“Tìm bình yên giữa vạn biến” để có cuộc sống cân bằng

Văn hóa -

TTTĐ - Trong cuốn sách “Tìm bình yên giữa vạn biến”, hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl đã đưa ra một “mô hình” hoàn toàn mới về một cuộc đời đáng sống. Đây là tất cả những lời khuyên bạn cần cho một cuộc sống cân bằng và ý nghĩa.

tim binh yen giua van bien de co cuoc song can bang

Bài liên quan

Mỗi ngày một việc tốt với cuốn sách "Tử tế đáng giá bao nhiêu"?

"Kỷ luật trong nụ cười", cuốn sách giáo dục con bằng tình yêu thương

Nhìn lại những vấn đề "nóng" trong cuốn sách "Đối thoại 2019"

6 cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 được sử dụng theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Những cuốn sách đáng nghiền ngẫm cho fan trinh thám vào dịp Tết

Có bao giờ bạn tự hỏi, tất cả những hành động mình đang làm mỗi ngày mang lại ý nghĩa gì cho mình trong đời sống? Chúng mang đến tiền bạc hay sức khỏe, mang lại mối quan hệ thân tình hay thậm chí là… hoàn toàn vô nghĩa?

“Oola” là một danh từ, tính từ bắt nguồn từ cách diễn đạt “ô-là-la” trong tiếng Pháp. Nó diễn tả một khoảnh khắc mà chúng ta vui sướng và hạnh phúc đến tột độ, với tâm trí hoàn toàn được giải phóng khỏi những nỗi lo thường ngày.

tim binh yen giua van bien de co cuoc song can bang

Trong cuốn sách “Tìm bình yên giữa vạn biến”, hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl đã đưa ra một “mô hình” hoàn toàn mới mẻ về một cuộc đời đáng sống. Đó chính là cuộc sống “Oola” gồm 3 phần: Hình mẫu về một cuộc sống cân bằng; Những nền tảng chúng ta cần chuẩn bị (hay trong sách là “Chất xúc tác Oola”) và những hành động cần thiết để chúng ta có được một cuộc sống “Oola” đúng nghĩa.

Mô hình về một cuộc đời “Oola” được hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl nhận định là một cuộc sống cân bằng ở nhiều mặt. Cụ thể, đó chính là cuộc sống cân bằng trong 7 khía cạnh: Sức khỏe, tài chính, gia đình, sự nghiệp, niềm tin, bạn bè và niềm vui.

Vậy làm thế nào để đạt được cuộc sống “Oola”?

tim binh yen giua van bien de co cuoc song can bang

Đầu tiên, bạn phải hiểu thế nào là một cuộc sống “Oola”. Kế đến là trau dồi, bổ sung những chất xúc tác sẽ khiến bạn thành công trong quá trình chinh phục cuộc sống “Oola” gồm: Lòng biết ơn, tình yêu thương, tinh thần kỷ luật, sự chính trực, khiêm nhường và sự khôn ngoan. Bước cuối cùng chính là thiết kế cho mình một kế hoạch hành động và thực sự hành động.

Qua từng trang sách, Dave Braun và Troy Amdahl dần tiết lộ những “công thức” hữu ích và cả lời khuyên về cách đạt được một cuộc sống Oola qua từng khía cạnh được đề cập.

Với khía cạnh sức khỏe, đó là việc quan tâm đến cách chúng ta sử dụng cơ thể và cả những thực phẩm mà “ta” nạp vào hàng ngày.

Với khía cạnh tài chính, đó là việc chi tiêu ít hơn thu và ưu tiên giải phóng nợ nần - những thứ dễ làm cuộc sống trở nên căng thẳng…

tim binh yen giua van bien de co cuoc song can bang

Đặc biệt, trong mỗi phần của cuốn sách, hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl đều dành rất nhiều “dung lượng” cho những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân của mình.

Phần lớn trong đó là những trải nghiệm, kinh nghiệm sống trong thực tế và đôi khi là những câu chuyện ngụ ngôn, sâu sắc được lưu truyền từ những danh nhân nổi tiếng.

“Oola” là phương pháp đột phá giúp bạn từng bước vạch ra một kế hoạch phù hợp với bản thân để đạt được những mục tiêu và ước mơ của cuộc đời mình. Cuối cùng, hai tác giả khẳng định cho dù đang gặt hái thành công hay nếm trải thất bại thì bạn luôn xứng đáng có một cuộc sống “Oola” cân bằng, tràn đầy năng lượng và ý nghĩa. Bởi, đó mới chính là cuộc sống tự do và nhân bản, khi chúng ta được sống là chính mình và cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời.

Troy Amdahl và Dave Braun là đồng tác giả của loạt sách Oola. Hai tác giả là những chuyên gia nổi tiếng trong việc thiết lập mục tiêu và xây dựng sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

Họ đã đi khắp nước Mỹ trên chiếc xe buýt Volkswagen đời 1970 được dán đầy những mẩu giấy sticker với dòng chữ viết tay nắn nót ghi lại ước mơ của những người mà họ đã gặp trên đường.

Troy và Dave đang nỗ lực thay đổi thế giới bằng Oola, bằng cách giúp mọi người xóa bỏ những căng thẳng bắt nguồn từ cuộc sống thiếu cân bằng, từ đó giúp khai phóng vẻ đẹp và tiềm năng vĩ đại trong mỗi con người chúng ta.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gai gia lam chieu v tung first look gay choang ngop

"Gái già lắm chiêu V" tung first look gây choáng ngợp

TTTĐ - Với thời lượng hơn 2 phút 30 giây, first look “Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả” đã tiết lộ bối cảnh nguy nga, tráng lệ. Bên cạnh đó, đoạn clip còn phần nào hé lộ câu chuyện mang màu sắc “gia đấu”, huyết nhục tương tàn đầy gay cấn giữa chị em Lý Gia: Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) và Lý Linh (Kaity Nguyễn).
thu ha noi song cham trong mua dich

Thu Hà Nội - sống chậm trong mùa dịch

TTTĐ - Nhiều người cứ kêu ca than phiền nhưng với một số người Hà Nội khác, mùa dịch Covid-19 lại là một dịp để sống chậm hơn. Sống chậm để cảm nhận thật đầy cuộc sống xung quanh, để thấy mùa thu đang về như một vòng quay bất tận của tạo hóa, như ngàn năm nay vẫn vậy.

Tin khác

[Xem thêm]
moi de doa tu nhung khuon mat moc noi cong cong

Mối đe dọa từ “những khuôn mặt mộc” nơi công cộng

TTTĐ - Đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người là khuyến cáo của cơ quan chức năng để phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Vậy mà, một bộ phận người Hà Nội vẫn còn chủ quan, chưa có ý thức thực hiện nghiêm túc biện pháp này tại nơi công cộng.
phat hanh bo tem viet nam chao mung nam asean 2020

Phát hành bộ tem ''Việt Nam chào mừng năm ASEAN 2020''

TTTĐ - Ngày 7/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đặc biệt bộ tem "Việt Nam chào mừng năm ASEAN". Là một trong những hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", bộ tem nêu bật ý tưởng của một ASEAN đoàn kết, phấn đấu xây dựng một ASEAN thịnh vượng, phát triển và hòa bình.
Xem phiên bản di động