TikTok công bố kết quả cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TikTok - nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, vừa chính thức công bố 12 nhà sáng tạo giành chiến thắng trong cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” do Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức HealthBridge Canada, Tổ chức Chiến dịch vì Trẻ em không thuốc lá và TikTok tổ chức.

TikTok giới thiệu tính năng mới hỗ trợ ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng TikTok chính thức giới thiệu giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng TikTok hợp tác với Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen khởi động hashtag challenge #Phongchongthientai TikTok chính thức gia nhập Liên minh Công nghệ, tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến Phát động cuộc thi làm video ngắn trên Tiktok về phòng chống thiên tai TikTok Việt Nam hợp tác với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế quảng bá du dịch bằng video ngắn
TikTok - nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, vừa chính thức công bố 12 nhà sáng tạo giành chiến thắng trong cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”
TikTok - nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, vừa chính thức công bố 12 nhà sáng tạo giành chiến thắng trong cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”

Lễ trao giải vừa được phát trực tiếp trên tài khoản TikTok của Bộ Y tế. Được khởi động trên nền tảng TikTok từ ngày 5/5 dưới hình thức hashtag challenge #TacHaiThuocLa, cuộc thi là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá” (31/5) và “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” (25-31/5) với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 50 triệu đồng.

Các video chiến thắng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như sáng tạo, tương tác tốt, có nội dụng ý nghĩa. Danh sách 12 nhà sáng tạo xuất sắc, bao gồm: Giải nhất (trị giá 10 triệu đồng); beography; 2 Giải nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng): aone911, trnhadinh;2 Giải ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng): aone918, aone925; 5 Giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng): vangiau.07, srvg913, iammeoangel, stelladay13, makeup_anny; 1 Giải video nhận được nhiều lượt like và share nhất (trị giá 2 triệu đồng): TheAnh96; 1 giải thí sinh tham gia cuộc thi tích cực nhất (trị giá 2 triệu đồng): thebang23.

Sau 15 ngày triển khai (5/5 - 20/5), hashtag #TacHaiThuocLa đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng TikTok với gần 23 triệu lượt xem và gần 3 triệu lượt thích. Nội dung của mỗi video dự thi cũng đều được thể hiện vô cùng sáng tạo và độc đáo. Điển hình là quán quân của cuộc thi - tài khoản beography, đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi tự sáng tác và trình bày một bài rap về tác hại của thuốc lá điện tử.

Đặc biệt, video này còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc trong cộng đồng TikTok. Chính những yếu tố trên đã giúp video nhanh chóng thu về gần 124 nghìn lượt thích và góp phần lan toả thông điệp của cuộc thi đến tất cả mọi người.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam cho biết: “Tại TikTok, sức khỏe cộng đồng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển TikTok không chỉ trở thành nền tảng sáng tạo, mà còn là một cộng đồng khỏe mạnh, tích cực và văn minh.

Vì vậy, chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng Bộ Y Tế để triển khai cuộc thi #TacHaiThuocLa, góp phần nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi tác hại của thuốc lá. Sự thành công của cuộc thi một lần nữa chứng minh khả năng sáng tạo và sức lan tỏa tuyệt vời của cộng đồng TikTok tại Việt Nam”.

Ths. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: “Trong vài năm gần đây, thuốc lá điện tử xuất hiện và trở thành tác nhân mới gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe cộng đồng. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhận thức chưa đầy đủ của người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

Truyền thông trên các nền tảng trực tuyến đang dần bổ sung cho các kênh truyền thông truyền thống, đặc biệt là tiếp cận được các bạn trẻ. Cuộc thi "Phòng chống tác hại của thuốc là điện tử, thuốc là nung nóng" trên nền tảng TikTok là một ví dụ minh chứng.

Thử thách #TacHaiThuocLa đã tiếp cận và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người dùng trẻ tuổi trên nền tảng TikTok. Chúng tôi hy vọng rằng sau #TacHaiThuocLa, các bạn vẫn sẽ tiếp tục tận dụng khả năng sáng tạo để phát triển nhiều nội dung ý nghĩa trong tương lai”.

Th.s. Lê Thị Thu – Quản lý Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá và các bệnh không lây nhiễm, Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam, cho biết: “Cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” lần đầu tiên được tổ chức trên nền tảng TikTok bởi Bộ Y tế và các đối tác đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ và đặc biệt các gương mặt quen thuộc trong cộng đồng TikTok.

Thông điệp cuộc thi cũng đã được lan tỏa rộng rãi không chỉ trong cộng đồng TikTok mà được chia sẻ sang các nền tảng khác bởi tính hấp dẫn, đổi mới trong cách thể hiện nội dung cuộc thi. Tôi mong rằng thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ sẽ có hiểu biết rõ ràng hơn về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới và nói không với thuốc lá".

Bên cạnh #TacHaiThuocLa, trong thời gian vừa qua, TikTok cũng thực hiện nhiều chiến dịch hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng như #TienPhongmarathon - phối hợp với báo Tiền phong khuyến khích người dùng tăng cường rèn luyện sức khỏe; hay thử thách #Phongchongthientai - phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai với mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm phòng chống thiên tai cho người dân...

Hiếu Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 23/6: Xin cấp phép khẩn cấp đối với vắc xin phòng Covid-19 ''made in Vietnam''

Tin tức trong ngày 23/6: Xin cấp phép khẩn cấp đối với vắc xin phòng Covid-19 ''made in Vietnam''

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/6) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: 143 dịch vụ công lĩnh vực giao thông vận tải sẽ được cung cấp qua mạng; Xin cấp phép khẩn cấp đối với vắc xin phòng Covid-19 ''made in Vietnam''; Hà Nội cho phép phân loại lại đơn vị hành chính một số xã ở Thanh Trì, Đan Phượng, Ba Vì.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động