bố Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng quý II/2021 bao gồm báo cáo chi tiết các nội dung vi phạm và các tài khoản đã bị xóa khỏi TikTok nhằm bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng và đảm bảo tính minh bạch của nền tảng.

Những xu hướng hàng đầu tháng 9/2021 trên TikTok Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng Khai thác sức mạnh của niềm vui, giúp doanh nghiệp thành công trên TikTok TikTok đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch #SongKhoe247

Đồng thời, TikTok cũng sẽ cung cấp thông tin về các cập nhật mới nhất trong nỗ lực thực hiện cam kết bảo vệ mọi người khỏi mọi hành vi lạm dụng trên nền tảng.

Tổng quan Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng quý II/2021

Theo báo cáo của TikTok, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, 81.518.334 video đã bị xóa trên toàn cầu do vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng hoặc Điều khoản Dịch vụ, chiếm chưa đến 1% tổng số video được đăng tải trên TikTok. 93% trong số những video này đã bị TikTok phát hiện và xóa trong vòng 24 giờ sau khi được đăng tải, 94,1% bị xóa trước khi có bất kỳ báo cáo nào từ người dùng và 87,5% nội dung bị xóa trước khi nhận được bất kỳ lượt xem nào. Đây được xem là sự cải thiện đáng kể so với con số 81,8% trong báo cáo của quý 1.

TikTok cũng tiếp tục ghi nhận những cải thiện nhất định trong việc chủ động phát hiện hành vi thù địch, bắt nạt và quấy rối. Cụ thể, 73,3% video vi phạm chính sách quấy rối và bắt nạt đã bị xóa trước khi nhận được bất kỳ báo cáo nào, so với con số 66,2% ở quý đầu năm nay. 72,9% nội dung vi phạm chính sách về hành vi thù địch cũng đã bị xóa trước khi nhận được bất kỳ báo cáo nào so với 67% theo báo cáo trước đó. Điều này khẳng định những nỗ lực không ngừng của TikTok trong quá trình liên tục cải tiến hệ thống nhằm chủ động báo cáo các biểu tượng, ngôn từ thù địch và các dấu hiệu bạo lực khác để đội ngũ kiểm duyệt tiến hành xem xét kỹ lưỡng hơn.

Quấy rối nói chung và ngôn từ hay hành vi thù địch nói riêng mang nhiều sắc thái khác nhau, phụ thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể, khiến việc phát hiện và kiểm duyệt một cách chính xác và kịp thời trở nên khó khăn hơn. Điển hình, các biệt ngữ biệt thị được chuyển đổi mục đích sử dụng, dùng để chỉ bản thân (ví dụ: trong một bài hát) hoặc không mang ý chê bai thì không vi phạm chính sách của TikTok. Tuy nhiên, việc sử dụng biệt ngữ miệt thị với mục đích tấn công hoặc lạm dụng người khác lại vi phạm chính sách về hành vi thù địch. Đây có thể là thách thức đối với đội ngũ kiểm duyệt trong việc tức thời phát hiện các vi phạm.

Tắt tính năng bình luận trên LIVE
Tắt tính năng bình luận trên LIVE

Hành vi bắt nạt thường mang tính cá nhân cao và chịu tác động từ bối cảnh ngoại tuyến mà đội ngũ TikTok không thể kiểm soát. Nhằm củng cố các chính sách an toàn của nền tảng, TikTok thường xuyên thực hiện các khóa đào tạo và hướng dẫn đội ngũ kiểm duyệt, nâng cao nhận biết của đội ngũ về sự khác biệt giữa các vi phạm, điển hình như biệt ngữ miệt thị và nói xấu hay châm biếm và bắt nạt.

Ngoài ra, TikTok cũng hợp tác với các chuyên gia chính sách về quyền dân sự, công bằng, hòa nhập và cùng với những cải tiến liên tục trong cơ chế phát hiện vi phạm, TikTok đang nỗ lực giảm thiểu những hành vi này nhằm xây dựng một không gian giải trí an toàn cho cộng đồng người dùng. Đồng thời, TikTok cũng khuyến khích người dùng chủ động báo cáo bất kỳ tài khoản hay nội dung nào mà họ cho rằng vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok.

Tăng cường nỗ lực chống bạo hành trên nền tảng

Ngoài việc xóa nội dung vi phạm, TikTok cũng cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm trên nền tảng bằng nhiều công cụ và tài nguyên khác nhau, bao gồm các tính năng như lọc bình luận, xóa hoặc báo cáo nhiều bình luận cùng một lúc và chặn hàng loạt tài khoản.

Ngoài ra, TikTok cũng cung cấp các lời khuyên, khuyến khích người dùng cân nhắc kỹ lưỡng về ngôn từ của họ trước khi quyết định đăng tải một bình luận có thể mang tính tiêu cực hoặc có hại. Nhờ các lời khuyên này, gần 4 trên 10 người đã chọn gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa lại bình luận sao cho phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng. Đây là động lực để TikTok tiếp tục phát triển và thử nghiệm các biện pháp can thiệp mới nhằm ngăn chặn các hành vi bạo hành tiềm ẩn.

TikTok chính thức mở rộng tính năng cho phép chủ tài khoản có thể tắt tính năng bình luận hoặc đặt câu hỏi của người xem trong buổi phát LIVE. Livestream (phát trực tiếp) hiện được coi là phương thức phổ biến để nhà các nhà sáng tạo kết nối với người dùng theo cách chân thực nhất, và thông qua các tùy chỉnh, TikTok đảm bảo mang đến một trải nghiệm an toàn cho người dùng.

Giờ đây, chủ tài khoản hoặc những người được trao quyền để quản lý hoạt động livestream có thể tạm thời tắt tính năng bình luận hoặc đặt câu hỏi từ những người xem tiêu cực trong vài giây, vài phút, hoặc trong suốt buổi LIVE. Các tài khoản bị tắt tình năng bình luận nhiều lần trong buổi LIVE sẽ bị gỡ bỏ toàn bộ lịch sử bình luận. Các chủ tài khoản LIVE cũng có thể tắt các bình luận hoặc hạn chế những bình luận tiêu cực bằng cách sử dụng bộ lọc từ khóa. Thông qua những biện pháp bảo vệ mới này, TikTok hy vọng sẽ mang lại một trải nghiệm an toàn và giải trí trong suốt buổi phát trực tiếp cho các chủ tài khoản và người xem.

Để biết thêm thông tin về các cải tiến nhằm bảo vệ an toàn của cộng đồng và đảm bảo tính minh bạch của nền tảng, vui lòng truy cập Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2, 2021 tại đây.

Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9 Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9

TTTĐ - Tiếp nối thành công những kỳ trước, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới TikTok tiếp tục tổ sự kiện âm nhạc ...

Từ số 0 đến trang tiktok 100.000 lượt theo dõi của đôi bạn trẻ khởi nghiệp Từ số 0 đến trang tiktok 100.000 lượt theo dõi của đôi bạn trẻ khởi nghiệp

TTTĐ - Ra đời trong những ngày tháng khó khăn của dịch bệnh, có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng hiện ...

TikTok cải tiến tính năng Gia đình thông minh dựa trên đề xuất của thanh thiếu niên TikTok cải tiến tính năng Gia đình thông minh dựa trên đề xuất của thanh thiếu niên

TTTĐ - Thực hiện cam kết phối hợp và hỗ trợ phụ huynh trong việc định hướng và giáo dục con cái khi tham gia ...

Cùng TikTok Cùng TikTok "Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui" góp quỹ phòng chống dịch

TTTĐ - TikTok Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Truyền thông số Việt Nam, Quỹ Nhi ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Manulife Việt Nam tiếp tục chú trọng cải thiện sức khỏe và gia tăng tiện ích khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục chú trọng cải thiện sức khỏe và gia tăng tiện ích khách hàng

TTTĐ - Đại dịch góp phần thúc đẩy nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe và Manulife Việt Nam đang khuyến khích người tiêu dùng có cái nhìn mới về bảo hiểm nhân thọ bằng cách đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng từ cộng đồng.
Vĩnh Phúc: Miễn gần 22 tỷ đồng tiền chậm nộp thuế đối với Công ty Quảng Lợi

Vĩnh Phúc: Miễn gần 22 tỷ đồng tiền chậm nộp thuế đối với Công ty Quảng Lợi

TTTĐ - Theo quyết định được Cục thuế Vĩnh Phúc ban hành mới đây, sau khi thẩm định và xem xét đề nghị của Phòng Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế, Cục thuế tỉnh đã miễn tiền chậm nộp thuế phát sinh từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/10/2021 đối với Công ty Quảng Lợi, có địa chỉ tại số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường Tích Sơn (Vĩnh Yên), với tổng số tiền gần 22 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động