TikTok tăng cường cam kết về độ tin cậy và tính an toàn của nền tảng

Công nghệ số -

TTTĐ - TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu Hội đồng Cố vấn an toàn Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Thành viên của Hội đồng cố vấn bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý cùng cơ quan quản lý và học giả từ khắp khu vực, sẽ đưa ra lời khuyên về các chính sách kiểm duyệt nội dung cũng như các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và tính an toàn dành riêng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Khi những trào lưu khơi nguồn từ TikTok một lần nữa được gọi tên… Không chỉ là TikTok, mà còn là thời trang: Chính thức giới thiệu #TikTokFashionMonth TikTok tôn vinh cộng đồng sáng tạo nội dung cùng các chiến dịch ý nghĩa Những xu hướng nổi bật trên TikTok tháng 8 Những gợi ý thú vị dành cho các nhà sáng tạo video trên TikTok Những chính sách bảo vệ an toàn cho người dùng trên TikTok
TikTok đang thực hiện một bước tiến chiến lược trong việc cải thiện các chính sách và quy trình của mình thông qua việc thành lập Hội đồng Cố vấn An toàn APAC
TikTok đang thực hiện một bước tiến chiến lược trong việc cải thiện các chính sách và quy trình của mình thông qua việc thành lập Hội đồng Cố vấn An toàn APAC

Hội đồng tập hợp những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành nhằm đề ra và phát triển các chính sách đổi mới với mục đích giải quyết những thách thức của nền tảng trực tuyến ở thời điểm hiện tại cũng như chuẩn bị trước cho những vấn đề có thể xảy đến trong tương lai.

Được thành lập với mục đích đưa ra những quan điểm thẳng thắn, trực diện về các chính sách cũng như các hoạt động của TikTok, Hội đồng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các vấn đề ảnh hưởng đến nền tảng và người dùng TikTok, đồng thời phát triển các chiến lược để giải quyết những thách thức này.

“TikTok đang thực hiện một bước tiến chiến lược trong việc cải thiện các chính sách và quy trình của mình thông qua việc thành lập Hội đồng Cố vấn An toàn APAC.

Tôi rất vui mừng khi được đón chào 7 chuyên gia đầu tiên gia nhập Hội đồng và hoàn toàn tin tưởng họ trong việc đưa ra những lời khuyên đúng đắn và trung thực, giúp TikTok tiếp tục củng cố và hoàn thiện chính sách về Tín nhiệm và An toàn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng Hội đồng trong tương lai, với sự tham gia của nhiều đại diện đến từ các thị trường khác nhau trong khu vực”, Giám đốc Phòng Tín nhiệm và An toàn Châu Á Thái Bình Dương của TikTok, Arjun Narayan, cho biết.

Các thành viên đầu tiên gia nhập Hội đồng Cố vấn An toàn APAC của TikTok, gồm:

Jehan Ara, Hiệp hội kỹ sư phần mềm Pakistan về CNTT & ITES và The Nest i/o, đến từ Pakistan: Một chuyên gia được đánh giá cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin với nhiều kiến thức chuyên môn về các vấn đề liên quan đến nội dung số.

Nhà sáng lập Social Media Matters, Amitabh Kumar, đến từ Ấn Độ: Được biết đến với những sáng kiến nổi bật cho các chiến dịch trên mạng xã hội cũng như các chương trình an toàn kỹ thuật số tập trung vào sự nhạy cảm giới, quyền kỹ thuật số và an toàn môi trường trực tuyến.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), đến từ Việt Nam: Hoạt động vì quyền lợi của các nhóm đối tượng thiểu số, đặc biệt là trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật.

Tiến sĩ Yuhyun Park, Viện DQ, đến từ Singapore: Một chuyên gia nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, cùng khả năng đáp ứng linh hoạt trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Giáo sư Akira Sakamoto, Đại học Ochanomizu, đến từ Nhật Bản: Chuyên gia về sự giao thoa, tích hợp giữa truyền thông và kỹ thuật số.

Giáo sư Seungwoo Son, Đại học Chung-Ang, đến từ Hàn Quốc, là một chuyên gia nổi tiếng về luật sở hữu trí tuệ và luật an ninh mạng, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến bôi nhọ, khiêu dâm và sai lệch thông tin.

Anita Wahid, Gusdurian Network Indonesia và MAFINDO (Hiệp hội chống lừa đảo Indonesia), đến từ Indonesia: Một nhà hoạt động nhân quyền và chống lừa đảo, với nhiều kiến thức chuyên môn về các vấn đề an toàn cho trẻ em và bình đẳng tôn giáo.

Tham gia Hội đồng Cố vấn An toàn APAC của TikTok, bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), đến từ Việt Nam, cho biết: “Tôi rất hào hứng khi được làm việc với các thành viên hội đồng đến từ nhiều quốc gia và lĩnh vực khác nhau để cùng giải quyết những thách thức mà nền tảng đối mặt trong hiện tại và cả tương lai.

Với việc thành lập một hội đồng, tôi tin rằng TikTok đang rất quyết tâm và nghiêm túc xây dựng các chính sách củng cố độ tin cậy và đảm bảo an toàn cho người dùng trên nền tảng của họ”.

Để tìm hiểu thêm về Hội đồng Cố vấn an toàn APAC của TikTok và các thành viên hội đồng, hãy truy cập http://msdvietnam.org.

Hội đồng sẽ họp mặt hàng quý để thảo luận về các vấn đề quan trọng, bao gồm các vấn đề về an ninh trực tuyến, an toàn cho trẻ em, kiến thức kỹ thuật số, sức khỏe tinh thần và nhân quyền.

Các thành viên hội đồng sẽ cập nhật thông tin từ quá trình quan sát thị trường của mình và đưa ra các đề xuất liên quan đến các vấn đề được thảo luận, sau đó TikTok sẽ xem xét áp dụng vào các chính sách tin cậy và an toàn của nền tảng.

TikTok có ở hơn 150 quốc gia và khu vực với 75 ngôn ngữ; Tải xuống ứng dụng TikTok qua iOS hoặc Google Play.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trải nghiệm các dịch vụ bằng công nghệ tại ITU Digital World 2020

Trải nghiệm các dịch vụ bằng công nghệ tại ITU Digital World 2020

TTTĐ - Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số, hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19.
Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

TTTĐ - Ngày 22/10, tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) diễn ra tại Hà Nội, ông Mohamed Madkour - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh giải pháp và tiếp thị lõi không dây & đám mây toàn cầu tại Huawei - đã chia sẻ về nỗ lực của Huawei trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn.
Bí quyết giúp các bạn gái trở nên “đắt giá” hơn từ những trải nghiệm hẹn hò

Bí quyết giúp các bạn gái trở nên “đắt giá” hơn từ những trải nghiệm hẹn hò

TTTĐ - Bạn đang ở độ tuổi 20 - những năm tháng tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, theo dòng thời gian không ngừng chảy, đôi khi chúng ta vội vàng. Một số người hối hả gây dựng sự nghiệp mà họ yêu thích, một số lại dấn thân cho những công việc thiện nguyện vì cộng đồng...
Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020

Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020

TTTĐ - Ngày 20/10 - Cisco, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới giúp Internet vận hành từ năm 1984, phối hợp cùng công ty Ademax đem đến trải nghiệm trực tuyến toàn diện cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 thông qua việc cung cấp công nghệ Webex hiện đại nhất. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất thế giới về viễn thông và Công nghệ thông tin, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam phối hợp tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
HMD Global tiếp tục dẫn đầu trong việc cập nhật Android cho các sản phẩm smartphone Nokia

HMD Global tiếp tục dẫn đầu trong việc cập nhật Android cho các sản phẩm smartphone Nokia

TTTĐ - HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, vừa công bố cột mốc mới trong cam kết đem đến người dùng trải nghiệm Android nguyên bản nhất. Điều này đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc nâng cấp hệ điều hành Android cho các sản phẩm smartphone Nokia.
Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

TTTĐ - Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc và cảm nhận của chúng ta đối với việc quay trở lại văn phòng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây, 95% nhân viên không thấy thoải mái với việc quay trở lại văn phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, 98% kỳ vọng các cuộc họp trong tương lai có thể tham dự từ nhà, 53% số doanh nghiệp đang lên kế hoạch tối ưu hóa diện tích văn phòng và 96% mong muốn các công nghệ thông minh sẽ cải thiện môi trường làm việc.
Huawei AirPON được trao giải thưởng cho "Giải pháp truy cập cố định tốt nhất"

Huawei AirPON được trao giải thưởng cho "Giải pháp truy cập cố định tốt nhất"

TTTĐ - Nhờ bộ tính năng sáng tạo cung cấp các trải nghiệm mạng gia đình cao cấp và giúp các nhà khai thác di động nhanh chóng xây dựng mạng cố định, Huawei AirPON đã được trao giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất (Best Fixed Access Solution) tại lễ trao giải trực tuyến của Diễn đàn Thế giới băng thông rộng 2020 (BBWF 2020).
Xem phiên bản di động