TikTok ra mắt chiến dịch #thinkb4youdo kêu gọi chung tay vì một cộng đồng mạng thân thiện và an toàn

Công nghệ số -

TTTĐ - TikTok vừa giới thiệu thử thách #thinkb4youdo nhằm khuyến khích người dùng dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định thực hiện những hành động nguy hiểm trên TikTok.    

Xu hướng nổi bật trên TikTok tháng 6 Xu hướng nổi bật trên TikTok tháng 6
TikTok for Business giới thiệu tính năng tự tạo quảng cáo và gói hỗ trợ 100 triệu đô la Mỹ TikTok for Business giới thiệu tính năng tự tạo quảng cáo và gói hỗ trợ 100 triệu đô la Mỹ
Phát động cuộc thi video clip “Vì một Việt Nam xanh”   Phát động cuộc thi video clip “Vì một Việt Nam xanh”
Nâng tầm hiệu quả của câu chuyện thương hiệu  với TikTok for Business Nâng tầm hiệu quả của câu chuyện thương hiệu với TikTok for Business
Cách thức TikTok đề xuất nội dung cho danh mục Cách thức TikTok đề xuất nội dung cho danh mục "Dành cho bạn"
Từ làm vì sở thích đến cột mốc 10 triệu followers Từ làm vì sở thích đến cột mốc 10 triệu followers
3547 sea thinkb4youdo banner vn 1
#thinkb4youdo góp phần xây dựng cộng đồng mạng văn minh

Chiến dịch #thinkb4youdo được gởi đến các TikToker như lời kêu gọi mọi người cùng chung tay tạo nên một môi trường mạng an toàn và tích cực trên toàn cầu.

Là một nền tảng tôn vinh sự sáng tạo và khuyến khích người dùng tự do thể hiện bản thân, TikTok liên tục cập nhật các chính sách và các công cụ khác nhau để đảm bảo hàng triệu người dùng cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng TikTok.

3700 screen shot 2020 07 17 at 30438 pm
Ảnh minh họa

Để cảnh báo mọi người về tầm nguy hiểm của việc đăng tải các nội dung gây tác động xấu đến cộng đồng chỉ vì mục đích giải trí, TikTok khuyến khích người dùng tham gia chiến dịch #thinkb4youdo bằng cách thực hiện các bước sau: Quay video với hashtag #thinkb4youdo và nhảy theo các động tác vũ đạo của chương trình; Đăng tải video cùng với hashtag #thinkb4youdo và đặt ở chế độ công khai; Chia sẻ video trên các nền tảng xã hội khác và mời bạn bè cùng tham gia.

3657 screen shot 2020 07 17 at 30245 pm

“TikTok cam kết xây dựng một môi trường tích cc để người dùng có th thoi mái th hin bn thân mt cách an toàn nht. Nhiều người s dng TikTok vi mc đích gii trí, hc hi và tương tác vi cng đồng, nhưng mt s khác li đăng ti nhng ni dung có kh năng gây nguy him, không phù hp vi cng đồng. Trong khi TikTok s tiếp n lc đầu tư không ngng vào công ngh và nhân s trong vn đề kim duyt ni dung để đảm bo s an toàn cho người dùng, chúng tôi cũng mun kêu gi người dùng dành thi gian suy nghĩ trước khi quyết định đăng ti nhng ni dung như vy, đồng thi tuân theo nhng nguyên tc cng đồng và chính sách ca TikTok để cùng nhau xây dng mt môi trường mng an toàn và lành mnh”, ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, chia sẻ.

3654 screen shot 2020 07 17 at 30053 pm

TikTok đã và đang làm việc với nhiều chuyên gia trong ngành, các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các hiệp hội trên khắp thế giới để đảm bảo rằng các chính sách, công nghệ và cách TikTok đảm bảo quyền riêng tư của người dùng sẽ giải quyết được những thách thức xung quanh vấn đề an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, TikTok đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ như Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ Nữ và Vị thành niên (CSAGA) để cùng thành lập Hội đồng Đối tác an toàn Việt Nam ngay từ tháng 12 năm 2018 để giúp gia tăng nhận thức của người dùng về an toàn trực tuyến và các biện pháp đảm bảo an toàn trực tuyến.

3702 screen shot 2020 07 17 at 30614 pm

Ông Vũ Quốc Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, chia sẻ thêm: “Các nền tảng, mạng xã hội đang tr thành một không gian sinh hoạt mới của mọi người. Trong không gian đó, vn đề an toàn cho c cng đồng cn phi được coi trng và cn được tuyên truyn sâu rng. Nó không ch là nhng quy định cht ch nhưng khó nh và khó nm bt, mà cn được nhc đi nhc li thường xuyên dưới nhng hình thức thân thiện và sáng tạo với người dùng. Chiến dch #thinkb4youdo ca TikTok là mt bước tiếp cn mi m như vy. Tôi tin chiến dch này s được lan truyn mnh m, góp phn thúc đẩy mt môi trường mng an toàn cho tt c công dân Vit Nam.

3649 4 1
Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trải nghiệm các dịch vụ bằng công nghệ tại ITU Digital World 2020

Trải nghiệm các dịch vụ bằng công nghệ tại ITU Digital World 2020

TTTĐ - Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số, hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19.
Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

TTTĐ - Ngày 22/10, tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) diễn ra tại Hà Nội, ông Mohamed Madkour - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh giải pháp và tiếp thị lõi không dây & đám mây toàn cầu tại Huawei - đã chia sẻ về nỗ lực của Huawei trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn.
Bí quyết giúp các bạn gái trở nên “đắt giá” hơn từ những trải nghiệm hẹn hò

Bí quyết giúp các bạn gái trở nên “đắt giá” hơn từ những trải nghiệm hẹn hò

TTTĐ - Bạn đang ở độ tuổi 20 - những năm tháng tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, theo dòng thời gian không ngừng chảy, đôi khi chúng ta vội vàng. Một số người hối hả gây dựng sự nghiệp mà họ yêu thích, một số lại dấn thân cho những công việc thiện nguyện vì cộng đồng...
Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020

Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020

TTTĐ - Ngày 20/10 - Cisco, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới giúp Internet vận hành từ năm 1984, phối hợp cùng công ty Ademax đem đến trải nghiệm trực tuyến toàn diện cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 thông qua việc cung cấp công nghệ Webex hiện đại nhất. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất thế giới về viễn thông và Công nghệ thông tin, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam phối hợp tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
HMD Global tiếp tục dẫn đầu trong việc cập nhật Android cho các sản phẩm smartphone Nokia

HMD Global tiếp tục dẫn đầu trong việc cập nhật Android cho các sản phẩm smartphone Nokia

TTTĐ - HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, vừa công bố cột mốc mới trong cam kết đem đến người dùng trải nghiệm Android nguyên bản nhất. Điều này đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc nâng cấp hệ điều hành Android cho các sản phẩm smartphone Nokia.
Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

TTTĐ - Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc và cảm nhận của chúng ta đối với việc quay trở lại văn phòng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây, 95% nhân viên không thấy thoải mái với việc quay trở lại văn phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, 98% kỳ vọng các cuộc họp trong tương lai có thể tham dự từ nhà, 53% số doanh nghiệp đang lên kế hoạch tối ưu hóa diện tích văn phòng và 96% mong muốn các công nghệ thông minh sẽ cải thiện môi trường làm việc.
Huawei AirPON được trao giải thưởng cho "Giải pháp truy cập cố định tốt nhất"

Huawei AirPON được trao giải thưởng cho "Giải pháp truy cập cố định tốt nhất"

TTTĐ - Nhờ bộ tính năng sáng tạo cung cấp các trải nghiệm mạng gia đình cao cấp và giúp các nhà khai thác di động nhanh chóng xây dựng mạng cố định, Huawei AirPON đã được trao giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất (Best Fixed Access Solution) tại lễ trao giải trực tuyến của Diễn đàn Thế giới băng thông rộng 2020 (BBWF 2020).
Xem phiên bản di động