TikTok: Phát động chiến dịch 5.000 video ngắn nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 25/2, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) đồng hành cùng TikTok Việt Nam và CLB Influencer Việt Nam (VIC) công bố phát động chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn (short-video) mang tên Kiến thức phòng dịch. Với cách tiếp cận mới mẻ, gần gũi cộng đồng, chiến dịch hướng đến mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khỏe, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là dịch Covid-19 đang diễn tiến phức tạp hiện nay.

tiktok phat dong chien dich 5000 video ngan nang cao nhan thuc bao ve suc khoe

TikTok và VACHE ký kết hợp tác và phát động chương trình truyền thông kiến thức phòng dịch

Bài liên quan

TikTok đồng hành cùng Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG)

Cộng đồng tích cực hưởng ứng cuộc thi: “Yêu đẹp – an toàn cho phụ nữ”.

Khởi động chiến dịch “tiên học lễ” trên ứng dụng Tiktok và ra mắt tài khoản @Vì trẻ em

Khởi động Chương trình #HelloVietnam quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video ngắn

Chương trình truyền thông này là một hoạt động cụ thể nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VACHE và TikTok để triển khai “Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019 - 2026” đã được ký kết giữa nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ Tịch VACHE Nguyễn Hồng Quân ngày 7/11/2019.

tiktok phat dong chien dich 5000 video ngan nang cao nhan thuc bao ve suc khoe
PSG. TS. BS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, Phó Chủ tịch VACHE phát biểu tại Lễ ký kết

Theo đó, chương trình “Kiến thức phòng dịch" sẽ diễn ra từ Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020, kéo dài đến 27/3/2020 trên nền tảng TikTok. Với hai hashtag challenges (thử thách chủ đề) mang tên #KienThucPhongDich và #VuDieuRuaTa, chương trình khuyến khích người dùng đăng tải các video về chủ động dự phòng các nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh thông qua các tình huống thú vị, kết hợp với âm nhạc và vũ đạo sinh động.

Chương trình đặt mục tiêu thu hút 5.000 video và 50 triệu lượt xem trên nền tảng trực tuyến. Các video truyền tải thông tin, khuyến cáo y tế dưới hình thức mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn sẽ lan toả rộng khắp trong cộng đồng, mang đến hiệu quả tích cực trong việc truyền thông y tế tại Việt Nam.

tiktok phat dong chien dich 5000 video ngan nang cao nhan thuc bao ve suc khoe
Các đại biểu hào hứng cùng luyện tập 6 bước rửa tay

Hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát trên hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam là một trong số các nước đang khống chế hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc người dân có ý thức tự nâng cao sức đề kháng, dự phòng nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

tiktok phat dong chien dich 5000 video ngan nang cao nhan thuc bao ve suc khoe
TS Nguyễn Thiện Trưởng, Phó Chủ tịch thường trực VACHE, nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình

“Một trong những mục tiêu ưu tiên của VACHE trong năm nay là mở rộng tuyên truyền kiến thức phòng chống bệnh tật, cũng như hướng dẫn rèn luyện sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn tiến phức tạp, việc các thông tin được truyền tải đến người dân một cách trực quan, chính xác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng TikTok - một nền tảng trẻ, sinh động và tích cực trong chiến dịch lần này, để đến gần hơn với cộng đồng thế hệ mới, lan toả kiến thức y tế một cách hiệu quả”, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, cho biết.

Là một nền tảng video ngắn hàng đầu với hơn 12 triệu người dùng tại Việt Nam, TikTok đã và đang đóng góp tích cực cho việc lan toả các thông điệp ý nghĩa, bổ ích trong cộng đồng. Với chương trình Kiến thức phòng dịch, TikTok sẽ chung tay cùng các đơn vị, cơ quan chức năng lan toả các nội dung về y tế, dịch tễ, hướng đến mục tiêu giúp người dùng tìm được mọi nội dung mình quan tâm trên nền tảng video ngắn.

tiktok phat dong chien dich 5000 video ngan nang cao nhan thuc bao ve suc khoe
Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách TikTok Việt Nam, phát biểu tại chương trình

“Kiến thức về phòng bệnh đơn giản như giữ ấm, đeo khẩu trang hay rửa tay đúng cách là những những thường thức khoa học cơ bản, quan trọng nhất mà mỗi người dân đều cần nắm rõ nhưng thường bị bỏ quên.

Tận dụng các thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật, âm nhạc của mình, TikTok hy vọng các video sôi động, thú vị và bổ ích của Kiến thức phòng dịch có thể là cầu nối, đưa các thông tin quan trọng, có nguồn gốc chuẩn xác, đáng tin cậy này đến gần hơn với người dùng.

Thông qua đó, mỗi một người dùng sẽ được trang bị kỹ càng cách thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân mình, gia đình và cộng đồng”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách TikTok Việt Nam, cho biết.

tiktok phat dong chien dich 5000 video ngan nang cao nhan thuc bao ve suc khoe
Các đại biểu hào hứng cùng luyện tập 6 bước rửa tay

“Ý tưởng của “Vũ điệu rửa tay” là sự kết hợp các động tác trong 6 bước rửa tay phòng chống dịch với nền nhạc có giai điệu nhanh, khí thế, sôi nổi, khiến người xem hào hứng và dễ ghi nhớ.

“Thông qua điệu nhảy này, mình mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực, lạc quan phòng chống dịch bệnh đến cộng đồng. Hy vọng vũ điệu sẽ giúp tất cả mọi người cảm thấy hào hứng và luôn cẩn thận trong việc vệ sinh sạch sẽ đôi bàn tay - cách thức đơn giản nhưng quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình”, vũ công Quang Đăng, biên đạo “Vũ điệu rửa tay” chia sẻ.

TikTok (www.tiktok.com) là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của TikTok là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và làm giàu cuộc sống của người dùng bằng cách xây dựng một công đồng, nơi đó người dùng có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo và có những trải nghiệm chân thật, tích cực và vui vẻ.

TikTok có nhiều văn phòng đặt ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Los Angeles, New York, London, Paris, Berlin, Dubai, Mumbai, Singapore, Jakarta, Seoul, và Tokyo.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhan rong mo hinh sang kien cau lac bo lien the he tu giup nhau de thich ung voi gia hoa dan so

Nhân rộng mô hình sáng kiến "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau" để thích ứng với già hoá dân số

TTTĐ - Giải thưởng Sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh (HAPI – The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) vừa qua đã vinh danh tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAIV) cho hạng mục sáng kiến dựa vào cộng đồng với mô hình "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau". Trao đổi với báo giới nhân sự kiện này, đại diện HelpAge Việt Nam bày tỏ vinh dự khi nhận giải thưởng và cho biết đây là nỗ lực của HelpAge cùng các đối tác trong nước cùng hàng nghìn Câu lạc bộ tự lực liên thế hệ trong hơn 10 năm qua.

Tin khác

[Xem thêm]
nguoi tron cach ly tai quan bac tu liem khong phai nhan vien cua benh vien

Người trốn cách ly tại quận Bắc Từ Liêm không phải nhân viên của bệnh viện

TTTĐ - Tối 6/8, nhiều tờ báo đưa tin về một trường hợp nhân viên Bệnh viện Medlatec sống cùng toà với ca bệnh 714 (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã không phối hợp khai báo y tế, lên xe máy bỏ đi khỏi khu vực cách ly. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Bệnh viện Medlatec đã rà soát toàn bộ cán bộ nhân viên Bệnh viện và khẳng định, “người trốn cách ly” không có hợp đồng lao động tại Medlatec.
Xem phiên bản di động