TikTok phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, vừa phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Cùng TikTok sáng tạo và thăng hoa cùng giải đấu UEFA Euro 2020 TikTok khởi động chiến dịch #CreateKindness kêu gọi lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng TikTok công bố kết quả cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” TikTok giới thiệu "Thương hiệu Việt thứ bảy" TikTok giới thiệu tính năng mới hỗ trợ ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng TikTok chính thức giới thiệu giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng
#HienMauTinhNguyen nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
#HienMauTinhNguyen nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, nhiều "ngân hàng máu" tại các bệnh viện đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng. Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế vận động các đơn vị, tổ chức và người dân chủ động tham gia hiến máu, chiến dịch #HienMauTinhNguyen khuyến khích cộng đồng cover vũ điệu “Hoà nhịp con tim”, truyền đi ý nghĩa tích cực của hành động hiến máu tình nguyện, kêu gọi người khỏe mạnh tạo lập và duy trì thói quen hiến máu thường xuyên.

Được khởi động từ ngày 14/6/2021, chiến dịch #HienMauTinhNguyen nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với 200 TikTokers tham gia sáng tạo. Đặc biệt, sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng như: Nam diễn viên Quang Anh, Á hậu Thuý Vân, nữ diễn viên Sam,v.v.. đã giúp thông điệp được tiếp cận rộng rãi hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, #HienMauTinhNguyen đã thu hút hơn 8,2 triệu lượt xem. Tài khoản TikTok chính thức của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (hienmau_vienhuyethoc) cũng đạt gần 26.000 người theo dõi và 1,3 triệu lượt xem.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chia sẻ: “Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, chống dịch trở thành ưu tiên hàng đầu của ngành y tế nhưng không vì thế mà chúng ta để xảy ra tình trạng thiếu máu, chế phẩm máu cho người bệnh.

Càng ngày ý thức của người dân về hiến máu tình nguyện càng tốt hơn, luôn có tinh thần sẵn sàng hiến máu và có những cách thức truyền thông về hiến máu rất sáng tạo.

Thông qua chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok, chúng tôi hi vọng mỗi người đều có thể chung tay để lan tỏa tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ người bệnh cần máu vượt qua khó khăn. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của TikTok trong việc hỗ trợ lan toả thông điệp ý nghĩa này”.

“Trước tình hình khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi nhận thấy rằng, mỗi cá nhân, người dùng TikTok đều có thể trở thành một tấm gương thiện nguyện để kêu gọi cộng đồng hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo.

Chúng tôi mong muốn giúp cộng đồng tiếp cận và cổ vũ việc hiến máu theo cách đầy trẻ trung, hấp dẫn và sáng tạo mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Chiến dịch #HienMauTinhNguyen không chỉ là dấu ấn đầy ý nghĩa trong quá trình phát triển của nền tảng, mà còn là niềm tự hào và vinh dự của chúng tôi khi góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam chia sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chiến dịch, vui lòng truy cập tại link.
Bùi Cử
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TikTok phối hợp phát động cuộc thi #SongChuDong

TikTok phối hợp phát động cuộc thi #SongChuDong

TTTĐ - Ngày 27/7, TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, vừa phối hợp cùng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phát động cuộc thi “Tuổi trẻ sống có trách nhiệm” dưới dạng hashtag challenge #SongChuDong.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

TTTĐ - Khi TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chính quyền địa phương, ban quản lý và tiểu thương ở các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động