×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Nhiều tư liệu quý về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 sẽ được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) trong hoạt động chuyên đề “Ký ức Xuân Mậu Thân 1968.”

Chương trình kéo dài từ ngày 30/1-4/2. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là triển lãm sách với chủ đề “Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh: Những mùa Xuân Tạo dựng-Tự hào-Phát triển” sẽ giới thiệu tới độc giả mô hình chợ Bến Thành (được dựng lên từ 1.000 cuốn sách có chủ đề Xuân Mậu Thân 1968 và lịch sử Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh).

Bên cạnh đó, nhiều tựa sách về hai cuộc kháng chiến trường kỳ (chống Pháp và chống Mỹ) của dân tộc, về đất và người Sài Gòn-Gia Định, về hành trình đổi mới và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cũng được giới thiệu tại sự kiện lần này.

Ảnh tư liệu

Các nhân chứng lịch sử sẽ kể lại cho thế hệ trẻ hôm nay những câu chuyện về Xuân Mậu Thân trong hai buổi tọa đàm-giao lưu: “Tuổi trẻ Sài Gòn Mậu Thân 1968” (sáng 30/1) và “Ký ức Mậu Thân” (sáng 2/2).

Diễn giả là những cựu thành viên của các lực lượng vũ trang chính trị, phong trào học sinh-sinh viên Sài Gòn và các chiến sỹ biệt động thành trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.


Hoạt động chuyên đề “Ký ức Xuân Mậu Thân 1968” được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công (1968-2018) và 320 năm hình thành và phát triển của Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh (1698-2018).

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....