Chủ nhật 22/05/2022 18:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học quốc tế

Tìm kiếm phương thức, tạo động lực và cơ hội phát triển TDTT trong kỷ nguyên 4.0

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trong bối cảnh công nghiệp 4.0”.

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu trực tuyến Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiếp sức chống dịch Covid-19 Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trao 1.000 khẩu trang 3M tới tuyến đầu chống dịch Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội thành lập tạp chí khoa học Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tôn vinh giá trị sách và văn hóa đọc

Hội thảo do trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp với trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh và Viện khoa học TDTT đồng tổ chức qua hình thức trực tiếp tại trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội kết hợp với trực tuyến tại các điểm cầu gồm Thành phố Hồ Chí Minh và các quốc gia: Trung Quốc; Lào, Thái Lan, Campuchia.

Hội thảo nhằm tạo ra diễn đàn cho các học giả trong nước và quốc tế có cơ hội để trao đổi và trình bày các công trình nghiên cứu của mình; Tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học với các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Tìm kiếm phương thức, tạo động lực và cơ hội phát triển TDTT trong kỷ nguyên 4.0
GS. TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao đổi tại hội thảo

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán các nước, các chuyên gia quốc tế, các đại biểu trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi hội thảo, TS Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết: Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, tạo ra nhiều chuyển biến trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa, TDTT ở mọi quốc gia. Vì thế, vai trò của các cơ sở giáo dục đào tạo càng trở nên quan trọng; Nhất là đối với các sơ sở đào tạo TDTT ở Việt Nam.

Mặc dù có điểm xuất phát thấp so với các nước nhưng Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội lớn, trong đó có trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh và Viện khoa học TDTT. Đây là 3 cơ sở hàng đầu của Việt Nam về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học có nhiều đóng góp cho nền giáo dục thể chất và thể thao nói chung, cho Việt Nam nói riêng.

Tìm kiếm phương thức, tạo động lực và cơ hội phát triển TDTT trong kỷ nguyên 4.0
TS Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phát biểu tại hội thảo

Chỉ riêng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, trong 60 năm qua đã đào tạo được hàng chục nghìn giáo viên, cán bộ làm công tác TDTT trong cả nước; Đào tạo hằng trăm cán bộ giáo viên TDTT cho nước bạn Lào, Campuchia; Tổ chức đăng cai hàng trăm giải TDTT quy mô quốc gia; Công bố hàng trăm bài báo khoa học, nghiên cứu hàng chục đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ... Tuy nhiên hiện trường vẫn còn nhiều trở ngại cho công tác hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bởi vậy, việc bàn luận, trao đổi, học tập các mô hình, kinh nghiệm đổi mới hoạt động khoa học công nghệ đòi hỏi cần có câu trả lời cho định hướng trọng tâm phát triển dựa trên chính nhu cầu và điều kiện thực tiễn của đất nước để hưởng lợi tối đa từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và phát triển bền vững.

Tìm kiếm phương thức, tạo động lực và cơ hội phát triển TDTT trong kỷ nguyên 4.0
Các nhà khoa học trình bày, chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao

Hội nghị “Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trong bối cảnh công nghiệp 4.0” cũng nhằm góp phần giải quyết các yêu cầu đó, tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin; Thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan đến công tác TDTT nói chung, giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao nói riêng.

Đặc biệt, hội thảo được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội - trường đầu tiên của cả nước có nhiệm vụ đào tạo giáo viên giáo dục thể chất kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển trở thành một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong khát vọng tìm kiếm phương thức và cơ hội; Góp phần phát triển cho công tác giáo dục thể chất nói chung, tiềm năng, lợi thế nổi trội, tạo động lực phát triển nhà trường nói riêng.

Với 139 bài của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo, nhà nghiên cứu, học giả, chuyên gia trong nước và quốc tế gửi đến hội thảo cùng 9 bài tham luận và hàng chục ý kiến phát biểu trao đổi trực tiếp trong các phần tọa đàm đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý liên quan đến công tác giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trên thế giới. Hội thảo đã có tiếng nói chung với nhiều giải pháp phát triển cụ thể cho ngành giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tìm kiếm phương thức, tạo động lực và cơ hội phát triển TDTT trong kỷ nguyên 4.0
Các nhà khoa học trực tiếp lắng nghe những trao đổi thông tin giáo dục thể chất thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0

Đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của Hội thảo, GS. TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Những nội dung được trao đổi trong hội thảo thực sự hữu ích cho ngành giáo dục thể chất Việt Nam trong hành trình thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030…

Được biết, đây là hội thảo khoa học quốc tế đầu tiên do trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Quang Học - MT
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

TTTĐ - Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Chương trình quốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.
Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

TTTĐ - Ngày 19/5, Lễ trao học bổng của bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước.
Xem phiên bản di động