TikTok giới thiệu tính năng mới hỗ trợ ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, vừa công bố tính năng mới giúp nhà sáng tạo dễ dàng quản lý tương tác trên những nội dung mà mình đăng tải trên nền tảng.

TikTok chính thức giới thiệu giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng TikTok hợp tác với Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen khởi động hashtag challenge #Phongchongthientai TikTok chính thức gia nhập Liên minh Công nghệ, tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến Phát động cuộc thi làm video ngắn trên Tiktok về phòng chống thiên tai TikTok Việt Nam hợp tác với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế quảng bá du dịch bằng video ngắn TikTok chính thức được chứng nhận ISO 27001 tại Mỹ và Anh TikTok phối hợp phát động chiến dịch "2021 sự thay đổi - Vì một cộng đồng khoẻ mạnh hơn”
TikTok giới thiệu tính năng mới hỗ trợ ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng

Mỗi nhà sáng tạo khi tham gia TikTok đều đặt tâm huyết và đầu tư cho từng video, và TikTok hiểu rõ rằng việc đối mặt với những bình luận tiêu cực là một trải nghiệm không đáng có. Vì vậy, TikTok giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng xóa nhiều bình luận cùng một lúc hoặc báo cáo hàng loạt các bình luận có dấu hiệu vi phạm "Nguyên tắc cộng đồng".

Các tài khoản đăng tải nội dung bắt nạt hoặc bình luận tiêu cực cũng sẽ bị chặn hàng loạt. TikTok hy vọng những cập nhật mới này sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung tối ưu hoá trải nghiệm trên nền tảng.

Để quản lý các tương tác trên video, người dùng sẽ nhấn và giữ một bình luận hoặc nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc bên phải màn hình để mở cửa sổ tùy chọn. Tại đây, người dùng có thể chọn tới 100 bình luận hoặc tài khoản cùng một lúc thay vì chọn riêng lẻ từng bình luận, từng tài khoản một. Công cụ này sẽ giúp xóa, báo cáo và chặn nhiều tài khoản, bình luận một cách liền mạch hơn.

Tính năng này sẽ được triển khai tại một vài quốc gia nhất định trong hôm nay và sau đó mở rộng ra trên toàn cầu trong một vài tuần tới. Đây chính là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của TikTok nhằm xây dựng một cộng đồng tích cực và thân thiện với mọi người.

TikTok giới thiệu tính năng mới hỗ trợ ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng

TikTok gần đây cũng đã giới thiệu tính năng lọc tất cả các bình luận, cho phép các nhà sáng tạo có thể quản lý các bình luận xuất hiện trên bài đăng của mình. Bên cạnh đó, người dùng sẽ nhận được thông báo để xem xét lại các bình luận không phù hợp trước khi đăng tải.

Hơn thế nữa, người dùng từ 13 - 17 tuổi sẽ được trang bị thêm công cụ an toàn trên nền tảng để tăng cường các trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, bao gồm cả những hạn chế về tính năng Duet, Stitch, nhắn tin trực tiếp và bình luận.

Trong quá trình phát triển các tính năng ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng, TikTok cũng cung cấp thêm thông tin nhằm hướng dẫn trẻ vị thành niên và gia đình về phòng chống bắt nạt trên môi trường trực tuyến.

Đầu tháng này, TikTok đã công bố hướng dẫn mới về phòng chống bắt nạt trên Trung tâm An toàn để giúp các gia đình nhận biết hành vi cũng như các công cụ để chống lại hành vi bắt nạt. TikTok cũng cung cấp nhiều giải pháp hỗ trợ các nạn nhân bị bắt nạt và những người chứng kiến hành vi này. TikTok tin rằng, khi ngăn chặn được càng nhiều hành vi bắt nạt trên nền tảng, TikTok sẽ càng trở thành điểm đến thân thiện và vui vẻ của cộng đồng.

Hiếu Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giãn cách thời 4.0 - khi công nghệ trở thành cứu cánh của giới trẻ

Giãn cách thời 4.0 - khi công nghệ trở thành cứu cánh của giới trẻ

TTTĐ - Ảnh hưởng của làn sóng dịch lần thứ 4 một lần nữa làm cho cuộc sống thường ngày có nhiều xáo trộn. Thời điểm hiện tại, ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ cho bản thân mỗi người và cộng đồng. Dù vậy, nhờ có công nghệ và mạng xã hội, những ngày giãn cách vẫn có thể trở nên độc đáo và đầy thú vị đối với các bạn trẻ.
Siêu phẩm với hiệu suất đỉnh cao vượt trội POCO X3 GT chính thức ra mắt

Siêu phẩm với hiệu suất đỉnh cao vượt trội POCO X3 GT chính thức ra mắt

TTTĐ - POCO, thương hiệu điện thoại nổi bật trong giới công nghệ trẻ trên thế giới đã chính thức giới thiệu sản phẩm mới POCO X3 GT - một “siêu phẩm” với hiệu suất vượt trội được thiết kế dành riêng cho việc giải trí và chơi game trên điện thoại. Sản phẩm sẽ sớm được mở bán ở các khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và Châu Phi.
Người dân TP HCM được miễn cước viễn thông khi gọi Tổng đài 1022

Người dân TP HCM được miễn cước viễn thông khi gọi Tổng đài 1022

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ người dân trong thời gian TP HCM triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông di động Vinaphone, Mobifone và Viettel không tính cước gọi đến Tổng đài 1022 trên địa bàn TP HCM từ 0 giờ ngày 28/7/2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Giữ an toàn cùng tính năng kết nối trên Tinder

Giữ an toàn cùng tính năng kết nối trên Tinder

TTTĐ - Những tháng ngày hiện tại là minh chứng cho thấy hầu hết tất cả các hoạt động có thể được thực hiện trực tuyến với sự trợ giúp của công nghệ. Đặc biệt hơn, chúng ta còn có thể làm quen thêm nhiều người mới, ngoài vòng tròn xã hội của mình, thông qua các ứng dụng kết bạn, khám phá xã hội như Tinder.
Qualcomm và Foxconn giới thiệu bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box

Qualcomm và Foxconn giới thiệu bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. cùng công ty công nghệ Foxconn Industrial Internet công bố hợp tác thiết kế, sản xuất và ra mắt bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box, sử dụng chip tăng tốc Qualcomm Cloud AI 100. Tập đoàn công nghệ BKAV Corporation là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng giải pháp này.
Xem phiên bản di động