Tìm kiếm tài năng chinh phục “Vô địch Tin học văn phòng thế giới”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/1, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel tổ chức lễ phát động mùa giải 2022 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel (MOS World Championship - Viettel) và cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) trên quy mô toàn quốc.

Lần đầu thi “Tin học văn phòng thế giới” chàng trai Hà thành giành giải vàng Thành đoàn Hà Nội giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2021

Đánh giá về kết quả của 2 cuộc thi trong năm qua, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Trung ương Đoàn ghi nhận và biểu dương thành tích đáng tự hào mà đội tuyển MOS và ACA Việt Nam đạt được trong năm vừa qua. Thành tích này đã góp phần khẳng định tài trí của thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ phát động
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ phát động

Trung ương Đoàn cũng đánh giá rất cao hành trình suốt 12 năm bền bỉ của Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới tại Việt Nam và sự hấp dẫn của Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới.

Đây không chỉ là các sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa dành cho các bạn trẻ mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy và học tin học và thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Qua đó, cuộc thi góp phần nâng cao mặt bằng tri thức và chất lượng nguồn nhân lực nước nhà sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới.

Các cị địa biểu thực hiện nghi thức phát động hai cuộc thi mùa giải 2022
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức phát động hai cuộc thi mùa giải 2022

MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship là hai cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với các bộ ngành và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.

Trong nhiều năm tổ chức, 2 cuộc thi nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các Bộ, ban, ngành như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Công nghệ thông tin).

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng Bằng khen cho các thành viên Ban tổ chức
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng Bằng khen cho các thành viên Ban tổ chức

Bước sang năm 2022, cuộc thi MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship tiếp tục được phát động để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất trong bộ môn Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa tại Việt Nam. Các nhà vô địch quốc gia của hai cuộc thi sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo - Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2022.

Một điểm mới nổi bật của mùa giải MOS World Championship - Viettel năm nay là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016 thì các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365. Đổi mới mang tính bước ngoặt này cũng phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; Đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

TTTĐ - Chiều 21/1, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội (Cục Chính trị Quân chủng Phòng không không quân, Cục Chính trị Phòng không không quân, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị Quân chủng hải quân) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân và nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây.
Tin khác
[Xem thêm]
Hội Doanh nhân trẻ trao tặng trên 100 phần quà Tết tới các hoàn cảnh khó khăn

Hội Doanh nhân trẻ trao tặng trên 100 phần quà Tết tới các hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” khi mỗi dịp Tết đến Xuân về, vừa qua Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tổ chức trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng nhiều trang thiết bị trị giá 72 triệu đồng cho học sinh các trường trên địa bàn thành phố.
Xuân tình nguyện - dựng điểm trường tặng học sinh Chiềng Lao

Xuân tình nguyện - dựng điểm trường tặng học sinh Chiềng Lao

TTTĐ - Công trình thanh niên “Điểm trường Mầm non Huổi Tóng, xã Chiềng Lao, huyện Mường La” gồm 1 phòng học, 1 phòng công vụ được khởi công xây dựng sẽ giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Đây cũng là món quà ý nghĩa tuổi trẻ Thủ đô dành tặng các em học sinh vùng khó khăn.
Tuổi trẻ EVNHCMC phát huy tinh thần xung kích trong công tác an sinh xã hội

Tuổi trẻ EVNHCMC phát huy tinh thần xung kích trong công tác an sinh xã hội

TTTĐ - Mặc dù phải trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức vì dịch bệnh COVID-19 nhưng đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên EVNHCMC) đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần vào công tác an sinh xã hội của thành phố và các tỉnh, thành bạn.
Xem phiên bản di động