TikTok ra mắt chiến dịch #thinkb4youdo kêu gọi chung tay vì một cộng đồng mạng thân thiện và an toàn

Công nghệ số -

TTTĐ - TikTok vừa giới thiệu thử thách #thinkb4youdo nhằm khuyến khích người dùng dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định thực hiện những hành động nguy hiểm trên TikTok.    
Xu hướng nổi bật trên TikTok tháng 6 Xu hướng nổi bật trên TikTok tháng 6
TikTok for Business giới thiệu tính năng tự tạo quảng cáo và gói hỗ trợ 100 triệu đô la Mỹ TikTok for Business giới thiệu tính năng tự tạo quảng cáo và gói hỗ trợ 100 triệu đô la Mỹ
Phát động cuộc thi video clip “Vì một Việt Nam xanh”   Phát động cuộc thi video clip “Vì một Việt Nam xanh”
Nâng tầm hiệu quả của câu chuyện thương hiệu  với TikTok for Business Nâng tầm hiệu quả của câu chuyện thương hiệu với TikTok for Business
Cách thức TikTok đề xuất nội dung cho danh mục Cách thức TikTok đề xuất nội dung cho danh mục "Dành cho bạn"
Từ làm vì sở thích đến cột mốc 10 triệu followers Từ làm vì sở thích đến cột mốc 10 triệu followers
tiktok ra mat chien dich thinkb4youdo keu goi chung tay vi mot cong dong mang than thien va an toan
#thinkb4youdo góp phần xây dựng cộng đồng mạng văn minh

Chiến dịch #thinkb4youdo được gởi đến các TikToker như lời kêu gọi mọi người cùng chung tay tạo nên một môi trường mạng an toàn và tích cực trên toàn cầu.

Là một nền tảng tôn vinh sự sáng tạo và khuyến khích người dùng tự do thể hiện bản thân, TikTok liên tục cập nhật các chính sách và các công cụ khác nhau để đảm bảo hàng triệu người dùng cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng TikTok.

tiktok ra mat chien dich thinkb4youdo keu goi chung tay vi mot cong dong mang than thien va an toan
Ảnh minh họa

Để cảnh báo mọi người về tầm nguy hiểm của việc đăng tải các nội dung gây tác động xấu đến cộng đồng chỉ vì mục đích giải trí, TikTok khuyến khích người dùng tham gia chiến dịch #thinkb4youdo bằng cách thực hiện các bước sau: Quay video với hashtag #thinkb4youdo và nhảy theo các động tác vũ đạo của chương trình; Đăng tải video cùng với hashtag #thinkb4youdo và đặt ở chế độ công khai; Chia sẻ video trên các nền tảng xã hội khác và mời bạn bè cùng tham gia.

tiktok ra mat chien dich thinkb4youdo keu goi chung tay vi mot cong dong mang than thien va an toan

“TikTok cam kết xây dựng một môi trường tích cc để người dùng có th thoi mái th hin bn thân mt cách an toàn nht. Nhiều người s dng TikTok vi mc đích gii trí, hc hi và tương tác vi cng đồng, nhưng mt s khác li đăng ti nhng ni dung có kh năng gây nguy him, không phù hp vi cng đồng. Trong khi TikTok s tiếp n lc đầu tư không ngng vào công ngh và nhân s trong vn đề kim duyt ni dung để đảm bo s an toàn cho người dùng, chúng tôi cũng mun kêu gi người dùng dành thi gian suy nghĩ trước khi quyết định đăng ti nhng ni dung như vy, đồng thi tuân theo nhng nguyên tc cng đồng và chính sách ca TikTok để cùng nhau xây dng mt môi trường mng an toàn và lành mnh”, ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, chia sẻ.

tiktok ra mat chien dich thinkb4youdo keu goi chung tay vi mot cong dong mang than thien va an toan

TikTok đã và đang làm việc với nhiều chuyên gia trong ngành, các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các hiệp hội trên khắp thế giới để đảm bảo rằng các chính sách, công nghệ và cách TikTok đảm bảo quyền riêng tư của người dùng sẽ giải quyết được những thách thức xung quanh vấn đề an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, TikTok đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ như Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ Nữ và Vị thành niên (CSAGA) để cùng thành lập Hội đồng Đối tác an toàn Việt Nam ngay từ tháng 12 năm 2018 để giúp gia tăng nhận thức của người dùng về an toàn trực tuyến và các biện pháp đảm bảo an toàn trực tuyến.

tiktok ra mat chien dich thinkb4youdo keu goi chung tay vi mot cong dong mang than thien va an toan

Ông Vũ Quốc Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, chia sẻ thêm: “Các nền tảng, mạng xã hội đang tr thành một không gian sinh hoạt mới của mọi người. Trong không gian đó, vn đề an toàn cho c cng đồng cn phi được coi trng và cn được tuyên truyn sâu rng. Nó không ch là nhng quy định cht ch nhưng khó nh và khó nm bt, mà cn được nhc đi nhc li thường xuyên dưới nhng hình thức thân thiện và sáng tạo với người dùng. Chiến dch #thinkb4youdo ca TikTok là mt bước tiếp cn mi m như vy. Tôi tin chiến dch này s được lan truyn mnh m, góp phn thúc đẩy mt môi trường mng an toàn cho tt c công dân Vit Nam.

tiktok ra mat chien dich thinkb4youdo keu goi chung tay vi mot cong dong mang than thien va an toan
Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

the he z viet co dang song qua dua dam vao cong nghe

“Thế hệ Z” Việt có đang sống quá “dựa dẫm” vào công nghệ?

TTTĐ - GenZ sinh ra trong thời đại của công nghệ, một thời đại số đỉnh cao, vậy nên chúng ta có một thế hệ “bản địa số” (digital native). Không còn sự thụ động và khó khăn về công nghệ như trước, GenZ giờ đây thoải mái hơn trong việc thu thập thông tin và khả năng tham khảo từ các nguồn đa dạng. Từ việc tìm hiểu thị trường, xu hướng sống cho đến học tập, giải trí hay mua sắm tiêu dùng, mọi thứ tiếp cận thế hệ Z một cách dễ dàng hơn.
ly do phu nu ngay nay lua chon hi nh thu c di cho 40

Lý do phụ nữ ngày nay lựa chọn hình thức “đi chợ 4.0”

TTTĐ - Cụm từ “đi chợ 4.0” không còn quá xa lạ, đặc biệt là với chị em phụ nữ ngày nay. Từ những bà mẹ bỉm sữa cho đến nữ nhân viên đều rất “sủng ái” hình thức này. Cùng giải mã lý do vì sao chị em đồng loạt rủ nhau “đi chợ 4.0” trong thời gian gần đây.
khai truong nen tang ho tro xuat khau viet nam

Khai trương Nền tảng hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam

TTTĐ - Đây là giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng thương mại điện tử B2B (doanh nghiệp đến doanh nghiệp) với mục tiêu hỗ trợ kết nối trực tiếp doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đến nhà nhập khẩu nước ngoài. Nền tảng này cũng truyền tải thông tin giao thương, thị trường nhanh chóng từ các thương vụ Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]

Microsoft hỗ trợ đào tạo Khoa học Máy tính cho giới trẻ trên toàn cầu

(TTTĐ) — Khối Microsoft Philanthropies vừa thông báo đã tài trợ cho hơn 100 tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận (NGOs) tại 55 quốc gia, bao gồm khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Tài trợ này là một thành phần quan trọng thuộc chương trình 75 triệu đô la Mỹ Microsoft đã cam kết hỗ trợ nhằm tăng cường tiếp cận việc đào tạo khoa học máy tính trên toàn cầu thông qua chương trình Microsoft YouthSpark, theo công bố của CEO Satya Nadella năm vừa qua.

Trải nghiệm uberMOTO chỉ với một thao tác chạm

TTTĐ – Ngày 20/4, Uber, ứng dụng di động cá nhân theo yêu cầu, đã giới thiệu uberMOTO đến người dùng tại Việt Nam, mang đến một phương thức di chuyển mới thoải mái, thuận tiện với giá cả phải chăng hơn. Đi lại bằng xe ôm trong giờ cao điểm để tránh kẹt xe đã trở thành một thói quen trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Công nghệ đang không ngừng thay đổi cách chúng ta di chuyển, giúp việc đi lại trở nên an toàn hơn, với giá cả phải chăng hơn. Mục tiêu của Uber là mang đến nhiều hơn nữa lựa chọn di chuyển cho cộng đồng người dùng và tài xế đối tác tại Hà Nội và TP HCM.
Xem phiên bản di động