Tìm kiếm sáng kiến xây dựng “Đô thị thông minh”

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tổ chức chương trình “Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn Châu Âu” (Innocity 2021), xoay quanh chủ đề “Đô thị thông minh”.

Generali triển khai sáng kiến thiện nguyện sáng tạo, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 Cô giáo với những sáng kiến vì học sinh thân yêu Quỹ JIFF tài trợ các sáng kiến tư pháp về bảo vệ môi trường cho các nhóm yếu thế

Chương trình dành cho sinh viên, thanh niên (từ 18 - 30 tuổi) Việt Nam hiện đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, học viện; Hoặc sinh sống tại các nước Châu Âu hay trong đội đăng ký tham dự có ít nhất một thành viên đang học tập, sinh sống tại Châu Âu.

Chương trình nhằm thu hút các sáng kiến tham gia xoay quanh chủ đề “Đô thị thông minh” thuộc các lĩnh vực: Năng lượng - môi trường, giáo dục thông minh, y tế số - sức khỏe cư dân, giao thông vận tải, lĩnh vực khác cấp thiết và có tác động lớn đến thành phố thông minh.

Poster giới thiệu về chương trình Innocity 2021
Poster giới thiệu về chương trình Innocity 2021

Thời gian mở cổng đăng ký và nộp hồ sơ tham dự vòng 1 đến hết ngày 15/7/2021. Trải qua 3 vòng thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 12 đội thi tham gia tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 2/10/2021.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình phát động diễn ra trực tuyến tại các điểm cầu châu Âu, gồm: Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Đức, Anh, Pháp, Hungary, Ý, Bỉ, Áo, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc và đại diện tổ chức sinh viên Việt Nam tại Phần Lan. Hai điểm cầu trong nước phối hợp thực hiện gồm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Innocity 2021 nhằm khai phá tiềm lực trẻ Việt Nam tại Châu Âu, là sân chơi lớn cho giới trẻ, tìm ra những sáng kiến, giải pháp có giá trị, có tính ứng dụng nhằm phát triển, nâng cao chất lượng sống của Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm tìm kiếm sáng kiến có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, là cơ hội cho người trẻ có cơ hội cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng là mục tiêu tuổi trẻ đồng lòng

Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng là mục tiêu tuổi trẻ đồng lòng

TTTĐ - "Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng" là thông điệp ý nghĩa được gửi gắm trong bài hát “Mở rộng vùng xanh - Đẩy lùi Covid” do bạn trẻ Trần Mai Trâm (TP Hồ Chí Minh) sáng tác. Trước những khó khăn đang đè nặng lên vai khắp đồng bào miền Nam, bài hát ra đời nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch miệt mài với tất cả sức trẻ của các đoàn viên, thanh niên tại thành phố mang tên Bác!
Khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

Khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

TTTĐ - Từ ngày 22/7 - 15/9, Ban tổ chức cuộc thi “Đọc sách để thay đổi” nhận bài dự thi. Hoạt động do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; Tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.
“Triệu lời chúc - Triệu chai tiếp sức tuyến đầu” tiếp tục đến khu cách ly

“Triệu lời chúc - Triệu chai tiếp sức tuyến đầu” tiếp tục đến khu cách ly

TTTĐ - Ngày 22/7, đoàn công tác của Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) tiếp tục triển khai chương trình “Triệu lời chúc - Triệu chai tiếp sức tuyến đầu”. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình "Hà Nội nghĩa tình" do Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Hà Nội tổ chức.
Chàng trai Việt kiều và hành trình mang thương hiệu nông sản Việt ra thế giới

Chàng trai Việt kiều và hành trình mang thương hiệu nông sản Việt ra thế giới

TTTĐ - Bà con các dân tộc thiểu số tại Việt Nam chắc chắn không hề xa lạ với một chàng trai trẻ, dáng cao, có nụ cười hiền, đôi mắt sáng, đặc biệt là búi tóc đằng sau gáy. Đó là Daniel Nguyễn Hoài Tiến, một chàng trai sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng quyết định trở về quê hương Việt Nam để khởi nghiệp, đóng góp sức mình để xây dựng và đưa hình ảnh nông sản Việt ra thế giới.
Xem phiên bản di động