Thứ hai 15/08/2022 20:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TikTok giới thiệu tính năng nhắc nhở người dùng nghỉ giải lao khi dùng ứng dụng

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm khuyến khích người dùng phát triển các thói quen sử dụng nền tảng trực tuyến một cách lành mạnh, TikTok chính thức cập nhật tính năng tự động nhắc nhở người dùng nghỉ giải lao khi thời gian sử dụng TikTok đã đạt đến giới hạn do chính họ cài đặt.

TikTok trở thành đối tác chính thức của SEA Games 31 Những xu hướng hàng đầu tháng 4/2022 trên TikTok TikTok ra mắt giải pháp Branded Mission: Thúc đẩy sự hợp tác giữa thương hiệu và cộng đồng nhà sáng tạo nội dung Những xu hướng hàng đầu tháng 5/2022 trên TikTok
Trung tâm Sức khỏe Kỹ thuật số - Tính năng Quản lý Thời gian Sử dụng Màn hình
Trung tâm Sức khỏe kỹ thuật số - Tính năng quản lý thời gian sử dụng màn hình

Trước đây, TikTok đã từng cho ra mắt tính năng Quản lý thời gian sử dụng màn hình (Screen Time Management) giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng TikTok hằng ngày. Tiếp nối nỗ lực ấy, TikTok cập nhật tính năng cho phép người dùng kiểm soát thời gian sử dụng TikTok thông qua cài đặt thời gian ngắt màn hình. Tính năng này sẽ giúp người dùng cải thiện sức khỏe kỹ thuật số của bản thân khi sáng tạo và khám phá nội dung trên nền tảng.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững, chia sẻ: "Cũng giống như thói quen ăn uống lành mạnh, sử dụng Internet phải có chừng mực, cân bằng mới tốt. Ý thức về sự tự chủ sẽ giúp người dùng duy trì sức khoẻ tinh thần trên mạng. Người dùng cần có khả năng quản lý và cân bằng cuộc sống trực tuyến và cuộc sống thực.

Người dùng cần biết cách thực hành tự kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị, cả về kỹ thuật – biết cách sử dụng các ứng dụng một cách có chủ đích, có kiểm soát thời gian, đồng thời nghiêm khắc trong việc quản lý bản thân về cách thức, thời gian và lý do họ sử dụng các nền tảng. Để hỗ trợ người dùng, những nền tảng như TikTok cũng có trách nhiệm trong việc xây dựng nền tảng phục vụ người dùng, trong đó có các tính năng cho phép người dùng theo dõi thời gian sử dụng nền tảng và linh hoạt tùy chỉnh trải nghiệm trực tuyến.

Tôi hy vọng tính năng mà TikTok vừa giới thiệu sẽ hỗ trợ người dùng ý thức được về sự tự chủ, từ đó bảo vệ sức khoẻ người dùng và phát triển những thói quen lành mạnh trên không gian mạng".

Ảnh 2 - Trung tâm Sức khỏe Kỹ thuật số - Tính năng Quản lý Thời gian Sử dụng Màn hình
Trung tâm Sức khỏe kỹ thuật số - Tính năng quản lý thời gian sử dụng màn hình

Thông qua các tính năng mới, TikTok sẽ cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu báo cáo về thời gian họ sử dụng TikTok. Báo cáo này sẽ cung cấp bản tóm tắt về thời gian sử dụng nền tảng mỗi ngày, số lần mở ứng dụng và phân tích thời gian sử dụng giữa ban ngày và ban đêm. Người dùng có thể chọn cài đặt nhận thông báo để theo dõi báo cáo này hàng tuần.

Để hỗ trợ cộng đồng đang quan tâm đến việc phát triển các thói quen lành mạnh trên nền tảng số, TikTok cũng giới thiệu bộ hướng dẫn mới "How can I reflect on my digital well-being with my family and friends?" (tạm dịch: Tôi có thể theo dõi và tự kiểm tra sức khỏe kỹ thuật số của mình với gia đình và bạn bè bằng cách nào?) tại Trung tâm An toàn. Đây là bộ hướng dẫn khuyến khích người dùng tự nhìn nhận về cách họ sử dụng thời gian hoạt động trực tuyến một cách toàn diện, dù trên TikTok hay bất kì nền tảng nào khác, từ đó đặt ra các giới hạn kiểm soát thời gian phù hợp nhất với bản thân.

Bên cạnh đó, TikTok còn triển khai tính năng lời nhắc hàng tuần về sức khỏe kỹ thuật số dành cho người dùng trẻ. Đối với người dùng thuộc độ tuổi từ 13 đến 17 đang sử dụng nền tảng hơn 100 phút một ngày, TikTok sẽ tự động nhắc nhở, khuyến khích họ cài đặt công cụ giới hạn thời gian sử dụng nền tảng trong lần mở ứng dụng tiếp theo.

TikTok hy vọng các tính năng Sức khỏe kỹ thuật số vừa ra mắt sẽ hỗ trợ cộng đồng thúc đẩy trải nghiệm trực tuyến tích cực và an toàn trên nền tảng. Đồng thời, TikTok sẽ không ngừng đẩy mạnh những nỗ lực bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người dùng, giúp họ chủ động kiểm soát các hoạt động trực tuyến và trao quyền để người dùng thỏa sức sáng tạo, kết nối và tận hưởng các yếu tố văn hóa, giải trí ngay trên TikTok.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám phá Flagship Xiaomi MIX Fold 2

Khám phá Flagship Xiaomi MIX Fold 2

TTTĐ - Xiaomi vừa ra mắt Xiaomi MIX Fold 2 - smartphone màn hình gập hàng đầu của hãng tại Trung Quốc, cùng với bài phát biểu thường niên rất được mong đợi của Lei Jun, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Xiaomi.
Tin khác
[Xem thêm]
LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

TTTĐ - Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người (1972-2022), Liên Hợp Quốc (LHQ) thông báo tổ chức tổ chức một cuộc họp cấp cao: “Stockholm+50: Một hành tinh khỏe mạnh cho sự thịnh vượng của tất cả mọi người - trách nhiệm của chúng ta, cơ hội của chúng ta". Trong sự kiện này, Diễn đàn Khoa học - Chính sách - Kinh doanh của Liên hợp quốc (LHQ) về Môi trường (UN-SPBF) đã triển khai Phiên họp Cấp cao Toàn cầu tại Stockholm, Thụy Điển.
LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

TTTĐ - Tập đoàn LONGi vừa qua đã công bố kỷ lục thế giới mới về hiệu suất chuyển đổi pin quang điện hóa công nghệ dị hợp (HJT) là 26.5%. Kỷ lục này được kiểm chứng thông qua cuộc thử nghiệm do Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) Đức thực hiện trên các tấm silicon đơn tinh thể có kích thước đầy đủ M6 (274,4cm2), đánh dấu bước đột phá mới về hiệu suất đối với tấm silicon đơn tinh thể cho kích thước lớn của tế bào quang điện silicon.
Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

TTTĐ - Vừa qua, Công ty Máy tính THÁNH GIÓNG phối hợp cùng các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức buổi Workshop tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình - Thái Nguyên với chủ đề "Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin dùng cho nhà máy xưởng sản xuất”.
Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), sau loạt tiếng vang nhận được từ việc ra mắt các sản phẩm tiên phong trong mảng chiếu sáng thông minh thuộc dòng Philips Hue, tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng - Signify chính thức trình làng Philips Hue Garnea, phiên bản đèn âm trần thông minh giúp thiết lập hoàn toàn các bầu không khí phù hợp với cảm xúc và từng không gian người dùng.
Xem phiên bản di động